Những “mẹ sữa” có thể bắt đầu bằng việc làm cho bản thân mình cảm thấy được thoải mái nhất, như chăm sóc tóc tai, mặt mũi tươm tất, sáng sủa, có thể có thêm một chút hỗ trợ của sản phẩm chăm sóc và mỹ phẩm.

Loading...

Tháng 3 năm 2014, chuyên mục “Lối sống”, Tạp chí Độc lập (independent.ie) của Ireland đăng bài “Nghe bài này các bà mẹ: Hãy thoải mái một lúc cho riêng mình”. Các quan niệm về một “bà mẹ lý tưởng” của Ireland khiến nhiều bà mẹ càng căng thẳng hơn bao giờ hết, kèm với bài viết là hình ảnh siêu mẫu Gisele Bundchen vẫn cho con bú trong khi làm đẹp, trở thành tin nóng và đề tài bàn luận cho những bà mẹ phương tây: “Có cần phải cho con bú trong thời gian có thể hoàn toàn thư giãn cho bản thân như thế không?”

Thế nhưng hình ảnh này khi được chia sẻ trên cộng đồng facebook tại Việt Nam câu hỏi rất phổ biến lại là: Mẹ sữa có thể làm đẹp trong thời gian đang cho con bú sao?

Làm đẹp khi cho con bú
Làm đẹp khi cho con bú

1. Giải tỏa nỗi lo rụng tóc sau sinh

Con người bình thường mỗi ngày rụng khoảng 100 cọng tóc. Ít có ai để ý rằng, tóc mình hầu như không rụng trong suốt thời gian mang thai, giúp bà bầu có bộ tóc dày, đẹp và khỏe hơn bình thường. Vài tháng sau khi sinh, những biến đổi về hormone rõ rệt, lượng tóc không rụng trong thai kỳ bắt đầu rụng bù, khiến nhiều bà mẹ lo lắng. Tuy nhiên, không có gì đáng lo cả, tóc con bắt đầu mọc lại bình thường, vitamin và khoáng chất, đặc biệt là đủ chất sắt.

Trong thời gian tóc rụng nhiều này, nếu bạn có nhu cầu làm đẹp tóc, hãy cứ việc. Nhưng chỉ không nên lạm dụng thực hiện quá nhiều công đoạn trong cùng một lần. Ví dụ: cắt, sấy bình thường, không nên ép, duỗi, uốn nhuộm vào cùng một lúc, có thể “quá sức chịu đựng” của cọng tóc vào lúc “nhạy cảm” này.

Ngoài ra, một việc cần chú ý, hạn chế dùng những sản phẩm có mang hương thơm hoặc nặng mùi. Một số sản phẩm làm đẹp, sản phẩm tóc có thể có mùi khó chịu, hoặc ngay cả nước hoa thơm nhưng có thể làm bé lạ mẹ và ảnh hưởng đến việc bú mẹ.

Loading...
Dưỡng da
Dưỡng da

2. Mỹ phẩm không có hại cho sữa mẹ

Các loại mỹ phẩm dưỡng da, trang điểm thông thường (ngoại trừ các loại tắm trắng, “làm trắng da cấp tốc thần kỳ” không rõ nguồn gốc, không có thương hiệu uy tín sản xuất) thì hoàn toàn có thể sử dụng cho phụ nữ, kể cả các mẹ bầu, mẹ sữa và cho bé bú sữa mẹ. Do đó, trong suốt thời gian mang thai và cho con bú, các mẹ có thể thoải mái chăm sóc sắc đẹp nhé.

Bà mẹ chăm con nhỏ vẫn làm đẹp không phải là ích kỷ tự lo cho bản thân hơn lo cho con. Mà ngược lại, bà mẹ cho con bú vẫn có thể làm đẹp để thoải mái tự tin, tạo ra những hormon tốt cho việc tăng tiết sữa cũng là vì con yêu đấy. Các mẹ sữa hãy thoải mái và tự tin chăm sóc bản thân và làm đẹp vì con nhé.

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.