Vợ chồng thời gian dài không sống cùng nhau thì, khả năng tình dục của họ có thể suy giảm. Lo lắng này không phải là hoàn toàn không có lý. Đặc biệt là khi vợ chồng xa cách, hàng năm cũng không gặp nhau một vài lần, thì càng trở thành vấn đề cần quan tâm.

Chúng ta đều biết, đại não là khu vực kiểm soát ham muốn tình dục, khi ham muốn tình dục dần dần nhen nhóm trong bộ não, kích thích này sẽ từ phần dưới khâu não chuyển lên tuyến yên não dưới, để cơ thể sản sinh ra xung động muốn sinh hoạt tình dục, nam giới cũng nhờ đó mà đưa ra mệnh lệnh “cương cứng lên” đối với dương vật. Nếu cứ liên tục cương cứng, không đạt được mục đích, đại não sẽ nhận được tin tức “phản hồi”, và không thèm để ý tới xung động này. Chúng ta hay nói “quen rồi”, tức là tình trạng như vậy nhiều lần xuất hiện, phản ứng đại não sẽ chậm chạp hơn, thậm chí không có mảy may phản ứng nào.

Trong thời kỳ đầu xa nhau lâu ngày, hai vợ chồng đều buồn bã, đặc biệt là khi đêm đến, chồng nhớ đến dung mạo, giọng nói, nụ cười của vợ mình, sục sôi bầu nhiệt huyết, bộ phận sinh dục trực tiếp hướng lên trên, sinh ra nóng nảy không thể kiềm chế được. Người vợ lúc này ở xa ngàn dặm, cũng đau đáu nhớ mong chồng, lòng đầy yêu thương nhưng lại phòng không gối chiếc, không có ai yêu chiều, không tránh khỏi lệ sầu cô đơn. Lâu ngày, xung động này thường xuyên xảy ra, mà lại không được thỏa mãn, đại não sẽ thích ứng dần với tình trạng này, không ra lệnh “cương cứng” trong trường hợp này nữa, chỉ khi đón nhận dấu hiệu tình dục mạnh mẽ, đại não mới phát ra mệnh lệnh. Mặt khác, do hưng phấn tình dục cao độ, tạo nên ứ máu ở cơ quan sinh sản và khoang chậu. Nếu sinh hoạt tình dục bình thường, hai vợ chồng sau khi đạt đến cao trào, cơ quan sinh sản và khoang chậu bị ứ máu sẽ nhanh chóng tản ra, sẽ cảm thấy thả lỏng, thoải mái. Nhưng nếu không thể đạt đến cao trào tình dục, cơ quan sinh sản và khoang chậu bị ứ máu lâu dần mà không được tiêu tán, phần bụng dưới sẽ phát sinh cảm giác trướng đầy, đồng thời có cảm giác ức chế, khó chịu về tâm lý.

Có người chỉ ra rằng: dương vật càng sử dụng nhiều thì càng dũng mãnh; nếu một thời gian dài không sử dụng, dương vật sẽ ở trong tình trạng không được rèn luyện, thần kinh vận động sẽ trở nên chậm chạp, thậm chí thoái hóa, rất dễ trở thành “thoái binh”.

Có nhiều cặp mới kết hôn nhưng dừng sinh hoạt trong thời gian ngắn, người chồng có thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức, khi gặp lại làm nên sức mạnh đến kinh người. Nhưng nếu thường xuyên không ở cùng nhau, dù là chồng hay vợ, trước tiên đều có chấn động về tâm lý, tạo ra ảnh hưởng tiêu cực, thêm vào đó là tâm lý không thoải mái, rất dễ dẫn đến suy giảm khả năng tình dục.

Xa nhau lâu, khả năng tình dục của cả vợ và chồng đều có khả năng bị suy giảm, nhưng ảnh hưởng lớn nhất vẫn là chức năng tình dục của người chồng. Nguyên nhân là do thể xốp của dương vật nam giới có chứa cơ phẳng, nếu thời gian dài không được cương phồng ứ máu thì các cơ phang này sẽ dần dần thoái hóa, ảnh hưởng đến chức năng ứ máu của thể xốp.

Thực tế, ham muốn tự phát là phản ứng tâm lý tự nhiên, cũng như là đói thì phải ăn cơm vậy. Nhưng đói quá thì không thèm ăn cơm nữa. Do đó vợ chồng xa nhau lâu ngày thì không tốt cho khả năng tình dục của cả hai bên.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.