THUỐC NAM ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA: VIÊM PHẦN PHỤ

 

 

THUỐC NAM ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA: VIÊM PHẦN PHỤ
THUỐC NAM ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA: VIÊM PHẦN PHỤ

Trích thư hỏi:

Tôi bị viêm phần phụ, điều trị bằng thuốc hơn một năm, đi xét nghiệm thấy ống dẫn trứng thông xuốt. Thế nhưng tại sao vẫn không có thai?

Trả lời:

Phần phụ nói ở đây là ống dẫn trứng và buồng trứng hai bộ phận này bị viêm gọi chung là bị viêm phần phụ.

Tình trạng này thường kéo theo chứng viêm đối với một số bộ phận ở gần như viêm mạc nối, hoặc viêm màng bụng ở Xoang chậu. Qua trị liệu, chứng viêm tuy đã hết, xoang của ống dẫn trứng vẫn thông, nhưng sự kết dính do chứng viêm dựng phần trước đây vẫn tồn tại. Như sự kết dính giữa phần loa của ống dẫn trứng với màng bụng ở gần, làm ảnh hưởng tới chức năng của ông dẫn trứng, làm nó không thể tiếp nhận được trứng để đưa vào ống dẫn trứng, nên trứng không thể gặp tinh trùng để thụ thai.

Trường hợp này nếu dùng cách kiểm tra bằng nội soi xoang bụng, thì sẽ phát hiện được nơi kết dính, đồng thời, có thể cùng một lúc với việc nội soi, bác sĩ chuyên khoa tách rời chỗ kết dính ra, khôi phục lại chức năng của ông dẫn trứng. Kiểm tra xoang bụng bằng nội soi còn có thể phát hiện chứng lạc nội mạc tử cung xảy ra trước đó, hoặc cùng tồn tại một lúc với chứng viêm phần phụ. Nội mạc tử cung bị lạc là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến không thể có thai, vậy cần phải có sự trị liệu tương ứng. Ngoại trừ việc nội mạc tử cung bị lạc gây tắc nghẽn ống dẫn trứng, nói chung người bị chứng lạc nội mạc tử cung, ống dẫn trứng vẫn thông suốt bình thường.

Khi bị chứng viêm phần phụ hoặc viêm xoang chậu, do chứng viêm này có thể tạo ra kháng thể phản ứng miễn dịch đối với tinh trùng, tạo ra kháng thể chống kháng thể của tinh trùng, chống kháng thể của nội mạc tử cung dẫn đến tình trạng không có thai mang tính miễn dịch. Do vậy, cần phải xét nghiệm kháng thể chống kháng thể tinh trùng, và kháng thể chống kháng thể nội mạc tử cung. Nếu người dương tính thì phải có sự trị liệu tương ứng.

 

THUỐC NAM ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA: VIÊM PHẦN PHỤ
THUỐC NAM ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA: VIÊM PHẦN PHỤ

Theo:” Hiếm muộn vô sinh” cua Dư Băng, Tôn Lệ Vân.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.