Một số bệnh ghi trong mẫu tiền sử đòi hỏi phải làm sáng tỏ thêm. Thông thường, người du lịch phải điều trị bệnh sẵn có sớm và tích cực. Bệnh nhân cần phải được chuẩn bị xử trí sự tiến triển trầm trọng hơn của bệnh.

Loading...

Viêm phế quản / khí phế thũng

Có thể phải yêu cầu bệnh nhân có bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) phải làm khí máu động mạch trước khi đi. Máy bay duy trì áp suất trong cabin tương đương độ cao 2438m (8000 feet) hoặc thấp hơn. Ở độ cao này PaO2 giảm xuống còn xấp xỉ 60mmHg đối với người khoẻ mạnh. Mặc dù khó đoán trước sự giảm oxy huyết ở bệnh nhân có bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, nên bổ sung thêm oxy trên máy bay cho những người trước khi bay có PaO2 thấp hơn 70mmHg hoặc nồng độ bão hoà oxy nhỏ hơn 93% trong suốt chuyến bay (10). Những người trước khi bay có tăng carbon dioxid máu hoặc dung tích sống nhỏ hơn 50% nên đổi sang đi bằng đường bộ, hoặc nên tư vấn đặc biệt.Xử trí cơn hen phế quản cấp ở trẻ em

Hen

Ở các nước đang phát triển thường có bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên và ô nhiễm, do vậy người đi du lịch nên lường trước sự trầm trọng thêm của bệnh hen. Họ nên thực hiện theo lời khuyên và phải biết cách tự dùng thuốc kháng sinh và corticosteroid theo khả năng của mình.

Bệnh tim

Nên ngăn cấm những người bị nhồi máu cơ tim đi máy bay trong vòng 4 đến 8 tuần sau đó và cân nhắc việc bổ sung oxy trong 4 tháng tiếp theo. Một nguyên tắc chung là người bị bệnh tim mạch phải có khả năng đi bộ được 100 mét và leo được 12 bậc thang (11).

Loét dạ dày / mổ dạ dày trước đó

Cấm bệnh nhân đi bằng máy bay trong 10 đến 14 ngày sau khi phẫu thuật bụng. Không có thời gian tối thiểu đối với việc soi ổ bụng có sử dụng bơm CO2, tuy nhiên nên đi máy bay sau 48 giờ cho an toàn. Vì giảm HCl và thuốc chẹn thụ thể H2 sẽ làm giảm sức đề kháng tự nhiên của dạ dày đối với bệnh tiêu chảy và bệnh tả của người đi du lịch, nên cân nhắc dùng các thuốc dự phòng hoặc là điều trị tích cực và mở rộng việc dùng vaccin để phòng bệnh.

Người tàn tật / viêm khớp

Nên dự trù trước những điều kiện đặc biệt cho người tàn tật trong máy bay. Có thể lấy được thông tin về việc đi lại dành cho người tàn tật từ hầu hết các tổ chức dành cho người cao tuổi hoặc người tàn tật. cần phải kiểm soát khả năng trầm trọng thêm của bệnh viêm khớp.

Loading...
Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.