CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH: CHÍCH HUYẾT CHỮA THỐNG KINH

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH

Bệnh này trước khi nguyệt kinh đến 1-2 ngày, hoặc trong kỳ kinh, Bụng dưới đau đớn kịch liệt. Đau từng cơn, đau liên tục, thậm chí đau không chịu nổi rất ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày.

Trên lâm sàng phân ra làm 2 nguyên nhân gây bệnh là nguyên phát và thứ phát.

Nguyên phát đau Bụng kinh thường bị nhiều năm từ thời thanh thiếu niên. Có thể từ khi có kinh đã xuất hiện đau. Nói chung với tinh thần gấp gáp, thần kinh thực vật bị rối loạn, với chứng co rút Tử Cung có quan hệ. Ngoài ra, Tử Cung phát dục không tốt, Cổ Tử Cung có vấn đề, Tử Cung gấp khúc quá mức, có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông của huyết dẫn đến Thống kinh.

Thứ phát phần lớn là do bệnh biến ở bộ phận Sinh dục có bệnh như: các bệnh viêm nhiễm Sinh dục, U Tử Cung, Lạc nội mạc Tử cung….

Trung Y cho rằng Thống kinh phần lớn là do khí huyết vận hành bất Xướng gây nên. Khí huyết không thông, Xung mạch, Nhâm mạch trệ tắc bất thông, mà gây ra đau Bụng. Tư lự quá độ tinh thần không tốt, hàn nhiệt tà khí bất cập. Vì vậy cơ thể hư suy dẫn đén bệnh.

Lâm sàng biểu hiện trước và sau hành kinh, hoặc trong thời gian hành kinh, Tiểu Phúc liên quan đến Lưng đau mỏi, thậm chí có thể đau kịch liệt không chịu nổi, thường có thể kèm theo 2 Vú chướng đau, buồn nôn, Đầu choáng, nôn mửa, sắc Mặt trắng bợt, Đầu Mặt ra nhiều mồ hôi lạnh, Chân Tay quyết lạnh, tâm tình phiền táo bất an.

Lấy huyệt điều trị: Âm lăng tuyền, Yêu du, Kúc Trạch, Tam Âm giao.

 

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH

Theo:” Thích huyết liệu pháp của Trung Quốc” ThS. Bs y học cổ truyền Nguyễn Xuân Luận dịch.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.