ĐÔNG Y CHỮA BỆNH NAM KHOA: TINH MÁU

 

 

ĐÔNG Y CHỮA BỆNH NAM KHOA: TINH MÁU

Trích thư hỏi:

 Do vô sinh nên tôi đi kiểm tra tinh dịch, bác sĩ chẩn đoán bảo tinh dịch của tôi là tinh máu (huyết tinh). Tôi uống thuốc Đông y đã hơn hai tháng, đi kiểm tra tinh dịch vẫn còn thấy Hồng cầu. Tại sao lại có huyết tinh? Nó có ảnh hưởng đến vấn đề Sinh dục không? Phải trị liệu bằng cách nào?

Tinh dịch bình thường có màu trắng xám hoặc hơi vàng Không có lẫn máu. Nếu tinh dịch xuất ra có màu đỏ nhạt, màu đỏ, màu nâu, hoặc có sợi máu, có những mảnh máu nhỏ, đưa vào kính hiển vi xem thấy tế bào Hồng cầu đều gọi chung là huyết tinh. Nguyên nhân chủ yếu của huyết tinh là do Tinh nang bị viêm vì chịu ảnh hưởng chứng viêm của các bộ phận ở gần như trực tràng, bàng quang, niệu đạo, liệt tuyển bị viêm gây ra cũng có thể do bị nhiễm vi khuẩn lậu. Trường hợp vách tinh nang bị phù nề, bị sung  huyết, huyết quản bị tăng nhiều, vách mỏng, nên khi giao hợp xuất tinh vàch tinh nang co rút làm vỡ mạch máu nhỏ gây ra. Sau khi giao hợp, bệnh nhân cảm thấy đau đớn.

ĐÔNG Y CHỮA BỆNH NAM KHOA: TINH MÁU
ĐÔNG Y CHỮA BỆNH NAM KHOA: TINH MÁU

Bệnh viêm tiền liệt tuyến nặng cũng có thể dẫn đến huyết tinh. Nếu mức độ nhẹ hơn thì khi có, khi không và thời gian cũng tương đối ngắn,

Tính năng và tiền liệt tuyến bị sỏi, bị nhiễm khuẩn lao, bị tổn thương V.V… cũng dẫn đến huyết tinh. Tiền liệt tuyến phì đại, cũng dẫn đến huyết tinh và kéo dài, ngày thêm trầm trọng, nhưng bệnh này xảy ra với tỷ lệ thấp. Tĩnh mạch giãn xoắn ở ống dẫn tinh khi căng thẳng cũng có thể sản sinh huyết tinh, Huyết tinh cũng có thể do bệnh về máu huyết, biến chứng của xơ gan gây ra, tức một bệnh trạng có tính toàn thân.

Huyết tình kéo dài không thể chữa khỏi (có khi có cả mủ), tất nhiên sức sống của tinh trùng có thể bị thương tổn, ảnh hưởng đến vấn đề sinh dục. Tuy nhiên, chứng viêm tinh nang nếu tích cực chữa trị, khi lành hẳn thì huyết tình sẽ từ từ biến mất và không ảnh hưởng chi đến vấn để sinh duc.

Muốn trị liệu huyết tình, điều trước tiên là phải chữa đúng căn bệnh gây ra tình trạng đó. Các bệnh như viêm tinh nang, viêm tiền liệt tuyến, có thể đến khám bác sĩ chuyê khoa và dùng các loại trụ sinh để chữa trị.

Trường hợp huyết tinh kéo dài, cũng có thể dùng:” Tri bá địa hoàng thang” của Trung y để trị liệu: Sinh địa, Thục địa mỗi thứ 15g, sơn được 9g, đơn bì 9g, trạch tả 9g, đại kế, tiểu kế mỗi thứ 9g, trị mẫu 9g, huyền sâm 9g, hoàng bá 9g,chích miết giáp 12g, hoa nhuy thạch 12g, a giao (hòa tan) 15g, mỗi ngày uống một thang, sắc lấy nước chia uống làm hai lần, uống một tháng là một liệu trình. Nói chung, chữa trị từ một tới hai liệu trình thì huyết tinh có thể dứt hẳn.

Riêng huyết tinh do bị sỏi, tĩnh mạch ống dẫn tinh bị giãn, bị bướu V.V… nên nghĩ tới dùng phẫu thuật để trị liệu.

 

ĐÔNG Y CHỮA BỆNH NAM KHOA: TINH MÁU
ĐÔNG Y CHỮA BỆNH NAM KHOA: TINH MÁU

Theo:”Hiếm muộn vô sinh” của Dư Băng, Tôn Lệ Vân.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.