Chất bôi trơn khiến chị em dễ chịu hơn trong quan hệ vợ chồng

Chất bôi trơn khi “ân ái” là yếu tố tích cực giúp cho “chuyện gối chăn’ thêm mặn nồng, dễ thăng hoa và đặc biệt là có tác dụng giảm nguy cơ gặp phải những tổn thương vùng âm đạo.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Sức khoẻ Tình dục thuộctrường đại học Indiana. Các chuyên gia nghiên cứu đã tiến hành một cuộc khảo cứu đối với 2453 chị em phụnữ trong độ tuổi từ 18 đến 68.

Trong số những phụ nữ tham gianghiên cứu thì có 85,6% chị em được phỏng vấn thừa nhận đã từng quan hệ tình dục ngoài hôn nhân và 56,4%chỉ sinh hoạt tình dục với người bạn đời của mình.Người đứng đầu nhóm nghiên cứu là Giáo sư DebbyHerbenick, những đối tượng tham gia nghiên cứu là nhữngngười đã từng sử dụng một trong sáu loại chất bôitrơn âm đạo khác nhau (bao gồm chất bôi trơn âm đạodạng nước và dạng silicone).

Chất bôi trơn trong quan hệ vợ chồng

Chất bôi trơn làm giảm nguy cơ tổn thương âm đạo

Sau khi tiến hành phỏng vấn và nghiên cứu các chuyên gia đã đi đến kết luận rằng chất bôi trơn có vai trò giống như một chất “xúc tác”, có tác dụng tích cực với 70% phụ nữ tham gianghiên cứu, giúp cho chất lượng cuộc “yêu” được cải thiện hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, kết quả nghiêncứu cho thấy rằng dùng chất bôi trơn âm đạo khi “giao ban” sẽ giúp cho bạn tránh được nguy cơ bị mắc những tổn thương âm đạo dưới 1% và cảm giác bị đau nơi vùng kín dưới 5%.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo bạn nên sử dụng chất bôi trơn khi quanhệ tình dục vì nó sẽ giúp cho quá trình “hành sự”của vợ chồng bạn trở nên dễ dàng hơn, tránh được những tổn thương cho “cô bé” do sự khô rát gây nên, điều này cũng đồng nghĩa rằng nguy cơ mắc các chứng bệnh tình dục nói chung cũng như chứng bệnh HIVnói riêng sẽ giảm đáng kể.

Được biết trước đó, một cuộc nghiên cứu khác do trung tâm tiến hành với nam giớivề tác dụng của chất bôi trơn với các quý ông trong khi quan hệ tình dục cũng cho kết quả tương tự.

Theo Khổng Thu Hà

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.