NGƯỜI CHỒNG CỨNG ĐỜ KHI QUAN HỆ XỬ TRÍ THẾ NÀO

Loading...

Thực chất đây gọi là thượng mã phong hay còn gọi là Phạm phòng, (có một số nơi người ta gọi là “trúng phong, trúng phòng”) là một hiện tượng có thể gây đột tử hoặc để lại di chứng ở con người khi sinh hoạt tình dục ở một số điều kiện nhất định. Đông y gọi là chứng tẩu dương, nếu chứng tẩu dương xuất hiện khi đang giao hợp gọi là thượng mã phong, nếu xuất hiện sau khi đã giao hợp xong gọi là hạ mã phong.Phần lớn trường hợp không nguy hiểm tới mức chết người, nhưng thường khiến nhiều người, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ vô cùng sợ hãi.

thượng mã phòng

Hiện tượng này thường gặp ở một số trường hợp như:Những người có sức khỏe bình thường, nhưng sinh hoạt tình dục vô độ, không tiết chế; khiến tinh hao khí kiệt, mà dẫn tới hiện tượng này.

Đêm tân hôn: Trong những ngày chuẩn bị hôn lễ, công việc quá nhiều, ăn uống thất thường, thiếu ngủ, … khiến tinh thần thể xác đã quá mệt mỏi, nhưng không thể “để dành”, phải “ăn nóng”, … do quá sức mà bị hôn quyết.

Thượng mã phong có thể khiến quý ông đột tử khi “lên đỉnh”.

Loading...

Những người mắc bệnh nặng vừa khỏi, cơ thể mới bắt đầu hồi phục, sức khỏe chưa đầy đủ, đã vội vàng sinh hoạt tình dục.

Những người bị mắc một số bệnh tim mạch, một số bệnh thần kinh – tâm thần.

Để phòng tránh, các quý ông nên chú ý một số điểm sau:

Tạo nên thói quen sinh hoạt tình dục một cách khoa học và hợp lí; chỉ nên phòng sự trong trạng thái tinh thần, thể lực tương đối tốt. Số lần giao hòa trong tuần cần phù hợp với tình hình sức khỏe và thói quen của hai vợ chồng. Không giao hòa ngay sau khi vừa ăn no, vừa uống rượu say, vừa làm việc mệt nhọc, ….Người có bệnh cao huyết áp, bệnh động mạch vành tim, khi giao hòa động tác không nên quá mãnh liệt, thời gian không kéo dài quá lâu, đồng thời nên chọn tư thế nữ ở trên.

Xử trí thượng mã phóng thế nào

Khi đang phòng sự, nếu cảm thấy tức ngực, đau ngực, khó thở, cần lập tức đình chỉ, nghỉ ngơi thư giãn. Trường hợp xuất hiện phòng sự hôn quyết nặng, cần mời ngay thầy thuốc chuyên khoa, để tiến hành các biện pháp cấp cứu như khi chữa trị bệnh “trúng phong”; hoặc đặt ngay người bệnh trong tư thế đầu thấp chân cao, gọi xe cấp cứu lập tức đưa tới bệnh viện.Điều cơ bản nhất là, cần chú ý rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường thể chất, để tăng cường sức chống bệnh của cơ thể.

Gặp trường hợp này, người đàn ông đã rơi vào trạng thái “sốc”, lúc này người phụ nữ không nên bàng hoàng, cần phải có sự bình tĩnh. Trước tiên, hãy khoan lấy dương vật của đàn ông ra khỏi âm đạo của mình mà lấy ngay một vật nhọn (có thể là trâm cài tóc, hoặc kim khâu) châm mạnh vào xương cụt của người nam, tiếp sau đó, ấn vào huyệt nhân trung (nằm trên môi, đoạn từ mũi đến môi trên). Hoặc theo truyền miệng, nếu không có sẵn vật nhọn, người phụ nữ có thể nhổ lông mao (nếu có, thường nằm ở xung quanh hậu môn của đàn ông).

Sau đó, từ từ và nhẹ nhàng đưa người đàn ông nằm xuống, xoa đều toàn thân, kết hợp kích thích hô hấp. Không nên ngại ngùng vì việc này vì lúc này chỉ có người phụ nữ mới có thể cứu mạng sống của người đàn ông mà thôi. Người phụ nữ cần xác định “Bây giờ hoặc không bao giờ”, và sau đó nhanh chóng đưa người đàn ông đến bệnh viện.

Xem thêm:

Thượng mã phong (Phạm phòng) – nguyên nhân và cách xử trí

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.