CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH: CHỨNG ÍT TINH TRÙNG

 

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH: CHỨNG ÍT TINH TRÙNG
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH: CHỨNG ÍT TINH TRÙNG

Trích thư hỏi:

 Hai vợ chồng chúng tôi lấy nhau đã gần năm năm nhưng vẫn không có con. Vợ tôi đi kiểm tra thấy không có gì bất thường. Riêng tôi đã nhiều lần đi kiểm tra thi nhau chừng hai tuần lễ, thấy mỗi ml tinh dịch, tinh trùng không tới 20 triệu. Sau ba năm trị liệu, đi kiểm tra lại cũng không thấu trùng lên đến 20 triệu. Xin hỏi có cách nào để trị liệu được chứ tinh trùng không?

Trả lời:

Sau ba lần kiểm tra tinh dịch, mật độ tinh trùng đều thấp hơn 20 x 106 /ml thì gọi là chứng ít tinh trùng. Đó là một trong những nguyên nhân thường thấy dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Cách trị liệu phải dựa vào những nguyên nhân khác nhau dẫn tới chứng ít tinh trùng để chọn phương pháp trị liệu khác nhau.

  1. Tĩnh mạch nơi hệ thống dẫn tinh bị giãn, xoắn phình to, chính là nguyên nhân dẫn tới chứng ít tinh trùng. Có những bản báo cáo cho biết, trường hợp này cao đến 39%.Dùng phương pháp cột thắt tĩnh mạch trong hệ thống ống dẫn tinh ở vị trí cao, chỉ một năm sau thì mật độ tinh trùng được tăng lên từ 50% đến 80%. Nhờ đó mà tỷ lệ người vợ có thái đạt từ 50% đến 60%.
  2. Các chứng viêm cấp tính và mãn tính trong hệ thống Sinh dục, như viêm mào tinh, viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến, viêm tinh nang v,v… cũng là những nguyên nhân thường thấy dẫn đến chứng ít tinh trùng. Những trường họp này có thể chữa trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
  3. Đối với trường hợp do chức năng của hệ nội tiết không bình thường gây ra chứng ít tinh trùng, cũng có thể dùng thuốc Tây để chữa trị theo cách hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
  4. Kiểm tra hàm lượng kẽm trong tinh dịch phải không thấp hơn 0,8 mMol/lít. Khi hàm lượng kẽm thấp sẽ ảnh hưởng đến sự sinh ra tinh trùng và cũng ảnh hưởng đến chức năng của tinh hoàn và hoạt tính của dung môi. Do vậy, cần phải trị liệu bằng loại thuốc có kẽm, cũng như phải ăn uống những thức ăn có hàm lượng kẽm như cá, tôm, thịt, mè, đậu phông, đậu nành, bông cải tím. Qua đó bổ sung lượng kẽm thiếu trong cơ thể. Hàm lượng kẽm cao nhứt là thịt con hàu, mỗi 100g thịt hàu có 100mg kẽm. Thịt hàu rất ngon, người đàn ông vô sinh nên ăn nhiều thịt hàu.
  5. Chất axít amin cũng là thành phần cần thiết để sinh ra tinh trùng. Người trong tinh dịch ít tinh trùng, hàm lượng axít amin rõ ràng thấp hơn một người nam giới bình thường. Mỗi ngày nên uống thuốc có chất axít amin với số lượng 4g, uống liên tục trong 10 tuần lễ thì có thể nâng cao số lượng tinh trùng. Những món ăn có nhiều axít amin như thịt nạc, cá, trứng, sữa bò, các chế phẩm bằng đậu nành, đậu phộng, hạnh đào, mè, bông cải tím v,v…

Trong bộ sách “Trung Quốc Y Học Đại Bách Khoa Toàn Thư “có chép thang Ngũ Tử Địa Hoàng như sau: câu kỷ tử 9g, thố ty tử, phúc bồn tử, xa tiền tử (gói) mỗi thứ 12g, ngũ vị tử 4,5g, trạch tả, đương qui, phục linh mỗi thứ 12g, cam thảo 4,5g, hoài sơn dược, đơn bì, bạch thược, sanh địa, đảng sâm mỗi thứ 12g. Mỗi ngày uống một thang. Đổ thuốc vào siêu sắc lấy nước uống vào buổi sáng và buổi tối. Uống đủ 100 thang là một liệu trình. Qua trị liệu, số người tình dịch không bình thường có thể khôi phục lại 26,2%,

Thụ tinh nhân tạo giữa hai vợ chồng bằng cách lấy tinh dịch rổi thêm vào một số lượng dịch bồi dưỡng F10 tương đương trộn đều nhau, đặt vào máy ly tâm 500 vòng trong 10 phút, lấy ra rút bỏ lớp dịch ở tầng trên, để lại phần ” rung lắng ở dưới, rồi theo phương pháp trên rửa lại một lần nữa, chỉ để lại 0,5ml dịch bồi dưỡng để dịch tinh trùng, rồi thêm một số lượng bồi dị số lượng huyền dịch đặt vào tủ 37 độ C nuệ một tiếng đồng hồ, là có thể trực tiếp bơm vào tử cung người phụ nữ. Trải qua quá trình xử lý như trên, mật độ trùng đã được nâng cao.

Tuy nhiên, việc này cũng phải do bác sĩ chuyên khoa tiến hành.

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH: CHỨNG ÍT TINH TRÙNG
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH: CHỨNG ÍT TINH TRÙNG

Theo:”Hiếm muộn vô sinh” của Dư Băng, Tôn Lệ Vân.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.