Là tình trạng người nam không thể xuất tinh được ngay dù muốn. Những nam giới bị chứng bệnh này có thể đáp ứng được những cảm xúc tình dục và duy trì được tình trạng cương cứng. Mặc dù phần lớn nam giới mắc chứng này có thể đạt được khoái cực bằng hành động tự kích dục hoặc bằng sự kích thích bộ phận sinh dục bằng tay hay miệng của bạn tình nữ nhưng họ không thể xuất tinh được vào trong âm đạo. Vì có thể duy trì được sự cương cứng tới một giờ hoặc hơn cho nên họ có thể làm cho bạn tình nữ được hưởng nhiều lần khoái cực. Tuy nhiên, nhiều người nữ lại không thích như thế vì cho rằng bạn tình nam của họ không xuất tinh được có nghĩa là họ đã không thể làm cho người nam hưng phấn được.

Loading...

Nguyên nhân: chưa rõ lắm. Phần lớn những người chuyên chữa trị cho rằng chứng bệnh này có nguồn gốc từ một chấn thương tâm lý trong quá khứ và vì thế sinh ra trạng thái lo lắng trong khi hoạt động tình dục.

Nhiều tổn thương thoái hoá ở thần kinh tiểu khung và tuỷ sống có thể gây ra xuất tinh chậm, có thể do hoặc sự dẫn truyền của thần kinh cảm giác yếu đi (giảm cảm giác tại chỗ) hoặc liệt chức năng của thần kinh vận động (chậm hay không có xuất tinh). Sử dụng một số thuốc an thần (ví dụ thuốc ức chế mono-oxydase. MAO), thuốc chẹn alpha cũ có thể là nguyên nhân gây mất xuất tinh, ngừng thuốc thì sẽ phục hồi dần dần. Tâm lý cũng có vai trò không nhỏ: sợ có thai, kém nồng nhiệt về tình cảm với bạn tình, không hoà hợp… là nguyên nhân của những rối loạn về xuất tinh nói trên nhưng sau khi li dị nhiều người vẫn hoàn toàn bình thường với bạn tình khác.

Chậm xuất tinh có thể dẫn đến Rối loạn cương dương
Chậm xuất tinh có thể dẫn đến Rối loạn cương dương

Điều trị: Chậm xuất tinh có thể dẫn đến Rối loạn cương dương. Trong trường hợp đó cần chữa Rối loạn cương dương trước đã sau đó chữa chứng chậm xuất tinh.

Trong liệu pháp của Masters và Johnson, mở đầu bằng kỹ thuật khêu gợi cảm giác (sensate focus pleasuring technique). Sau 5-6 ngày, người phụ nữ được hướng dẫn theo cách nào đó làm cho người nam hưng phấn nhất. Mục đích là làm sao cho người nam xuất tinh được và đồng điệu về khoái cảm với bạn tình nữ. Một khi đã xuất tinh được thì đó là nhờ những cố gắng của bạn tình nữ. Và họ sẽ ưa thích phương pháp đem lại khoái cảm đó.

Khi người nữ đã thành công trong việc làm cho người nam xuất tinh được bằng cách của mình thì việc giao hợp có thể bắt đầu. tư thế nữ nằm trên. Người nữ ngôi trên bụng người nam và được hướng dẫn cách đưa dương vật vào âm đạo và bắt đầu việc giao hợp trong tư thế đó một cách có khéo léo cho đến khi xuất tinh. Nếu không xuất tinh được, người nữ bắt đầu lại bằng việc kích thích bằng tay. Khi đã đưa người nam tới gần sự xuất tinh thì lại đưa dương vật vào âm đạo và thử lại một lần nữa sao cho người nam có thể xuất tinh. Khi người nam đã xuất tinh được vào âm đạo, bất luận là sớm hay muộn thì điều đó nghĩa là ám thị lo lắng đang bị phá bỏ.

Loading...

Sau khi đã đạt được sự xuất tinh trong âm đạo lần đầu thì cặp bạn tình lại được hướng dẫn để làm sao kéo dài được thời gian giao hợp để người nữ có thể đạt được khoái cực.

Masters và Johnson đã báo cáo tỷ lệ thành công của liệu pháp điều trị này 82%.

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.