Ngoài tầm quan trọng về việc bảo vệ con khi dùng sữa mẹ là nguồn chứa đựng các yếu tố kháng lại sự viêm nhiễm, nó còn hơn là một phương cách để nuôi con được trở thành một cách thế tự nhiên và có hiệu quả nhằm hiểu và đáp ứng các nhu cầu của con. Một bà mẹ nhiều kinh nghiệm đã đưa ra nhận xét, “Nuôi nấng con là cách chế để tự mình học làm người mẹ tuyệt vời.”

Loading...
MẸ YÊU CON
MẸ YÊU CON

Một giải thích nhằm làm rõ vấn đề này là người mẹ nuôi con có sự khác biệt sinh lý với người mẹ không nuôi con. Chị có trạng thái nội tiết tố khác. Vì chị nuôi con, chị có mức prolactin nội tiết tố tiết sữa)-một nội tiết tố “làm mẹ” cao hơn.

Tất cả chúng ta biết rằng chức năng làm mẹ có thể rất khắt khe, và việc nuôi con bằng sữa mẹ giúp cân bằng việc chăm sóc qua lại giữa mẹ và con. Nó như cây cầu bắc từ người mẹ đến đứa con, từ đứa con tới người mẹ. Lucy Wnletzky, tiến sĩ tâm lý học, một tâm lý gia đã từng cho con mình bú mớm, đã giải thích:

Càng gần gũi về thể xác nhiều bao nhiêu khi bê’ ẩm để cho con bú thì càng gắn bó tình cầm với con bấy nhiêu, nó cho phép người mẹ thỏa mãn các nhu cầu phụ thuộc của chính mình (nhu cầu được chăm nomđược yêu thương), đồng thời cũng đáp ứng các nhu cầu phụ thuộc của con. Đó là những tình cảm nhen nhóm sau khi sinh do đau đớn, mệt mỏi, và sự căng thẳng tâm lý khi phải điều chỉnh nhiều thứ trong vai trò làm mẹ. Và khi các nhu cầu của người mẹ được đáp ứng như vậy, sự oán giận về sự “quấy rầy” của con được giảm nhẹ đi, từ đó những tình cảm mẫu tử tích cực có thể dễ dàng triển nở.

55207640-vuidtlammedonthan1

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.