Đông Y điều trị hiệu quả trào ngược Dạ Dày

Đông Y điều trị hiệu quả trào ngược Dạ Dày
Đông Y điều trị hiệu quả trào ngược Dạ Dày
  1. Trào ngược Dạ Dày là gì?

Trào ngược Dạ Dày là tình trạng thức ăn và acid Dạ Dày, hoặc acid Dạ Dày trào ngược lên Thực Quản, gây ra rất nhiều loại bệnh tật khác nữa như: loét Thực Quản, Viêm Họng mạn tính, viêm Xoang, viêm Phế Quản mạn, viêm Phổi…. lâu ngày có thể dẫn đến Ung thư.

Trào ngược Dạ Dày theo Đông Y thuộc phạm vi bệnh “Ách nghịch”, “Ẩu thổ”. “Thôn Toan”, “Ái khí” …. Bệnh này được đề cập trong rất nhiều cổ thư, và được điều trị rất tốt bằng Y học cổ truyền cả dùng thuốc và không dùng thuốc. Đều đem lại những kết quả rất khả quan, cùng với kinh nghiệm điều trị hết sức phong phú theo cùng lịch sử phát triển của dân tộc ta. Do Đông y điều trị hiệu quả trào ngược dạ dày, nên ngày càng có nhiều người điều trị bệnh này bằng Đông Y.

  1. Đông Y Chẩn đoán trào ngược dạ dày bằng cách nào?

Căn cứ vào triệu chứng lâm sàng: bệnh nhân thường có biểu hiện ợ hơi, ợ chua đặc biệt là khi ăn những đồ lên men, hoặc khi ăn đồ Nếp …triệu  chứng sẽ tăng lên. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng gì rõ dệt mà chủ yếu biểu hiện viêm Họng mạn tính kéo dài, hoặc viêm Phế quản kéo dài không rõ nguyên nhân thì cũng nên suy nghĩ đến bệnh Trào ngược Dạ Dày Thực quản.

Căn cứ theo Mạch thường thì bệnh nhân bị bệnh này bệnh tình thường kéo dài, tinh thần uất ức, căng thẳng, hoặc làm việc trong môi trường áp lực cao…Theo Đông Y là uất khí kéo dài tổn thương Gan, ảnh hưởng đến Dạ Dày. Nên mạch tượng thường Huyền Hoạt.

Căn cứ trên Lưỡi Khí uất không thông thường gặp Lưỡi phì đại, có thể có vết hằn răng. Tùy theo, các triệu chứng hàn nhiệt mà chất Lưỡi có thể thâm, nhợt, có điểm ứ huyết…Rêu Lưỡi có thể đen, vàng, nhớt…Từ đó ta có thể biết dduocj bộ vị bị bệnh, tính chất hàn nhiệt.

Căn cứ theo Tây Y bệnh nhân được đi nội soi, sẽ thấy rất rõ các  tổn thương tại Thực Quản, Hầu, Họng do acid Dạ Dày trào ngược lên làm tổn thương, theo các mức độ khác nhau

Đông Y điều trị hiệu quả trào ngược Dạ Dày
Đông Y điều trị hiệu quả trào ngược Dạ Dày
  1. Đông Y điều trị Trào ngược Dạ Dày bằng cách nào?

Theo Đông Y thì bất cứ tật bệnh nào của con người đều là do:”mất cân bằng Âm Dương” tại vị trí đó hoặc toàn thân. Vậy khí điều trị bệnh là lập lại cân bừng Âm Dương  đó.

Phương pháp điều trị  có 2 phương pháp chính là: dùng thuốc và không dùng thuốc.

– Dùng thuốc: Đông Y điều trị hiệu quả trào ngược Dạ Dày. Vì biết rõ nguyên nhân gây bệnh, lý luận chặt chẽ theo triết học Phương Đông, kinh nghiệm điều trị bệnh này lâu dài, phong phú, đúc rút nhiều đời. Hiệu quả được chứng minh rõ rệt.

– Không dùng thuốc: Thương hay dùng châm cứu hoặc Xoa Bóp bấm huyệt. Đây cũng là cách điều trị rất phong phú tùy theo, sở học của mỗi người, theo các trường phái khác nhau, kết quả cũng rất khả quan.

  1. Đông Y có điều trị khỏi hẳn được không? Thời gian điều trị bao lâu?

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, khi chúng ta biết rõ nguyên nhân gây bệnh, thì chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được. Bệnh tật sinh là do quá trình làm việc, học tập, lao động không đúng trái với nhịp sinh học của cơ thể, hoặc do tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh. Nên khi bệnh nhân điều trị khỏi bệnh rồi muốn không tái phát lại nữa thì chúng ta cần phải thay đổi lối sống, sinh hoạt, học tập….thì bệnh sẽ không tái phát lại nữa.

Thời gian điều trị dài hay ngắn nó căn cứ vào mức độ bị bệnh, thời gian bị bệnh, khả năng đáp ứng điều trị của cơ thể người bệnh. Sự kiêng khem khi uống thuốc. Từ thực tiễn lâm sàng chúng tôi thấy cùng bị bệnh nhưng thời gian điều trị là khác nhau dài ngắn khác nhau giữa các bệnh nhân. Vì các yếu tố khách quan và chủ quan. Xuất phát từ phía người bệnh. Nhưng tựu chung lại thì Đông Y điều trị hiệu quả trào ngược Dạ Dày. Có thể khỏi hoàn toàn căn bệnh này, nếu cosuwj hợp tác tốt giữa bệnh nhân và thầy thuốc.

 

Đông Y điều trị hiệu quả trào ngược Dạ Dày
Đông Y điều trị hiệu quả trào ngược Dạ Dày

Theo Ths.Bs y học cổ truyền Nguyễn Xuân Luận.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.