Nguyên tắc cơ bản của việc điều trị là bồi phụ testosrerone

Bồi phụ testosreronevào cơ thể người bệnh, qua theo dõi 15 tại năm Bệnh viện Việt Đức hoàn toàn không liên quan gì đến việc gây ra bệnh tăng sản lành tính tuyến tiền liệt hoặc gây ra ung thư tuyến tiền liệt. Điều này hầu như tất cả các tác giả trên thế giới đều kết luận như vậy

Loading...

Tuy nhiên việc bồi phụ testosterone cần thận trọng trên những bệnh nhân mãn dục kèm theo đang có bệnh tăng sản lành tính tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt

Bồi phụ testosterone không phải là chống chỉ định trên những người có tăng sản lành tính tuyến tiền liệt nhưng khởi đầu nên cho một liều nhẹ kèm theo được theo dõi các triệu chứng chít tắc do tăng sảnlành tính tuyến tiền liệt gây nên. Bên cạnh việc bồi phụ testosterone nên song hành với việc cho các thuốc chẹn Alpha, thuốc ức chế 5 alpha reductase hoặc phẫu thuật.

Với những trường hợp nghi ngờ bị ung thư tuyến tiền liệt cần chú ý 3 việc: thăm trực tràng, định lượng PSA, sinh thiết tuyến tiền liệt trước khi bắt đầu điéu trị mãn dục.

Một số thuốc testosterone thường dùng

  • Dạng tiêm:hiện nay ít dùng vì gây đau và dễ bị áp xe

Propionate testosterone 25mg/ống.

Một tuần tiêm 2 ống vào bắp.

Loading...

Sustanon (Mixed testosterone esters) 250mg/ống.

Một tuần tiêm 1 ống vào bắp X 3 – 4 tuần.

  • Dạng uống: được ưa chuộng sử dụng vì thuận tiện

Andriol testoscaps (Undecanoate testosterone) 40mg/1viên Liều tấn công: 4 viên /1ngày X 30 ngày

Liều duy trì: 2viên/lngày X 30 ngày

Provironum (Mesterolone) 25mg/viên Liều tấn công: 3 viên /1ngày X 30 ngày Liều duy trì: 1 viên /ngày X 30 ngày

  • Dạng cao dán ngoài da

Testoderm (dán ở bìu) ngày 1 miếng dán X 30 ngày

Androderm (dán ở mọi chỗ) ngày 1 miếng dán X 30 ngày Androgel (dán ớ bả vai, lưng) ngày 1 miếng dán X 30 ngày

KẾT LUẬN

  1. Năm 2004 tại hội thảo nội tiết tố sinh sản bàn về vai trò của nội tiết tố testosterone trên cơ thể nam giới tại Pháp, tác giả Oscar Wilde đã nói Bi kịch của tuổi già chỉ đến khi ta tự làm cho mình già (nghĩa là lạm dụng và phung phí tuổi trẻ) hoặc luôn luôn nghĩ là mình còn trẻ (nghĩa là không hề nghĩ đến cái già sồng sộc đang đến ngay sau lưng)

“Cải lão hoàn đồng là mơ ước của các bậc vua chúa ngày xưa thường bắt các danh y đi khắp dân gian để tìm cho được các bài thuốc quý. Điều trị mãn dục nam giới trong điều kiện Việt Nam hiện nay đã có đầy đủ phương tiện thuốc men, chính là việc làm hồi xuân sức trẻ nên khuyến khích phát triển.

  1. Tập tục của các nước phương đông rất khắt khe trong quan niệm đánh giá về đạo đức con người cho nên những bệnh nhân cao tuổi thường hay dấu bệnh. Cứ nghĩ rằng ớ những người đàn ông cao tuổi bị suy giảm về tình dục thì càng có điều kiện thể hiện đạo đức của mình. Có biết đâu trong tâm tư sâu thẳm của người bệnh luôn luôn ám ảnh một mặc cảm bất lực hết sức nặng nề. Đó là nguồn gốc về 1 loạt các bệnh thần kinh, tâm thần và hàng loạt các bi kịch gia đình.
  2. Do điều kiện sống ngày càng nâng cao nên tuổi thọ trung hình ngày càng tăng cao. Việt Nam hiện nay tuổi thọ trung bình là 72, 5 tuổi

Nhân loại đang đứng trước 2 câu hỏi lớn:

  • Kéo dài tuổi thọ sống càng lâu càng tốt?
  • Đã sống phải nâng cao chất lượng cuộc sống?

Mọi người đều thống nhất về quan điểm, kéo dài tuổi thọ là quý, nhưng sống phải đựơc hưởng thụ những chất lượng ưu ái của cuộc sống.

Điều trị mãn dục nam giới mang tính nhân văn ở chỗ mang lại chất lượng cuộc sống cao, tân tạo lại những huỷ diệt của thời gian để sức trẻ mãi mãi được kéo dài

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.