Sau khi người vợ sinh con, ham muốn trong sinh hoạt vợ chồng nhạt đi so với trước đây là do nguyên nhân gì? Các chuyên gia y học phân tích rằng, điều này là do cả nguyên nhân tâm lý và sinh lý.

Loading...

Nhìn từ góc độ tâm lý, khi con trẻ khóc oa oa, cả vợ và chồng không thể vui vẻ được, đặc biệt là người vợ, tình mẫu tử đặc thù nảy sinh một cách hết sức tự nhiên. Bình thường, mức độ tình mẫu tử luôn luôn cao hơn tình phụ tử, điều này là do người vợ được lên chức mẹ sau khi chịu đựng nỗi khổ mang thai 9 tháng 10 ngày, lại thêm tình cảm dồn hết vào dòng sữa cho con. Sau khi kết hôn, tình yêu của người phụ nữ hoàn toàn dâng tặng cho chồng, nhưng sau khi sinh con, người phụ nữ thêm thiên chức làm mẹ, cho nên sẽ chuyển bớt một phần tình cảm sang cho con, và tất nhiên tình cảm đối với người chồng không thể chuyên tâm và nhiệt tình như trước nữa. Quá trình này ở người vợ là tự nhiên, vô thức, và người chồng rất nhạy cảm nhận ra sự lạnh nhạt của người vợ.

Nhìn từ góc độ sinh lý, sau khi có con, người vợ đảm trách trách nhiệm cho con bú, lại gánh thêm rất nhiều những công việc trong nhà, điều này làm người vợ vừa lao tâm lại vừa lao lực, mệt mỏi, dẫn đến ham muốn và nhiệt tình trong tình dục giảm xuống, từ đó xuất hiện tình trạng nhạt dần tính dục.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng nhạt dần tính dục ở người vợ? Trước tiên, sau khi có con, cả vợ và chồng đều phải quan tâm, chia sẻ với nhau nhiều hơn nữa. Tiếp đó, người chồng phải hiểu người vợ, chia sẻ với vợ những công việc trong gia đình, dành thời gian rảnh rỗi chia sẻ và trò chuyện với vợ, làm cho ham muốn của vợ nhanh chóng dâng cao trở lại.

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.