Search by category:
Nam khoa

Chữa hẹp bao quy đầu ở bé trai

Chữa hẹp bao quy đầu ở bé trai

Bạn có thể phát hiện con bạn có hẹp bao quy đầu bằng cách: Kéo bao quy đầu của trẻ lên, những trẻ có hẹp bao quy đầu bạn không thể kéo bao quy đầu lên đến cổ dương vật.

Trẻ rặn khi đi tiểu

Tia nước tiểu yếu

Nhiễm trùng tiểu tái phát

Khi trẻ có những triệu chứng trên bạn nên đưa trẻ đến phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ giúp xác định chẩn đoán bệnh.

Điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào?

Có 3 cách điều trị hẹp bao quy đầu: điều trị bằng bôi thuốc tại chỗ, nong bao quy đầu mỗi ngày, cắt bao quy đầu

– Ðiều trị bằng thuốc: bôi thuốc mỡ chứa steroid (betamethasone cream 0.05%) vào mặt trong và ngoài da quy đầu 2 lần/ ngày có tác dụng làm giãn rộng bao quy đầu và vì thế cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu. Tỷ lệ thành công với điều trị này là 85 – 95%.

+ Ưu điểm của điều trị này là: trẻ không bị đau, không bị sang chấn về tinh thần cũng như sang chấn tại chỗ do cắt bao quy đầu, rẻ tiền, dễ thực hiện. Chú ý : Sau 3 tháng điều trị nếu hẹp bao quy đầu không cải thiện nên ngưng và nên điều trị cho trẻ bằng biện pháp khác.

Nong bao quy đầu bằng cách kéo căng bao quy đầu mỗi ngày: Điều trị này không gây sang chấn cũng như không gây tổn thương về mặt cấu trúc của bao quy đầu, bạn có thể tự làm cho trẻ mà không cần đến các bác sĩ. Thời gian điều trị thường kéo dài vài tuần. Có thể phối hợp với sử dụng thuốc để tăng tỷ lệ thành công.

Cắt bao quy đầu: đây là phương pháp xâm lấn và gây đau cho trẻ, có thể có những biến chứng vì vậy nó chỉ được đặt ra khi 2 phương pháp trên thất bại.

Những biến chứng của hẹp bao quy đầu

Post Comment