Hỏa châm cứu chữa tràn dịch khớp Gối

Hỏa châm cứu chữa tràn dịch khớp Gối
Hỏa châm cứu chữa tràn dịch khớp Gối

Chọn huyệt chữa bệnh tràn dịch khớp gối: huyệt A thị.

Tràn dịch khớp gối Bệnh nhân thường có biểu hiện sưng khớp, khó gập và duỗi, đi lại khó khăn.

Khi mắc các loại viêm khớp khác nhau, khi khớp gối phải vận động quá mức trong một tác động trong thời gian dài, áp lực trong khoang khớp gối tăng lên và áp suất riêng phần của oxy giảm dẫn đến xung huyết và phù nề mô hoạt dịch. và sự bài tiết của các tế bào hồng cầu, bạch cầu và cellulose.Khi tốc độ bài tiết vượt quá tốc độ hấp thu bù của hoạt dịch, tràn dịch khớp có thể xảy ra. Ngược lại, áp suất trong khoang khớp sẽ tiếp tục tăng, áp suất riêng phần oxy sẽ tiếp tục giảm, tạo thành một vòng luẩn quẩn, theo thời gian có thể dẫn đến hình thành tình trạng viêm vô trùng mãn tính như thoái hóa khớp và chuyển hóa mỡ.

Hỏa châm trị tràn dịch khớp gối:

Hỏa châm cứu chữa tràn dịch khớp Gối
Hỏa châm cứu chữa tràn dịch khớp Gối

Lựa chọn huyệt: A thị.

Phương pháp thực hiện:

Sau khi khử trùng thông thường tại chỗ, đốt kim lửa mịn cho đến khi nóng đỏ, chọc vào phần nhô ra của dịch tiết và đâm 5 đến 10 kim ở độ sâu 5 đến 10 phút. Nếu dịch dày, hãy thay môi trường hoặc kim lửa dày, sau đó hỗ trợ người bệnh gập và duỗi khớp gối để thúc đẩy dịch chảy ra, có thể giác hơi liên tục 2 đến 3 lần để dịch còn sót lại chảy ra hết, được thực hiện và thủ thuật được thực hiện mỗi tuần một lần. Nói chung, 3 đến 10 lần có thể loại bỏ tràn dịch; Sau khi chất lỏng được kiểm soát, sử dụng kim lửa mịn để châm Huyết Hải, Lương Khâu, Âm lăng tuyền, Dương lăng tuyềnHạc đỉnh mà lưu kim, 3 đến 5 lần để củng cố tác dụng chữa bệnh .

Hỏa châm chữa tràn dịch khớp gối 2:

Hỏa châm cứu chữa tràn dịch khớp Gối
Hỏa châm cứu chữa tràn dịch khớp Gối

Lựa chọn huyệt:

Dịch điểm(gấp vuông đầu gối, đường thẳng góc xương bánh chè ngoài, và 1 thốn phía dưới huyệt Lương Khâu), Tất nhãn, Độc tỵ, Túc tam lý , ÂM lăng tuyền và Huyết hải.

Phương pháp thực hiện:

Khử trùng thường xuyên các điểm tụ dịch. Đốt một cây kim lửa cỡ trung bình đỏ lên trong đèn cồn và châm nhanh ra ngoài, chất lỏng tích tụ sẽ tự chảy ra ngoài. Dùng tay trái và tay phải bóp và ấn quanh khớp gối để tống chất lỏng ra ngoài, sau đó dùng giác hơi để rút một phần chất lỏng ra ngoài. Các huyệt còn lại được châm bằng Hỏa châm sau khi khử trùng định kỳ. Cách ngày một lần, sau khi dịch đã giảm bớt thì 2 đến 3 ngày lại điều trị một lần, khi không còn dịch thì ngừng sử dụng hỏa châm dày mà sử dụng hỏa châm chỉ để củng cố tác dụng chữa bệnh 5 lần/liệu trình.

Hỏa châm cứu chữa tràn dịch khớp Gối
Hỏa châm cứu chữa tràn dịch khớp Gối

Lưu ý:

Y học hiện đại cho rằng bệnh này là do viêm màng hoạt dịch của khớp gối do các bệnh lý như thấp khớp, thấp khớp, gai xương hoặc chấn thương, một lượng lớn dịch tiết viêm tích tụ trong khớp, làm tăng áp lực trong khoang khớp, cản trở sự lưu thông bạch huyết và tích tụ Chất lỏng bị thoái hóa theo thời gian, ăn mòn màng hoạt dịch, làm nặng thêm tổn thương hoạt dịch và hình thành một vòng luẩn quẩn.

Phương pháp này sử dụng hỏa châm để giải phóng chất lỏng. Châm cứu bằng hỏa châm có tác dụng làm ấm, thông kinh, điều hòa khí huyết, có thể trị được bệnh này bất kể lạnh, ứ máu, ẩm ướt và nóng.Trên lâm sàng, những người bị sưng đau nặng ở khớp gối, khó cử động và lan rộng, bệnh diễn biến trong thời gian ngắn thường gây đau khớp, sử dụng hỏa châm không chỉ có thể chữa được hiện tượng tràn dịch mà còn đạt được mục đích điều trị. Việc sử dụng liệu pháp hỏa có thể làm giảm sưng đau, cải thiện các hoạt động chức năng và hiếm khi gây nhiễm trùng. Hỏa châm cứu có thời gian điều trị ngắn hạn cho căn bệnh này, an toàn và dễ dàng, xứng đáng được phát huy.

Hỏa châm cứu chữa tràn dịch khớp Gối
Hỏa châm cứu chữa tràn dịch khớp Gối

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.