Nghiên cứu của các nhà khoa học phát hiện: cơ thể quá mảnh mai sẽ làm bạn mất đi ham muốn quan hệ! Đây là thông tin không vui đối với những phụ nữ ngày ngày nhịn ăn, giam mình trong phòng tập thể thao để có một thân hình mảnh khảnh.

Loading...

Nghiên cứu y học chứng minh, hoóc môn sinh dục nữ, không những đem lại cho phụ nữ những đường cong quyến rũ, mà còn có tác dụng kích thích ham muốn tình dục cho nữ giới. Vậy thì loại hoóc môn sinh dục nữ này được sinh ra từ đâu? Câu trả lời là: lipit (lớp mỡ).

Chúng ta đều biết rằng, khả năng sinh dục của nữ giới được khống chế bởi mức độ hoóc môn sinh dục nữ. Bắt đầu từ thời kỳ phát dục tuổi thanh xuân, buồng trứng dưới sự điều tiết của khâu não dưới – tuyến yên – trục tuyến sinh dục, dần dần hoàn thiện và bắt đầu bài tiết hoóc môn sinh dục nữ. Nó cũng thúc đẩy sự phát triển của các cơ quan sinh dục như Ống dẫn trứng, tử cung, âm đạo…, làm cho kinh nguyệt xuất hiện, chuẩn bị sẵn sàng để mang thai và sinh con. Đồng thời hoóc môn sinh dục nữ cũng có thể làm phụ nữ xuất hiện và duy trì đặc trưng thứ 2, đó là khiến cho phụ nữ cảm thấy cơ thể sung sức, duyên dáng yêu kiều, ngực mông nở nang, vai hẹp, giọng nói nhỏ nhẹ… Chỉ cần dinh dưỡng đầy đủ, thì lượng hoóc môn sinh dục nữ có thể thỏa mãn nhu cầu sinh lý, tích lũy được lượng mỡ trong các tổ chức, cơ quan là dự trữ hoóc môn sinh dục nữ dư thừa. Khi gặp phải môi trường, điều kiện tâm lý phù hợp, hoóc môn sinh dục nữ có thể được phóng ra từ các tế bào mỡ, để khởi động hưng phấn tình dục, thúc đẩy bài tiết dịch thể cổ tử cung và âm đạo, thỏa mãn nhu cầu của sinh hoạt tình dục.

Có thể thấy rằng, mức độ hoóc môn sinh dục nữ và số lượng mỡ dưới da trong cơ thể phụ nữ có liên quan mật thiết đến lượng thức ăn phụ nữ ăn hàng ngày. Chất và lượng protein và lipit hấp thụ, trực tiếp ảnh hưởng đến sự hợp thành hoóc môn sinh dục nữ trong cơ thể và sự điều tiết tính ổn định và nồng độ của hoóc môn sinh dục nữ này trong máu, đây chính là nhân tố quan trọng quyết định mức độ ham muốn tình dục ở phụ nữ.

Trong thực tế cuộc sống, bạn có thể thấy, phụ nữ thỏa mãn đời sống tình dục thường có nước da trắng mịn, sắc mặt hồng hào, tinh thần phấn chấn, còn những người phụ nữ tinh thần chán nản, sắc mặt nhợt nhạt, lo lắng, nhất định là không có được thỏa mãn tình dục và đạt tới cao trào.

Nghiên cứu chứng minh, lượng lipit trong cơ thể phụ nữ ít nhất phải đạt đến 22% thể trọng cơ thể, mối có thể duy trì được chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Đây cũng là tiêu chuẩn lipit thấp nhất để phụ nữ có thể mang thai, sinh con và cho con bú. Nếu lượng lipit thấp hơn tiêu chuẩn, thì mức độ hoóc môn sinh dục nữ trong cơ thể họ sẽ thiếu. Lâu dần dễ xuất hiện những triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, tắc kinh, vô sinh, lo lắng, xương khớp lỏng lẻo, thậm chí sinh bệnh về tim mạch và bị nam tính hóa.

Loading...

Thực tế, phụ nữ cần một lượng lipit nhất định, mới có thể sinh con – thời kỳ này cần khoảng 80.000 calo. Trong thời gian cho con bú, người mẹ mỗi ngày cần 500 calo để cho trẻ bú. Do đó, mặc dù hiện tại bạn chưa có kế hoạch sinh con, nhưng về lâu về dài, để sinh con bạn cần tích lũy lipit.

Tiến sỹ Morry, đại học Saint Louis Mỹ là một chuyên gia y học tình dục, để tìm hiểu về quan hệ của lipit và ham muốn tình dục, ông đã làm thực nghiệm với chuột. Kết quả cho thấy: chuột càng béo, tần suất giao hợp càng cao. Cũng giống như hoóc môn tinh hoàn kích thích ham muốn tình dục của nam giới, hoóc môn sinh dục nữ kích thích ham muốn tình dục của nữ giới.

Các chuyên gia cho rằng, nâng cao hoóc môn sinh dục nữ không những có thể nâng cao ham muốn tình dục của phụ nữ mà còn có thể mang đến cho bạn thể nghiệm tình dục càng thần diệu. Có tài liệu cho thấy rằng, mức độ hoóc môn sinh dục nữ càng cao càng nâng cao sự bài tiết và co giãn của âm đạo trong khi giao hợp. Hơn nữa, hoạt động tình dục càng tốt đẹp thì hưng phấn tình dục của phụ nữ cũng theo đó mà tăng lên.

Tình huống ngược lại là, người ăn ít, lười ăn, ăn kiêng hoặc vận động quá nhiều (thông thường nhẹ hơn 10% thể trọng người thường), dừng sản xuất hoóc môn sinh dục nữ, những người này thường phải chịu sự khó chịu bởi âm đạo bị khô. Âm đạo khô làm cho quan hệ tình dục không thoải mái, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục của nữ giới.

Tuy nhiên, bản thân phụ nữ lại không nhận thức được sự thực này. Thực nghiệm của trường đại học Pennsylvalia, Mỹ cho thấy, khi nam giới và phụ nữ lựa chọn thể hình mà họ thích nhất, nam giới có khuynh hướng chọn lựa thể hình mượt mà, đầy sức sống, còn phụ nữ lại lựa chọn thể hình “gầy mảnh”.

Do đó, phụ nữ muốn duy trì chức năng tình dục tốt, để đời sống tình dục hài hòa, thỏa mãn, thì không nên mù quáng ăn kiêng, giảm cân, quá theo đuổi hình mẫu cơ thể mảnh mai lý tưởng, nên chú ý bảo vệ, duy trì hình thể đầy đặn. Để làm được điều này, cần phải nghiên cứu cân bằng dinh dưỡng, và sắp xếp kết cấu dinh dưỡng thật khoa học và hợp lý, ăn ít đồ ngọt và quà vặt, đồng thời tăng cường rèn luyện thể dục thể thao. Luyện tập thể thao đều đặn không chỉ làm tăng năng lượng tiêu hao, giảm béo khỏe khoắn, mà còn có thể làm tăng cường khả năng tình dục ở mức độ nhất định.

Đường cong đầy đặn của người vợ càng kích thích người chồng.
Đường cong đầy đặn của người vợ càng kích thích người chồng.

Nhìn từ khía cạnh khác, những đường cong đầy đặn của người vợ thường khiến cho các ông chồng hài lòng.

Đường cong đầy đặn của người vợ càng kích thích người chồng. Có người nói, đó là bản tính của nam giới, có người lại nói, đây là “thiết kế sẵn” khi thượng đế tạo ra đàn ông. Một nghiên cứu khoa học cho thấy, nam giới luôn luôn có phản ứng với những đường cong đầy đặn của phụ nữ. Họ cho rằng, tỉ lệ eo và mông đẹp nhất là 8:10, tức là vòng eo bằng 80% vòng mông.

Các chuyên gia cho rằng, tình dục thì cần đến lipit. Rose Allister của trung tâm nghiên cứu sức khỏe cộng đồng đại học Harvard, Mỹ nghiên cứu phát hiện, bé gái khi được sinh ra, trong cơ thể sẽ mang theo gien quy định giới tính, loại gien này sẽ đến trước tuổi thanh xuân, khi lượng lipit tích trữ trong cơ thể đạt đến mức độ nhất định, mới có thể truyền mật mã di truyền đến đại não, từ đó sinh ra hoóc môn sinh dục, thúc đẩy hình thành kinh nguyệt và chức năng buồng trứng. Khi lượng lipit trong cơ thể ít hơn 17%, thì không thể hình thành kinh nguyệt; chỉ khi hàm lượng lipit trong cơ thể lớn hơn 22% mới có thể duy trì được chức năng rụng trứng bình thường, kinh nguyệt, thụ thai và cho con bú.

Không ít phụ nữ thiếu lipit có thể dẫn đến một số bệnh nữ giới. Đại học y khoa Thượng Hải đã tiến hành điều tra đối với 87 vũ nữ và phát hiện: ăn quá ít khiến cho 20 người trong số họ đến thời kỳ phát dục thanh xuân mà vẫn không xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên, trong số những người đã có kinh nguyệt thì 27 người bị rối loạn kinh nguyệt, 13 người không định kỳ xuất hiện kinh nguyệt hoặc đột ngột bị dừng kinh nguyệt.

Do đó, thiếu nữ nên đảm bảo lượng lipit cần thiết, bởi đây là nhu cầu đặc biệt của cơ thể, trí lực và phát triển sinh dục của thiếu nữ.

Nữ giới nên đánh giá lại tiêu chuẩn béo, gầy cho bản thân mình, để giải phóng cho bản thân, đồng thời còn tăng thêm cảm hứng cho người chồng – bởi vì lượng lipit dư thừa có khả năng kích thích “hứng thú tình dục”.

Các bà vợ lưu ý, béo thêm một chút sẽ khiến cho đời sống tình dục của bạn tốt hơn!

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.