Đặc điểm đời sống tình dục có quan hệ gì với ung thư cổ tử cung?

Trước đây 150 năm, chúng tôi phát hiện ra rằng, bệnh ung thư cổ tử cung của phụ nữ vô cùng hiếm gặp. Các nhà tình dục học đã nghiên cứu về vấn đề này. Nếu lần đầu tiên giao hợp tương đối sớm, thì chồng hay là vợ có bạn tình đều có thể có tỉ lệ phát bệnh ung thư cổ tử cung cao rõ rệt. Dưới đây là những tư liệu phân tích:

Người vợ có 10 hoặc hơn 10 người bạn tình trở lên có nguy cơ cao gấp 3 lần so với người có 3 hoặc chưa đến 3 người bạn tình. Một nghiên cứu năm 1989 ở Mỹ phát hiện, người có số bạn tình cao hơn 10, chiếm 36% trong số tỉ lệ phát bệnh ung thư cổ tử cung, cho thấy rằng nhiều bạn tình và ung thư cổ tử cung đều có mối tương quan rõ rệt.nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng khoái cực phát sinh từ những hoàn cảnh tâm lý

Nghiên cứu còn phát hiện, lần đầu sinh hoạt tình dục quá sớm, như nhỏ hơn 18 tuổi, có khả năng bị bệnh ung thư cổ tử cung cao gấp 12,3 lần so với người 25 tuổi trở lên mới quan hệ tình dục lần đầu.

Người bị ung thư cổ tử cung mà tiến hành giao hợp qua hậu môn lại càng nguy hiểm, nhưng sự tương quan này là thực sự tồn tại hay chỉ phản ánh phương diện khác của hành vi tình dục hai bên, hai là có liên quan đến vấn đề vệ sinh trong sinh hoạt tình dục thì vẫn chưa rõ ràng.

Bạn tình của người bị ung thư cổ tử cung có tỉ lệ phát bệnh ung thư cổ tử cung cao. Nghiên cứu phát hiện: bạn tình của người bệnh loại này thường nhiều hơn số bạn tình đối chiếu giao hợp.

Vợ (chồng) của người bị ung thư cổ tử cung đa số có tiền sử bệnh tình dục, bao gồm khối u bộ phận sinh sản, còn người vợ có chồng thường xuyên dùng bao cao su nguy cơ ung thư cổ tử cung thấp hơn.

Chồng bị ung thư dương vật, người vợ có nguy cơ ung thư cổ tử cung so với những phụ nữ khác cao gấp 3 – 6 lần.

Vợ trước của chồng bị ung thư cổ tử cung, người vợ hiện tại có nguy cơ ung thư cô tử cung gấp 2 lần so với phụ nữ bình thường.

Người chồng đã làm phẫu thuật bao quy đầu, nguy cơ bị ung thư cổ tử cung của người vợ rất thấp.

Người chồng có hai bạn tình, người vợ có nguy cơ bị bệnh ung thư cổ tử cung tăng lên gấp 5 lần.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.