CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH: Châm cứu “thông lạc” có thể điều trị vô sinh Nữ

 

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH

Các bác sĩ nổi tiếng Zhang Yongxing, Bác sĩ trưởng Bệnh viện Đông Thành Y học cổ truyền Trung Quốc, nguyên bác sĩ phụ khoa của Bệnh viện Phụ sản Bắc Kinh. Tham gia công tác lâm sàng y học cổ truyền và châm cứu hơn 30 năm, giỏi kết hợp châm cứu và thuốc chữa vô sinh do tắc ống dẫn trứng, viêm vùng chậu, quá kích buồng trứng, u nang buồng trứng, đau bụng kinh (lạc nội mạc tử cung), hội chứng mãn kinh, đau đầu do kinh nguyệt, kinh nguyệt Các bệnh, phì đại tuyến vú, mất ngủ, béo phì, rối loạn chức năng buồng trứng, châm cứu và các bệnh phụ khoa phức tạp khác.

Theo thống kê, khoảng 8% đến 12% dân số thế giới trong độ tuổi sinh đẻ đang phải đối mặt với vấn đề vô sinh. Ở nước ta, với việc trì hoãn tuổi sinh đẻ và ảnh hưởng của các yếu tố môi trường, áp lực, số bệnh nhân hiếm muộn đã vượt quá 10 triệu người, chiếm 15% dân số trong độ tuổi sinh đẻ, tức là cứ 8 người thì có một người vô sinh. các cặp vợ chồng Bệnh nhân, tình trạng sinh sản không lạc quan.

Zhang Yongxing, bác sĩ trưởng của Bệnh viện Y học cổ truyền Đông Thành, đã nhiều năm làm việc trong lĩnh vực sản phụ khoa, với chiếc “kim bạc” nhỏ trong tay, ông đã khéo léo “chỉ ra” “khủng hoảng” vô sinh của những phụ nữ này. Zhang Yongxing giới thiệu, nhiều người nghĩ rằng châm cứu chỉ có thể điều trị một số bệnh mãn tính, nhưng thực tế nó cũng có thể điều trị các vấn đề sức khỏe liên quan đến phụ nữ, đặc biệt là đối với vô sinh do buồng trứng đa nang, và hiệu quả rất rõ ràng. “Phụ nữ muốn có thai thì phải có trứng. Đây là lẽ thường rõ ràng nhất.” Zhang Yongxing nhắc nhở rằng nếu phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ mà “bà cô” bế kinh ba tháng thì cần phải đến bệnh viện. để điều trị, nếu “thím” trễ hẹn hơn một năm thì có thể bị teo buồng trứng và các bệnh lý khác, nếu muốn có thai trong tương lai thì thời gian  điều trị sẽ dài hơn.

 

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH

Theo quan điểm của y học cổ truyền, có ba loại rối loạn chính của buồng trứng, đó là gan uất- thận-hư, khí-huyết bất túc và dương khí bất túc. Sau khi phụ nữ đến một độ tuổi nhất định, tiên thiên của thận sẽ suy yếu dần, đây cũng là nguyên nhân chính khiến phụ nữ phải nuôi con trong thời kỳ sinh sản. Ngày nay, nhiều phụ nữ trẻ có thói quen sinh hoạt không tốt như thức khuya “thức đêm làm tổn thương dương khí, chỉ khi có dương khí mới sinh tức giận.” Cơ thể con người là một “tiểu vũ trụ”. Từ góc độ này, việc bổ sung Dương khí là đặc biệt quan trọng.

 

Châm cứu điều trị vô sinh nữ, điều quan trọng nhất là phải “thông lạc”. Các kinh mạch và các cơ quan không bị cản trở và sự lưu thông của khí và máu diễn ra bình thường, và “tiểu vũ trụ” sẽ vận hành trơn tru. Zhang Yongxing cho rằng châm cứu không chỉ là “châm ” còn có “cứu”, mà “cứu” là cách bổ dương khí một cách hiệu quả thấy rõ. Ngoài ra, trong điều trị bằng châm cứu còn có các châm cứu hỏa, châm tai, châm cứu toàn thân,… Với các liệu pháp lục đạo như giác hơi, bổ huyết có tác dụng trừ lạnh ẩm tứ phương, bồi bổ dương khí, dưỡng huyết.

“Nói một cách đơn giản, nguyên tắc của châm cứu là bổ sung lượng thiếu hụt và thông khí thực. Nếu thiếu hụt và dư thừa, nói chung là loại bỏ phần dư thừa trước rồi mới bổ sung phần thiếu hụt.” , nó là một liệu pháp tự nhiên, và hiệu quả nhanh hơn. Zhang Yongxing nhận thấy rằng rất nhiều phụ nữ đã sử dụng  “cứu “vì họ sợ đau”. Châm cứu và phương pháp điều trị vô sinh chủ yếu là các phương pháp bổ sung, có tác dụng kích thích nhẹ. “Đừng lo lắng, nó không đau.”

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH

Theo Ths. Bs Nguyễn Xuân Luận st.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.