Không ít cặp vợ chồng khi cãi nhau, người vợ thường sử dụng “thủ đoạn trừng phạt cao cấp” – lấy việc cự tuyệt sinh hoạt tình dục để dọa chồng. Tuy nhiên, trừng phạt tình dục là cách làm ngu ngốc, có thể đem lại những kết quả nghiêm trọng.

Loading...

Nghiên cứu tình dục học cho thấy, ham muốn của phụ nữ thường thuộc loại “bị động”, cần phải “kích thích, dẫn dắt” mới được “bùng phát”, còn sau khi đã được kích thích, thời gian cao trào tình dục duy trì tương đối dài (cổ nhân cho rằng phụ nữ là người mạnh trong sinh hoạt tình dục); còn nam giới lại khác, hành vi tình dục thuộc dạng “chủ động” (tức là dạng kích thích), nhưng thời gian duy trì cao trào tình dục lại ngắn, về phương diện sinh hoạt tình dục, nam giới khi nhận được sự cự tuyệt sinh hoạt tình dục từ phía người vợ, có thể gây nên những tai họa ngầm nghiêm trọng. Nếu người vợ thường xuyên sử dụng biện pháp trừng phạt tình dục, sẽ làm người chồng xuất hiện trạng thái uất ức, căng thẳng, chán nản, ủ ê, sỢ sệt, thiếu tự tin… Đến khi hai vợ chồng làm lành với nhau, sự ức chế của người chồng sẽ làm cản trở người vợ đạt tới niềm vui cao độ từ sinh hoạt tình dục, dẫn đến trong lòng thấy khó chịu, có lúc cảm thấy tự ti, mặc cảm, lại càng ảnh hưởng đến việc phát huy khả năng tình dục. Do đó nếu người vợ do không đạt được thỏa mãn mà trách cứ chồng mình, làm cho người chồng từ có khả năng tình dục trở nên “không thể gượng dậy được, thất bại hoàn toàn”. Cũng có một số ông chồng do không có được cảm giác ấm áp khi ở nhà mà ra ngoài “tìm hoa hỏi liễu”, để giải quyết nhu cầu sinh lý của mình. Mục đích người vợ sử dụng biện pháp trừng phạt này là muốn người chồng theo ý mình, chứ không nghĩ đến người thứ ba xuất hiện. Kết quả của việc trừng phạt là không được như mong muốn mà làm hại chính bản thân mình. Cũng có những ông chồng do bị vợ ghét bỏ, xa cách, mạt sát mà tổn thương đến tình cảm giữa vợ chồng, làm lung lay nền tảng hôn nhân, đe dọa hạnh phúc gia đình.

Tục ngữ nói “một đêm vợ chồng trăm ngày ân nghĩa”, nghĩa là một đêm sinh hoạt vợ chồng phải đạt đến sự hiểu biết và thông cảm lẫn nhau. Mâu thuẫn không nguyên tắc giữa vợ chồng nên được thương thảo, giải quyết trong không khí hiểu, thông cảm và yêu thương lẫn nhau, đừng nên dùng hình thức trừng phạt tình dục đối với chồng. Nếu không bạn sẽ phải tự nếm trái đắng do mình gây ra.

.

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.