CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH: CHỨNG TINH TRÙNG DỊ DẠNG CÓ TỈ LỆ CAO

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH

Trích thư hỏi:

Tôi cách từ 3-4 tuần lễ kiểm tra Tinh dịch một lần, trước sau đã kiểm tra 9 lần, thấy số lượng Tinh trùng dị dạng từ 70%-90%. Xin hỏi phương pháp nào trị được chứng Tinh trùng dị dạng không?

Trả lời:

Một tinh trùng bình thường gồm: Đầu, Thân, đuôi dài chừng 60 µm(Micro mét). Phần đầu của tinh trùng hình đi xoan, đuôi dài cong queo, ngoại hình giống như con ở nọc. Phấn đấu của con tinh trùng bình thường có thể v đổi hình dáng, như có những  tinh trùng đầu hình xoan to, và có những  tinh trùng đầu hình trái xoan nhỏ v.v…

Chứng tinh trùng dị dạng là tinh trùng có hình dáng bình thường dưới 50%, còn tinh trùng dị dạng chiếm hơn 50%. Tinh trùng dị dạng là những tinh trùng mà phần đầu, thân, đuôi có hình dạng khác thường. Phần đầu của một contrùng dị dạng có khi rất to, không định hình, hoặc có hai đầu vv.. Di dạng phân thân là thân rất to, tách đôi không hoàn chỉnh, v.V… Dị dạng phần đuôi là đuôi uốn cong, hai đuôi, hoặc không đuôi v. V…

Các chứng bệnh như nhiễm trùng niệu đạo, đường sinh dục, bị viêm tinh hoàn do bị bệnh quai bị gây ra, mào tình bị nhiễm vi trùng lao, tĩnh mạch ở hệ thống ống dẫn tinh giãn và phình lớn, đều là những nguyên nhân có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Sử dụng những kích thích tố hoặc những dược phẩm hoá học, những dược phẩm chống ung thư, vv… đều có thể làm cho tinh trùng không phát triển hoàn chỉnh. Tuyển sinh dục khi được chữa trị bằng phóng xạ cũng có thể làm đột biến tinh trùng. Âm nang bị nóng cao cục bộ trong một thời gian dài, người nghiện rượu (đặc biệt là uống các loại rượu mạnh có nồng độ cồn cao), đều có thể làm cho tinh trùng bị dị dạng. Dựa vào nguyên nhân gây ra tinh trùng dị dạng, xóa bỏ những nhân tố bất lợi (dùng thuốc, chiếu phóng xạ, nhiệt độ cao cục bộ ở âm nàng, uống rượu, v,v..) là cách tốt nhất để trị liệu chứng bệnh này.

 

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH

Trường hợp tinh trùng di dang vượt hơn 70% như thư hỏi trên đây, cần phải tiến hành kiểm tra nhiễm sắc thể.

Nếu có bệnh về nhiễm sắc thế, thì việc trị liệu sẽ khó khăn hơn. Có những bác sĩ chuyên khoa dùng tinh dịch của những người đàn ông vô sinh nuôi trong chất môi sinh, phát hiện được có đến 85% số người bị nhiễm ký sinh trùng đường sinh dục. Trong tinh dịch có loại ký sinh trùng này, thì sức sống của tinh trùng sẽ thấp kém, mật độ của tinh trùng sẽ giảm thiểu, số lượng tinh trùng dị dạng tăng cao. Người ta có thể dùng thuốc kháng sinh mạnh để diệt loại ký sinh trùng này, giúp bệnh nhân thoát khỏi tình trạng vô sinh. . Ở Trung Quốc lương y Vương Hoài Ngọc có nghiên cứu bào chế ra loại thuốc Long Châu Hoàn làm từ qui bảng giao, lộc giác giao, a giao, tử hà xa, nhục thung dung, thố ty tử, hà thủ ô, đơn sâm, khôn thảo, V.v… Thuốc được ép thành hạt nhỏ và đựng trong bao nang nhựa, mỗi viên chứa thuốc 2g, mỗi lần uống 4 viên, ngày uống 3 lần, uống liên tiếp trong vòng 30 ngày là một liệu trình. Trong 40 trường hợp dùng thuốc này để trị liệu chứng tinh trùng dị dạng, đã chữa khỏi 28 trường hợp, và có hiệu quả đối với tám trường hợp khác, tức hiệu quả đến 90%. Ngoài ra, đối với chứng ít tinh trùng, thuốc này trị liệu cũng có hiệu quả đến 97%. Đối với chứng tinh trùng yếu thuốc này trị liệu có hiệu quả đến 99%. Riêng đối với người có tinh trùng có tỷ lệ sống thấp, dùng thuốc này có hiệu quả đến 95%. Áps dụng châm cứu cũng đạt hiệu quả rất cao.

Về cách thụ tinh nhân tạo giữa vợ chồng: dùng phương pháp ly tâm với thang mật độ Percou, có thể phân ly được đến 90% tinh trùng có hình dạng bình thường cấp  ba và bốn. Rồi sau đó tiến hành thụ tinh nhân tạo. Dùng dung dịch Percou 90% và 40% lần lượt cho vào ống nghiệm, kế đó đổ tinh dịch đã dịch hóa vào bên trên dung dịch Percou, để vào máy ly tâm 2500 vòng trong 15 phút, lấy ra hút bỏ lớp tinh dịch ở phần trên và phần thứ hai chứa dung dịch Percou ra, chỉ chừa lại phần tinh trùng ở dưới đáy. Sau đó lấy dung dịch bồi dưỡng F10 rửa qua một lần, tạo thành huyển dịch tinh trùng, bơm vào ống nhỏ ở cổ tử cung và bên trong xoang tử cung.

 

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH

Theo:” Hiếm muộn vô sinh” của Dư Băng, Tôn Lệ Vân.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.