Search by category:
Bệnh Huyết áp thấp

Cách tự chữa bệnh huyết áp thấp

Cách tự chữa bệnh huyết áp thấp

Health chia sẻ Nếu bạn thấy các triệu chứng như chóng mặt, ngất xỉu, mờ mắt, đánh trống ngực và buồn nôn, thì phải tìm cách để tăng huyết áp lên để tránh nguy hiểm do hạ huyết áp gây ra.Huyết áp: Người sợ lên cao, kẻ e xuống thấp Biến chứng nguy hiểm của huyết áp thấp Huyết áp thấp uống nhiều nước coi chừng ngất xỉu

Huyết áp thấp hay còn được gọi là tụt huyết áplà một tình trạng áp suất của máu bơm qua các động mạch thấp bất thường. Những người có chỉ số khoảng 90/60 mmHg hoặc ít hơn thường được coi là có huyết áp thấp.

Đối với nhiều người có huyết áp cao (tăng huyết áp), hạ huyết áp dường như là một mục tiêu để phấn đấu. Tuy nhiên, với một số đối tượng, đặc biệt là người già, người tàn tật, tình trạng này có thể không được xem như là một dấu hiệu của sức khỏe tốt, bởi vì nó có thể gây chóng mặt, ngất xỉu và buồn nôn. Trong trường hợp nặng, huyết áp thấp thậm chí có thể đe dọa tính mạng.

Huyết áp thấpkhông phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng kể trên. Nếu bạn bị huyết áp thấp, và bạn không gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, ngất xỉu thì bệnh hạ huyết áp của bạn thường không cần điều trị.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy các triệu chứng như chóng mặt, ngất xỉu, mờ mắt, đánh trống ngực và buồn nôn, thì phải tìm cách để tăng huyết áp lên đến mức bình thường nhằm tránh những nguy hiểm mà chứng hạ huyết áp gây ra.

Uống nước muối

Khi hàm lượng nước và muối của cơ thể giảm, nó có thể dẫn đến huyết áp thấp. Để ngăn chặn điều này, hãy đảm bảo rằng bạn uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày. Nước giúp làm tăng khối lượng máu trong cơ thể bạn, và khi lượng máu tăng lên trong động mạch, huyết áp cũng sẽ tăng theo. Bên cạnh đó, những người có bệnh huyết áp thấp thường được các bác sĩ khuyên nên tăng lượng muối trong khẩu phần ăn hằng ngày. Tuy nhiên, lượng muối này vẫn phải nằm trong giới hạn cho phép. Cũng không nên uống quá nhiều nước, chỉ nên uống vừa đủ.

Tránh uống rượu đối với người bệnh huyết áp thấp

Đối với bệnh nhân huyết áp thấp, rượu không bao giờ được hoan nghênh cả. Nếu bạn uống rượu, ngay sau đó cơ thể bạn sẽ gặp phải tình trạng mất nước, khiến khối lượng máu giảm đi đồng thời làm huyết áp tụt xuống rõ rệt. Do đó, sẽ càng nguy hiểm hơn nếu bạn uống rượu thường xuyên.

Ăn bữa ăn nhỏ thường xuyên

Để giúp ngăn chặn hạ huyết áp sau khi ăn (thấp huyết áp sau bữa ăn), bạn nên ăn bữa nhỏ nhiều lần trong ngày và nằm xuống một chút sau khi ăn, hoặc ngồi yên trong một thời gian cũng có thể giúp hạn chế bớt tình trạng này.

Củ cải đường

Nước ép nguyên củ cải đường là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng huyết áp thấp. Bạn nên uống một cốc nước ép củ cải đường hai lần một ngày để điều trị hạ huyết áp. Chỉ khoảng một tuần thôi, bạn sẽ thấy chứng hạ huyết áp đỡ hẳn.

Đứng lên chậm rãi

Trước khi ra khỏi giường vào buổi sáng, hãy thử một số động tác co duỗi đầu tiên để làm tăng nhịp tim và dòng chảy của máu đi khắp cơ thể của bạn.

Post Comment