Sau khi điều trị ung thư cổ tử cung có nên cấm sinh hoạt tình dục hay không?

Loading...

Không cần thiết. Sau khi điều trị ung thư cổ tử cung khoảng 1 tháng, nên hồi phục sinh hoạt tình dục. Không nên lo sợ rằng sau khi điều trị sinh hoạt tình dục thì có thể gây tái phát triệu chứng ung thư hoặc nhiễm khuẩn.

Bởi vì sau khi điều trị bệnh ung thư cổ tử cung, rất dễ dẫn đến kết dính âm đạo, phương pháp phòng trừ tốt nhất bệnh này đó là sinh hoạt tình dục điều độ. Sự xâm nhập của dương vật là cách tốt nhất để âm đạo có thể giãn nở, khiến cho vách âm đạo không thể kết dính lại với nhau. Do âm đạo của người vợ ứ máu, thêm vào đó dương vật của chồng lại chia vách âm đạo thành 4 phương khác nhau, sự ma sát vừa phải, lui tới trong âm đạo là một bài luyện tập đối với niêm mạc âm đạo, có thể thúc đẩy niêm mạc âm đạo hồi phục nhanh chóng. Hơn nữa tinh dịch của người chồng không những có tác dụng bôi trơn đối với âm đạo, mà còn có tác dụng chống viêm nhiễm, có thể ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát ở âm đạo.

Ung thư cổ tử cung thường hay phát bệnh đối với phụ nữ cao tuổi, mà cổ tử cung của phụ nữ cao tuổi thường bị co lại, vách âm đạo tương đối yếu, do đó khi sinh hoạt tình dục động tác cần phải nhẹ nhàng, mềm mại, và phải chầm chậm. Thường thì sau khi điều trị ung thư cổ tử cung khoảng 1 tháng, có thể hồi phục sinh hoạt tình dục. Tần suất sinh hoạt tình dục có thể dựa theo nhu cầu của từng cặp vợ chồng mà sắp xếp cho hợp lý. Mấy ngày 1 lần, hoặc mỗi tuần 1 lần đều được, chú ý đừng để khoảng cách giữa hai lần sinh hoạt tình dục quá lâu, nếu sức khỏe vẫn còn tốt, khi sinh hoạt tình dục có thể đạt được cao trào tình dục là lý tưởng nhất, nếu tình hình sức khỏe chưa phục hồi, thì không cần phải cố gắng mỗi lần sinh hoạt tình dục đều có thể đạt được cao trào tình dục. Vì mỗi lần sinh hoạt vợ chồng, ít nhất đã thực hiện được mục đích làm cho âm đạo giãn nở và phòng bệnh kết dính âm đạo.

Việc điều trị bệnh khó tránh khỏi ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của phụ nữ, khi sinh hoạt vợ chồng nếu “dịch yêu” bài tiết không đủ, âm đạo và ngoài âm đạo không đủ lượng dịch bôi trơn, có thể sử dụng thuốc bôi trơn. Đừng nên sử dụng Vaseline… có thể gây viêm âm đạo.

Xem tiếp:

Loading...

http://thuocchuabenh.vn/benh-phu-khoa/ung-thu-co-tu-cung.html

http://thuocchuabenh.vn/benh-phu-khoa/chan-doan-dieu-tri-benh-ung-thu-co-tu-cung.html

http://thuocchuabenh.vn/benh-ung-thu/dong-y-thuoc-nam-chua-benh-ung-thu-co-tu-cung.html

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.