Vợ quá béo hoặc quá gầy có trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không? Nghiên cứu sinh trường đại học Adelaide (University of Adelaide) cảnh báo rằng: phụ nữ muốn có thai thì phải chú ý đến thể trọng của bản thân, bởi vì bạn quá béo hoặc quá gầy đều có thể làm giảm năng lực sinh sản!

Loading...

Nghiên cứu mới nhất cho thấy, tỉ lệ phụ nữ thụ thai có thể trọng tiêu chuẩn cao hơn nhiều so với phụ nữ quá gầy hoặc phụ nữ quá béo. Một báo cáo nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Hóa học Anh (The British Medical Journal) chỉ ra rằng, bất luận thể trọng quá nặng hoặc quá nhẹ đều có thể gây nên tác dụng phụ đối với khả năng sinh sản. thuocchuabenh.vn

Trong thời gian từ 1987 đến năm 1998, các điều tra nghiên cứu được tiến hành với 3500 phụ nữ đang điều trị vô sinh, và số phụ nữ này được chia thành 5 nhóm: thể trọng nhẹ, thể trọng trung bình, thể trọng khá nặng, thể trọng nặng và thể trọng quá nặng. Sau khi tính toán đến các nhân tố” khác có khả năng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai (bao gồm tuổi tác, các loại điều trị bệnh, và những vấn đề phôi thai trực tiếp vào tử cung..), kết quả: phụ nữ có thể trọng trung bình có tỷ lệ thụ thai cao gấp 6 lần so với phụ nữ có thể trọng quá béo.

Nghiên cứu còn cho thấy, phụ nữ có thể trọng quá béo, thường xuyên xuất hiện hiện tượng tuần hoàn sinh sản và chu kỳ rụng trứng không đều đặn, bởi vậy ngườita cho rằng, thể trọng con người có thể làm vỡ vách trong tử cung dẫn đến hiện tượng vô sinh.

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.