Phì đại tiền liệt tuyến gây rối loạn tiểu tiện

Tuyến tiền liệt là một tuyến sinh dục phụ ở nam giới, nặng khoảng 25g. Ở nhiều người cao tuổi, tuyến này phát triển thành u phì đại lành tính.

Phì đại tiền liệt tuyến

Loading...

Phì đại tiền liệt tuyến gây rối loạn tiểu tiện

U chèn ép vào niệu đạo và cổ bàng quang làm cản trở dòng nước tiểu đi từ bàng quang ra ngoài, đồng thời bàng quang tăng sức co bóp để cố gắng chống lại sự tắc nghẽn trên. Hiện tượng rối loạn tiểu tiện làm người bệnh khó chịu bao gồm: tiểu khó với biểu hiện như khi tiểu phải rặn mạnh, thời gian bãi tiểu dài, tia tiểu yếu có khi không thành tia mà thành từng giọt nước tiểu nhỏ ngay mũi chân; một bãi tiểu có khi bị dừng lại chia ra nhiều giai đoạn do tia tiểu yếu gần như kết thúc, sau đó phải rặn cố lại có nước tiểu; tăng số lần đi tiểu trong ngày (đái dắt); tiểu gấp, tức là khi buồn tiểu phải đi ngay không thể nhịn được; tiểu són hay còn gọi là tiểu không tự chủ; tiểu xong nhưng người vẫn không có cảm giác thoải mái.

Để giải quyết được tình trạng rối loạn tiểu tiện phải điều trị bệnh u phì đại tuyến tiền liệt. Tùy mức độ bệnh mà thầy thuốc sẽ cho dùng thuốc hay chỉ định phẫu thuật hoặc nội soi. Với tiến bộ của các kỹ thuật điều trị hiện nay thì hầu hết mang lại kết quả tốt cho người bệnh. Người bệnh nên đến các chuyên khoa tiết niệu hoặc nam học để được điều trị.

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.