Dù các tạp chí chuyên san về y học, đài phát thanh, vô tuyến… đều nói rằng sinh hoạt tình dục quá nhiều có thể làm nảy sinh và phát triển bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính, và đều nhắc nhở mọi người không nên đi tìm “niềm hoan lạc” quá nhiều, để tránh làm tổn hại đến sức khỏe của bản thân.

Loading...

Điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, nếu thời gian dài không quan hệ tình dục thì cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Chúng ta biết rằng, trong tinh dịch của người chồng, có tinh trùng sinh ra từ tinh hoàn, có dịch nội tiết từ bao tinh hoàn, nhưng nhiều hơn cả là dịch tuyến tiền liệt được tiết ra từ tuyến tiền liệt. Những dịch thể này tồn tại và được dự trữ trong bao tinh hoàn, đồng thời cấu thành nên tinh dịch.vochong

Khi người chồng lâu ngày không tiết ra tinh dịch, bao tinh hoàn sẽ luôn ở trạng thái trương to căng đầy. Mặt khác, người chồng có khả năng tình dục bình thường, không thể tránh khỏi thường xuyên có những xung động tình dục. Hệ thống sinh sản tùy theo mỗi lần xung động tình dục mà nảy sinh những biến đổi tương ứng. Ví dụ các nội tiết của các tuyến nhiều lên, huyết quản trương phồng và ứ máu. Sau khi những xung động tình dục này nảy sinh, nếu không đạt được cao trào mà xuất tinh, vị trí tuyến tiền liệt sẽ bị ứ máu trong một thời gian dài. về chủ quan do tự mình ức chế xung động tình dục cho nên không thể xảy ra hành vi tình dục, khiến cho sau khi hưng phấn cực độ thì lại không thể thỏa mãn, vị trí tuyến tiền liệt sẽ vẫn bị ứ máu trong thời gian dài, sẽ sinh ra những ảnh hưởng không có lợi cho tuyến tiền liệt. Như vậy, những xung động tình dục lặp lại làm cho tuyến tiền liệt tiếp tục ứ máu, ứ máu lâu ngày không nhanh chóng giải quyết, có thể sẽ làm cho tuyến tiền liệt ngày càng trương to lên, làm tăng nhanh các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt.

Đối với những ông chồng bị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính, nếu hiểu rõ điều này, có thể điều chỉnh tần suất sinh hoạt tình dục phù hợp, mặc dù không thể “thỏa thuê tận hưởng”, cũng không thể cấm đoán lâu ngày. Nhưng đối với nam giới trung niên, cao tuổi cô đơn (mất vợ, ly dị…), việc nắm vững chừng mực của “tiết dục” lại là một vấn đề lớn. Vì họ vẫn còn những xung động tình dục ở mức độ nhất định, mà lại không có đối tượng để bày tỏ. Trong số nam trung niên, cao tuổi, tỉ lệ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính tương đối cao, phải chăng là có liên quan đến tần suất sinh hoạt tình dục?

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.