CHẨN ĐOÁN TÁO BÓN TRẺ EM ?

CHẨN ĐOÁN TÁO BÓN TRẺ EM ?
CHẨN ĐOÁN TÁO BÓN TRẺ EM ?

Bác Sỹ sẽ hỏi về các triệu chứng và tiền sử sức khỏe của con bạn. Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn, bạn có thể được hỏi những câu hỏi như:

– Em bé của bạn bao nhiêu tuổi khi bé đi phân đầu tiên?
– Con bạn thường xuyên đi đại tiện như thế nào?
– Con bạn có kêu đau khi đi đại tiện không?

CHẨN ĐOÁN TÁO BÓN TRẺ EM ?
CHẨN ĐOÁN TÁO BÓN TRẺ EM ?

– Hình dạng, khối lượng, màu sắc, độ lỏng, mềm, rắn, táo khô của phân như thế nào?
– Gần đây bạn có cố gắng tập đi vệ sinh cho trẻ mới biết đi không?
– Con bạn ăn những thức ăn gì?
– Gần đây có bất kỳ sự kiện căng thẳng nào trong cuộc sống của con bạn không?
– Con bạn có thường xuyên ị ra quần không?

CHẨN ĐOÁN TÁO BÓN TRẺ EM ?
CHẨN ĐOÁN TÁO BÓN TRẺ EM ?

Một số xét nghiệm để xem có vấn đề gì không. Các thử nghiệm này có thể bao gồm:

– Kiểm tra trực tràng kỹ thuật số (DRE). Bác sĩ của con bạn đặt một ngón tay có đeo găng, được bôi mỡ (bôi trơn) vào trực tràng của con bạn. Cóc thể sẽ sờ thấy bất kỳ điều gì bất thường.
– Chụp Xquang bụng. Xét nghiệm này kiểm tra lượng phân trong ruột già.
– Thụt tháo bằng Thuốc xổ bari. Để kiểm tra X-quang của trực tràng, ruột già và phần dưới của ruột non. Con bạn sẽ được cung cấp một chất lỏng kim loại gọi là bari. Bari phủ lên các cơ quan để chúng có thể được nhìn thấy trên phim X-quang. Bari được đưa vào một ống và đưa vào trực tràng của con bạn như một loại thuốc xổ. Chụp X-quang bụng sẽ cho biết con bạn có bất kỳ vùng nào bị thu hẹp (hẹp bao quy đầu), tắc nghẽn (chướng ngại vật) hoặc các vấn đề khác hay không.

CHẨN ĐOÁN TÁO BÓN TRẺ EM ?
CHẨN ĐOÁN TÁO BÓN TRẺ EM ?

– Áp kế hậu môn trực tràng. Thử nghiệm này kiểm tra sức mạnh của các cơ ở hậu môn và phản xạ thần kinh. Nó cũng kiểm tra khả năng của con bạn để cảm nhận rằng trực tràng đã đầy (căng thẳng trực tràng) và nhu động ruột. Và nó sẽ xem xét mức độ hoạt động của các cơ với nhau trong quá trình đi cầu.
– Sinh thiết trực tràng. Thử nghiệm này lấy một mẫu tế bào trong trực tràng. Chúng được kiểm tra dưới kính hiển vi xem có vấn đề gì không.
– Nội soi. Thử nghiệm này kiểm tra bên trong một phần của ruột già. Nó giúp tìm ra nguyên nhân gây tiêu chảy, đau bụng, táo bón, phát triển bất thường và chảy máu. Một ống ngắn, linh hoạt, có ánh sáng (ống soi đại tràng) được đưa vào ruột của con bạn qua trực tràng. Ống này thổi không khí vào ruột để làm cho nó phồng lên. Điều này giúp bạn dễ dàng quan sát bên trong hơn.

CHẨN ĐOÁN TÁO BÓN TRẺ EM ?
CHẨN ĐOÁN TÁO BÓN TRẺ EM ?

– Nghiên cứu quá cảnh đại trực tràng. Thử nghiệm này cho biết thức ăn di chuyển tốt như thế nào trong ruột kết của con bạn. Đứa trẻ nuốt những viên thuốc (viên con nhộng) chứa đầy những điểm đánh dấu nhỏ có thể nhìn thấy trên phim chụp X-quang. Đứa trẻ ăn một chế độ ăn giàu chất xơ trong vài ngày tới. Chụp X-quang sẽ được thực hiện từ 3 đến 7 ngày sau khi con bạn uống thuốc. Chụp X-quang sẽ cho thấy các viên thuốc di chuyển qua ruột kết như thế nào.
– Nội soi đại tràng. Thử nghiệm này xem xét toàn bộ chiều dài của ruột già. Nó có thể giúp kiểm tra sự phát triển bất thường, mô đỏ hoặc sưng, vết loét (loét) và chảy máu. Thử nghiệm sử dụng một ống dài, linh hoạt, có ánh sáng (ống soi ruột kết). Ống này được đưa vào trực tràng của con quý vị lên đến ruột kết. Ống này cho phép nhà cung cấp dịch vụ nhìn thấy niêm mạc của ruột kết và lấy ra một mẫu mô (sinh thiết) để xét nghiệm. Nhà cung cấp cũng có thể điều trị một số vấn đề được tìm thấy.
– Một số xét nghiệm có thể được thực hiện. Chúng bao gồm các xét nghiệm để kiểm tra các vấn đề như bệnh celiac, nhiễm trùng đường tiết niệu, các vấn đề về tuyến giáp, các vấn đề về trao đổi chất và mức độ chì trong máu.

CHẨN ĐOÁN TÁO BÓN TRẺ EM ?
CHẨN ĐOÁN TÁO BÓN TRẺ EM ?

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.