Đông y điều trị hiệu quả đau thắt Lưng sau sinh: 5 cách cải thiện

Đông y điều trị hiệu quả đau thắt Lưng sau sinh
Đông y điều trị hiệu quả đau thắt Lưng sau sinh

Tỷ lệ đau thắt lưng sau sinh tương đối cao, nhìn chung là do chăm sóc vùng thắt lưng sau sinh không đúng cách, phụ nữ không chú ý nghỉ ngơi, làm việc quá sức, ngủ không đều đặn sau sinh có thể gây ra các cơn đau thắt lưng sau sinh ở các mức độ khác nhau, tác hại đến sức khỏe vùng thắt lưng và thói quen hàng ngày của bệnh nhân. Các hoạt động sẽ có tác động, thậm chí gây cứng và đau thắt lưng. Vì vậy, cần đến bệnh viện thăm khám kịp thời, có thể lựa chọn phương pháp vật lý trị liệu hoặc điều trị bằng thuốc Đông y để cải thiện tình trạng bệnh. Cùng tham khảo cách chữa đau thắt lưng cho phụ nữ sau sinh nhé.

 

Đông y điều trị hiệu quả đau thắt Lưng sau sinh
Đông y điều trị hiệu quả đau thắt Lưng sau sinh
  1. Điều hòa bằng thuốc bắc: Tỷ lệ đau thắt lưng sau sinh tương đối cao, thuốc uống bằng thuốc của Đông Y có thể làm giảm tình trạng bệnh, có thể làm giãn các cơ và bắp thịt, thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm đau. Thuốc uống Đông Y có thể bồi bổ Thận và các tạng phủ khác, thúc đẩy tuần hoàn máu cục bộ.
  2. Điều trị bằng không dùng thuốc của y học cổ truyền: Có nhiều phương pháp điều trị bệnh đau thắt lưng, có thể dùng vật lý trị liệu để cải thiện tình trạng bệnh, các phương pháp phổ biến là xoa bóp, xoa bóp, châm cứu tại chỗ có tác dụng làm giãn cơ nhất định. và thúc đẩy lưu thông máu. Có tác dụng giảm đau nhất định.
  3. Chế độ ăn uống hợp lý: Phụ nữ sau khi sinh nên duy trì một chế độ ăn uống điều độ, nên ăn nhiều rau củ quả theo mùa, ăn một ít vừng, óc chó, canh thịt lợn hầm đỗ trọng… Tất cả đều có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau thắt lưng và tránh tình trạng đau thắt lưng hiệu quả.
  4. Vật lý trị liệu: Thông qua phương pháp chườm nóng tại chỗ hoặc điều trị bằng thiết bị y tế có thể cải thiện các triệu chứng đau thắt lưng sau sinh. Nếu tình trạng đau thắt lưng nghiêm trọng hơn, bạn có thể lựa chọn liệu pháp từ trường hoặc tăng thân nhiệt dưới sự gợi ý của bác sĩ để thúc đẩy tuần hoàn máu, có tác dụng giãn cơ, thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm đau.
  5. Chăm sóc hàng ngày: Chị em cần chú ý chăm sóc vùng eo trong sinh hoạt, đồng thời giữ ấm vùng eo trong sinh hoạt để tránh nhiễm lạnh cục bộ gây đau, nhức vùng eo.

Các triệu chứng đau thắt lưng sau sinh biểu hiện rõ ràng hơn, và đây cũng là một hiện tượng tương đối phổ biến. Vì vậy cần khám sức khỏe kịp thời, có thể dùng thuốc hoặc vật lý trị liệu để cải thiện tình trạng bệnh, trong khi điều trị bệnh cần chú ý chăm sóc vùng eo, không lao động chân tay, tránh đi giày cao gót, đề phòng eo không bị quá tải, gây đau thắt lưng và căng cơ có hại.

 

Đông y điều trị hiệu quả đau thắt Lưng sau sinh
Đông y điều trị hiệu quả đau thắt Lưng sau sinh

Theo Ths. Bs Nguyễn Xuân Luận.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.