Hàng ngày trao đổi với nhau qua Net, điện thoại về sex, thỉnh thoảng còn “làm chuyện đó” qua tin nhắn nữa nhưng đều ảo cả. Cả hai chúng tôi đều luôn khao khát và chờ đợi cơ hội để “làm thật”. Như thế lâu dài có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, tâm sinh lý? Có bị bệnh nghiện tình dục không? phải làm thế nào để không nghĩ về sex nữa? (NCT)

Loading...

Cybersex (còn gọi là Computer sex, net sex, text sex) có thể coi là một dạng hành vi tình dục thời @ vì hai người (hoặc hơn hai) thông qua máy vi tính giao lưu với nhau bằng hình thức viết, người này gửi đến người kia những thông điệp tình dục nhằm tạo ra ra hưng phấn và khoái cảm cho nhau. Như thế gọi là thực hành tình dục ảo vì không thực sự quan hệ tình dục, chỉ là đóng vai, đôi khi có kết hợp với tự kích dục (thủ dâm) và rõ ràng chất lượng của loại thực hành tình dục này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng nhập vai của đôi bên và khả năng viết được những lời gây kích thích, gợi trí tưởng tượng thật sống động cho đối tác như thế nào.

Thực hành tình dục ảo như trên có thể xảy ra giữa đôi bạn tình đã thiết lập mối quan hệ từ lâu hay mới quen, xa cách về địa lý. Thường gặp hơn và cũng nguy hại hơn khi xảy ra ở giới trẻ giữa những người không hể quen biết nhau trước, chỉ gặp nhau trên không gian ảo (hay trên máy tính) sau đó bắt chuyện và dần dần đề cập đến chuyện tình dục. Nếu mở yahoo messenger, nhiều khi ta tình cờ bắt gặp những chàng hoặc nàng nhàn rỗi dạo chơi trên mạng với những lời chào mời như: LA đang buồn; em đã sẵn sàng, muốn không?; đời là hũ dưa khú… và còn nhiều cách tự giới thiệu kỳ cục, thậm chí thô tục khác nữa. Trong bối cảnh đó tất nhiên “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” và chuyện “cybersex” đâu có xa vời gì, sau đó hai người bạn tình ảo cũng chẳng cần biết tên thật của nhau. Nguy hiểm hơn là khi “chat” (chuyện phiếm với nhau trên mạng) lại có trang bị cả webcam nghĩa là nhìn thấy nhau được thì càng tăng thêm hiệu quả của tình dục ảo.

Vậy tình dục ảo, các trang web đen (đưa ra những cảnh hay câu chuyện tình dục không lành mạnh), chuyện phiếm trên mạng hay buôn “dưa lê” trên điện thoại… mà nhiều vị thành niên say sưa, miệt mài hàng giờ, quên cả nhiệm vụ chính là học tập đang là nỗi lo, sự phiền muộn của nhiều bậc cha mẹ – những khó khăn mà nhiều gia đình chưa thể vượt qua, những cạm bẫy chưa thể kiểm soát.

Trong khi các bậc cha mẹ đang mong muốn giáo dục vị thành niên biết trì hoãn quan hệ tình dục cho đến tuổi kết hôn thì việc thực hành tình dục ảo đã đi ngược lại mong muốn đó và như lá thư trên đã cho thấy, tình dục ảo làm cho tuổi trẻ khát khao và chờ đợi cơ hội để được “làm thật”. Vậy với những người trẻ, chưa kết hôn, thực hành tình dục ảo hoàn toàn nên tránh. Càng nguy hiểm hơn với những người trẻ coi tình dục ảo là một thú vui, một nhu cầu hàng ngày và không thể tìm thấy một niềm vui nào khác lành mạnh hơn cũng như quên cả trách nhiệm chính ở tuổi này là học tập thì cũng là một dạng nghiện và có hại cho sức khoẻ.

Để cai nghiện cybersex, không ai có thể làm hộ, phải tự mình nhận thức ra trách nhiệm trong cuộc sống trước mắt và lâu dài để vượt qua những cám dỗ thấp kém của bản năng. Việc đầu tiên cần làm là tránh xa máy vi tính để tham gia nhiều hơn vào các hoạt động thể thao, văn nghệ, xã hội.

Loading...

Cũng có người coi thực hành tình dục ảo chỉ là chuyện vui đùa, vô nghĩa, không ảnh hưởng đến cảm xúc, có thể giải toả mà không lo bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn tình có HIV không còn nguy cơ lây nhiễm… nhưng nhiều người khác lại chỉ trích nghiêm khắc, đánh giá còn nặng nề hơn cả phone sex (dùng điện thoại để nói chuyện tình dục) và nhiều điều tệ hại khác.

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.