Chữa thoái hóa khớp bằng đèn hồng ngoại

Loading...

Tôi bị thoái hóa các khớp và thoái hóa đốt sống cổ đã 5 năm nay. Xin bác sĩ cho biết, bệnh có thể điều trị bằng y học dân tộc và vật lý trị liệu không? Đèn hồng ngoại có tác dụng gì với bệnh này không?

Trần Thanh Lợi (Nghệ An)

Thoái hóa khớp có thể điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu và y học dân tộc. Việc điều trị sẽ cho tác dụng như thế nào còn phụ thuộc vào giai đoạn và mức độ tổn thương của tình trạng thoái hóa. Thường thì khi điều trị các bệnh về xương khớp, ngoài dùng thuốc, bệnh nhân cần phải bất động, nghỉ ngơi khi bị đau cấp tính; lý liệu pháp bằng phương pháp nhiệt liệu pháp, điện liệu pháp, xoa bóp bấm huyệt, châm cứu… Tác dụng của các phương pháp này chủ yếu là làm giảm đau, điều chỉnh rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn chuyển hóa và rối loạn dinh dưỡng tại chỗ.

đèn hồng ngoại chữa bệnh

Đèn hồng ngoại chữa bệnh thoái hóa khớp

Loading...

Từ lâu, đèn hồng ngoại được sử dụng để điều trị bệnh thoái hóa khớp. Đây là một dạng lý liệu pháp bằng phương pháp nhiệt. Sức nóng của đèn có tác dụng giảm đau, chống co cứng cơ; làm giãn mạch, tăng chuyển hóa và dinh dưỡng tại chỗ; thường duy trì chiếu đèn trong khoảng thời gian 15-30 phút. Trong quá trình sử dụng đèn hồng ngoại cần lưu ý khoảng cách chiếu đèn với vùng da được chiếu ở khoảng cách vừa phải tránh đụng vào đèn hoặc để quá gần có thể gây bỏng.

BS. Nguyên Diễn-skđs

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.