Trong sinh hoạt vợ chồng, người chồng không tiết ra tinh dịch, là trong quá trình giao hợp, gần cao trào ham muốn tình dục, trước lúc xuất tinh, đột nhiên ngừng hẳn giao hợp, mục đích là không để tinh dịch của chồng tiết ra ngoài. Vậy thì người chồng không xuất tinh, có lợi hay có hại đối với sức khỏe của cả hai vợ chồng?

Chúng ta biết rằng, tinh dịch của người chồng thông qua đường niệu đạo nằm trong dương vật tiết ra. Mà đường niệu đạo của nam giới kiêm luôn hai chức năng là xuất tinh và bài tiết nước tiểu. Đầu trong niệu đạo, bắt đầu bằng cơ vòng bàng quang ở cổ bàng quang; đầu ngoài niệu đạo, kết thúc bằng trung ương quy đầu của dương vật, còn gọi là cửa ngoài niệu đạo. Khi bàng quang đầy nước, lớp vỏ ngoài đại não xuất mệnh lệnh “bài tiết nước tiểu”, thông qua phản xạ dây thần kinh cột sống cùng, cơ vòng bàng quang giãn ra, lợi dụng áp lực bụng và áp lực trong bàng quang, dịch nước tiểu thông qua ống dẫn nước tiểu (niệu đạo) bài tiết ra ngoài. Ngoài cơ vòng bàng quang, 1/3 đoạn trong niệu đạo và 1/3 khu vực giáp giới, cũng chính là khu vực mà niệu đạo đi qua mô sinh sản niệu đạo, còn có cơ vòng, còn gọi là cơ vòng phần bụng niệu đạo. Cơ vòng này không liên quan đến bài tiết nước tiểu và chỉ phát huy tác dụng của nó khi xuất tinh.

Khi nam giới hưng phấn, cơ vòng nằm ở đầu trong niệu đạo và cơ vòng phần bụng niệu đạo ở bên ngoài đều ở trạng thái co giãn. Như vậy, giữa hai cơ này sẽ hình thành một không gian nhỏ kín, tinh trùng do cơ phẳng của túi tinh dịch và ống dẫn nước tiểu co giãn đều đặn, có tiết tấu mà nhu động ra, ở đây sẽ kết hợp với chất bài tiết do tuyến tiền liệt và bao tinh hoàn. Khi tinh dịch được tích tụ đến lượng nhất định, hoặc khi kích thích mà dương vật nhận được đạt đến mức độ vừa đủ, sẽ xuất hiện cao trào tình dục, lớp vỏ đại não sẽ phát lệnh “xuất tinh”, cơ vòng phần bụng niệu đạo sẽ giãn ra, tinh dịch dự trữ thông qua cửa niệu đạo để bài tiết ra ngoài. Khi xuất tinh, do cơ vòng bàng quang tương đối không thư giãn, do đó, dịch nước tiểu không thể bài tiết ra ngoài chung với tinh dịch.

Khi sinh hoạt vợ chồng, người chồng không xuất tinh, về sinh lý hay tâm lý tình dục, đều không có lợi cho cơ thể.

Từ góc độ sinh lý thì khi sinh hoạt tình dục, người chồng vì không thể xuất tinh, đột ngột chấm dứt giao hợp khi gần đến cao trào sự chấm dứt đột ngột có thể làm ứ máu của toàn bộ hệ thống sinh sản và khoang chậu. Lớp vỏ đại não và tủy sống đang ở trạng thái căng không thể ổn định trở lại, tuyến sinh dục như bao tinh hoàn… vẫn còn ở trạng thái hưng phấn.

Nhìn từ góc độ tâm lý mà nói, khi sinh hoạt tình dục đột ngột dừng giao hợp, ham muốn tình dục sẽ không được thỏa mãn. Ngoài ra, khi xuất hiện cảm giác xuất tinh mà phải cố gắng nhịn lại, sẽ có rất nhiều tinh dịch từ niệu đạo được bài tiết ra, phần lớn tinh dịch sẽ quay ngược lại về ống dẫn nước tiểu, và được bài tiết ra ngoài cùng với nước tiểu vào lần sau.

Về tâm lý tình dục của nữ giới, người chồng đột ngột ngừng giao hợp, sẽ làm cho ham muốn của người vợ không được thỏa mãn, lâu ngày vợ chồng sẽ xuất hiện sự lạnh nhạt.

Người chồng đột ngột ngừng giao hợp, không những mang đến bất lợi về cả mặt tâm lý tình dục và sinh lý tình dục, mà còn làm nảy sinh ở hai bên vợ chồng một số triệu chứng bệnh, có thể khiến cho vùng chậu của phụ nữ do bị ứ đọng máu mãn tính dẫn đến đau eo, lưng, mất ngủ…, có thể làm người chồng xuất hiện các triệu chứng bệnh: liệt dương, xuất tinh khác thường, viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn, huyết tinh và di tinh…

Bác sỹ có kinh nghiệm dưỡng sinh vô cùng quan trọng, đó chính là “thuận theo tự nhiên”. Nếu chống lại quy luật tự nhiên, dù là vi phạm quy luật sinh lý, đều có hại. Sinh hoạt vợ chồng cũng không ngoại lệ. Vì vậy giao hợp cũng nên thuận theo tự nhiên, nếu cho rằng phương pháp đột ngột ngừng giao hợp có thể kéo dài tuổi thọ thì đó là sai lầm lớn.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.