Search by category:

Sau khi sinh hoạt tình dục, tại sao không nên uống nước lạnh?

Sức khỏe sinh sản

Trong quá trình sinh hoạt tình dục, biểu hiện hưng phấn toàn thân như: hô hấp, tim đập nhanh, huyết quản toàn thân giãn nở, huyết áp tăng cao, da dẻ hồng hào, lỗ chân lông của tuyến mồ hôi mở rộng, trước ngực, đầu cổ nhiều mồ hôi, tinh thần kích động… Do lửa dục ngùn ngụt nên toàn thân sẽ sản sinh nóng hạn. Thêm vào đó là trong quá trình sinh hoạt tình dục, tiêu hao thể lực và mất mồ hôi và sự bốc hơi thủy phân, đều làm cho con người cảm thấy khát nước. Đương nhiên, khi bạn toàn tâm chú ý thực hiện công việc nào đó, thì không thèm để ý đến những cảm nhận này. Đến lúc kết thúc công việc, lập tức cảm thấy cơ thể khô, miệng khát. Có người vì vui vẻ, thoải mái, uống hết một ly nước lạnh lớn. Cũng có người còn chưa tỉnh táo trở lại đã đi dùng nước lạnh rửa. Như vậy không tốt cho sức khỏe.Tắm là giờ khắc cơ thể con người thoải mái nhất.

Loading...

Chúng ta đều biết, trong quá trình sinh hoạt tình dục, huyết quản toàn thân đều ở trạng thái giãn nở cao độ, huyết quản đường ruột cũng không ngoại lệ. Sinh hoạt tình dục mới kết thúc, huyết quản của đường ruột dạ dày vẫn chưa trở lại bình thường, niêm mạc đường ruột dạ dày vẫn còn ở trạng thái ứ máu. Lúc đó uống nhiều nước lạnh, sẽ khiến niêm mạc ruột dạ dày đột ngột bị kích thích lạnh, đột ngột co lại, có thể gây co giật gây đau đớn.

Trong quá trình sinh hoạt tình dục, huyết quản trên da của toàn thân cũng vẫn ứ máu, giãn nở cao độ, lỗ chân lông tuyến mồ hôi đều đang ở trạng thái bài tiết mồ hôi ra ngoài. Sinh hoạt tình dục vừa mới kết thúc, huyết quản trên da và lỗ mồ hôi vẫn còn chưa khôi phục được trạng thái ban đầu. Lúc này nếu đột ngột nhận được sự kích thích từ nước lạnh, huyết quản của da sẽ co lại từ từ, làm cho phần lớn lượng máu chảy về tim tăng thêm gánh nặng cho tim; đồng thời do lỗ bài tiết mồ hôi đột ngột bị đóng lại, mồ hôi bị lưu lại trong cơ thể không thể phát huy được tác động điều tiết thân nhiệt của nó, thậm chí gây sốt. Do đó sau khi sinh hoạt tình dục, lập tức uống nước lạnh và tắm nước lạnh đều không có lợi cho sức khỏe.

Đương nhiên, sau khi mây mưa, nếu cảm thấy khát, nên uống một ít nước ấm. Bình thường, sau khi sinh hoạt tình dục khoảng 1 giờ, khi tình trạng của các cơ quan trong cơ thể hồi phục lại trạng thái bình thường, mới có thể uống nước lạnh hoặc tắm nước lạnh, không được uống quá nhiều.

Loading...

Post Comment