Cách massage

-Massage khi tắm: xoa cả bầu vú theo vòng tròn từ chân ngực đến quầng vú theo chiều kim đồng hồ, sau đó xoa ngược chiều kim đồng hồ.

Loading...

-Sau khi massage, dùng 2 đầu ngón tay vỗ nhẹ khắp đầu vú để tăng lượng máu về bầu vú.

-Lau cả bầu vú bằng khăn lông mềm với nước ấm, sau đó lau lại với nước lạnh, để giúp các mạch máu giãn nở và co lại được linh hoạt.

Phương pháp massage

-Phương pháp massage “3 bước – 3 phút Betibuti” được dùng khi:

-Chăm sóc bầu vú trong thai kỳ.

-Trước khi sinh, nếu cần, phải vắt trữ sữa non – sữa vàng đầu tiên (sẽ giải thích ở phần sau)

Loading...

-Sau khi sinh, trước, trong và sau mỗi cữ bú hút kích sữa (massage trong cữ bú có nghĩa khi bé đang bú bầu vú bên này, mẹ vẫn tiếp tục massage vú bên kia, để giúp các hormone tiết và tạo sữa tăng nhanh hơn).

-Thông sữa cho bầu vú khi bị cương sữa hoặc tắc sữa sau khi sinh.

Có rất nhiều cách massage “kích sữa” đang được thực hành và phổ biến trong chuyên ngành cũng như cộng đồng nuôi con sữa mẹ. Tuy nhiên, sau khi đi sâu vào cơ chế tạo và tiết sữa mẹ (vị trí dây thần kinh, cơ chế kích hoạt tạo sữa, cơ chế kích hoạt tiết sữa), phương pháp này của chuyên gia Betibuti, là phương pháp khoa học, nhẹ nhàng và hiệu quả, Phương pháp này chú trọng kích hoạt dây thần kinh có vai trò thúc đẩy tiết hormone tạo sữa, chú ý vị trí đầu dây thần kinh tiết sữa nằm ở vú, gốc 5 giờ ở vú trái và 7 giờ ở vú phải, cách đầu vú 1,5 cm. 2-3 phút massage gồm ba bước đơn giản, như mô tả trong ảnh minh họa.

Massage ngực
Massage ngực

Thời điểm áp dụng:

-Ngay trước cữ bú mới, hoặc hút sữa, để sữa xuống nhanh hơn.

-Ngay trong khi bé bú bên vú này, có thể tiếp tục bước 3 massage vú bên kia để hỗ trợ tiết sữa trong khi bú.

-Ngay sau khi bé vừa bú xong, hoặc hút cạn, để kích thích tạo sữa cho đợt sau.

Thao tác massage:

Bước 1 (30 giây): Dùng 2 đầu ngón tay nhẹ nhàng xoay tròn từ trên đi về phía đầu vú, khắp cả 2 đầu vú ( 30 giây). Chú ý, tay trái thực hiện trên vú phải và ngược lại.

Bước 2 (30 giây): Dùng nắm tay ấn/vuốt nhẹ nhàng từ trên đi về phía đầu vú, khắp cả 2 đầu vú. Chú ý thực hiện tay cùng bên với bầu vú, tay trái vú trái, tay phải vú phải.

Bước 3 (1-2 phút): Tựa ngón tay cái vào quầng vú trên, các ngón tay xoa nhẹ nhàng lên xuống ở vị trí đầu dây thần kinh. Chú ý tay trái thực hiện trên bầu vú phải, và ngược lại.

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.