Mua máy đo đường huyết loại nào tốt cho người bệnh đái tháo đường

1. Máy đo đường huyết cá nhân: (là quan trọng nhất).

Mục tiêu đường huyết của người bệnh Đái tháo đườngtrước bữa ăn là từ 3,9-7,2 mmol/l và sau bữa ăn (2 giờ) là dưới 10 mmol/l. Đây được coi là vùng đường huyết an toàn để tránh bị các biến chứng của Đái tháo đường. Tuy nhiên, khi đường huyết nằm ngoài khoảng trên (ví dụ 8,0 – 15,0mmol/l) thì nhiều Bệnh nhân cũng không thấy có biểu hiện gì đặc biệt. Vì thế, nếu không đo đường huyết định kỳ thì họ sẽ không thể biết mình đã rơi vào vùng đường huyết nguy hiểm, đặc biệt là khi đường huyết bị hạ quá thấp < 3,0mmol/l.

Những Bệnh nhân Đái tháo đườngmới được chẩn đoán, đường huyết còn cao hoặc mới thay đổi chế độ điều trị thì cần đo đường huyết 2-4 lần/ngày. Còn khi đường huyết đã được kiểm soát tốt thì cũng cần đo ít nhất 2 lần/tuần. Lưu ý là khi bị ốm, sốt hay tiêu chảy… thì người bệnh Đái tháo đường cần đo đường huyết nhiều lần hơn. Đặc biệt, khi có cảm giác đói nhiều thì cần thử ngay xem có đúng bị hạ đường huyết không và hạ đến mức nào.

Trên thị trường có nhiều loại máy đo đường huyết cá nhân khác nhau. Để có được loại máy tốt và độ chính xác cao thì người bệnh Đái tháo đường phải lưu ý chọn máy đo của các công ty có uy tín (đạt tiêu chuẩn ISO), có văn phòng đại diện tại Việt Nam và máy phải được bảo hành trọn đời. Tốt nhất là họ nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị xem loại máy đo đường huyết nào là phù hợp. Không nên mua các loại máy đo đường huyết kiểu hàng “xách tay” vì chất lượng không đảm bảo và khó mua que thử về sau.

2. Máy đo đường huyết – Que thử xê tôn máu hoặc xê tôn trong nước tiểu:

(những Bệnh nhân Đái tháo đường typ 1 hoặc Bệnh nhân Đái tháo đường typ 2 kiểm soát đường huyết kém cần có que thử xê tôn):

Ở những người có đường huyết quá cao sẽ sinh ra các thể xê tôn, nồng độ xê tôn trong máu cao có khả năng gây nhiễm toan nặng và hôn mê. Vì vậy, nếu đường huyết trên 15,0 mmol/l thì cần đo xê tôn máu, nếu xê tôn máu cao thì cần điều trị tích cực hơn hoặc xin tư vấn bác sĩ ngay. Hiện nay có máy đo đường huyết cá nhân có thể đo luôn cả xê tôn máu (nhưng bằng que thử riêng).

Một cách khác, đơn giản nhưng kém chính xác hơn là định tính xê tôn trong nước tiểu bằng cách dùng que thử nhúng vào trong nước tiểu và ước tính xê tôn niệu nhiều hay ít dựa trên mức độ đổi màu que thử.

3. Máy đo huyết áp:

Có nhiều lý do để người bệnh Đái tháo đường cần có máy đo huyết áp tại nhà. Đầu tiên, theo các nghiên cứu, vì trên 60% các Bệnh nhân Đái tháo đường có tăng huyết áp và chính tăng huyết áp là nguyên nhân quan trọng gây tử vong cũng như thúc đẩy suy thận và mù lòa ở Bệnh nhân Đái tháo đường… Lý do khác là vì tăng huyết áp ở Bệnh nhân Đái tháo đường rất khó kiểm soát, ngay cả khi đã dùng đến 2-3 loại thuốc hạ huyết áp. Cuối cùng là do tăng huyết áp, ngay cả tăng rất cao, cũng thường ít có biểu hiện nên nếu không đo thì rất dễ bỏ sót.

Có nhiều loại máy đo huyết áp để người bệnh Đái tháo đường lựa chọn. Ngoài loại máy đo huyết áp đồng hồ như của các thầy thuốc thì còn có loại máy điện tử (tự động) đo huyết áp động mạch tại cổ tay, loại này rất đơn giản và tiện dụng. Một loại khác là máy đo huyết áp bán tự động cũng đo huyết áp động mạch cánh tay nhưng có bảng hiển thị số đo. Các loại máy đo tự động và bán tự động còn cho biết nhịp tim và có khả năng lưu giữ kết quả vài chục lần đo.

Những người bệnh có tăng huyết áp nên đo huyết áp ít nhất 2 lần/ngày, vào buổi sáng và buổi chiều. Ngoài ra, họ cũng nên đo thêm khi bị đau đầu, chóng mặt… hay khi nghi huyết áp cao.

4. Cặp nhiệt độ – máy đo đường huyết:

Đường huyết cao sẽ ức chế hoạt động của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Cộng với các biến chứng tim mạch, thần kinh, mắt… khiến người bệnh Đái tháo đường rất dễ bị nhiễm khuẩn, kể cả các nhiễm khuẩn nặng như lao phổi, viêm phổi, loét chân, nhiễm khuẩn huyết. Những Bệnh nhân lớn tuổi hoặc có nhiều biến chứng sẽ có phản ứng rất kém và thầm lặng với nhiễm khuẩn. Vì vậy, nếu thấy ho kéo dài, đái buốt, đái dắt hoặc có vết loét nhỏ ở chân hay đơn giản là khi thấy đường huyết cao kéo dài bất thường thì phải kiểm tra ngay xem có phải mình đang bị viêm nhiễm ở đâu không. Cách đơn giản nhất là cặp nhiệt độ xem mình có bị sốt không.

Nên mua máy đo đường huyết nào phù hợp nhất cho người tiểu đường?

Đây là một câu hỏi rất thường gặp với những gia đình có người bị bệnh tiểu đường hay câu hỏi cho chính những người đang mắc căn bệnh này. Vậy liệu nên mua máy đo đường huyết nào phù hợp nhất cho người tiểu đường? may do duong huyet omron hea 221 Nên mua máy đo đường huyết loại nào?Chọn dòng máy đo đường huyếtcó thương hiệu phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy đo đường huyết nên khiến người tiêu dùng rất phân vân không biết mua loại nào hay mua loại nào vừa có giá trị về mặt kinh tế và đem đến hiệu quả cho người sử dụng( nhất là về độ chính xác khi đo).

Trước tiên, khi mua máy đo đường huyết nào ta cũng phải tìm hiểu kỹ máy phải có nguồn gốc rõ ràng, tốc độ đo của máy, bộ nhớ, máy có dễ dàng sử dụng hay không và quan trọng nhất là que thử của máy có dễ mua hay không? Chúng ta nên chủ ý một điều rằng mỗi máy lại sử dụng hộp que thử đường huyết khác nhau, chính vì vậy khi mua máy phải chọn dòng máy đã có thương hiệu phổ biến trên thị trường. Vì vậy, có nhiều máy là hàng xách tay về nhưng lại không có loại que thử trên thị trường Việt Nam. Hầu như máy đo đường huyết đều được bảo hành vĩnh viễn nên một điều cần chú ý cho kinh tế của từng gia đình, nên chọn và mua dòng máy có chất lượng tốt, độ chính xác và giá que thử phải chăng.

Ta nên mua những dòng máy đo đường huyết đã có thương hiệu và chất lượng như: máy đo đường huyết ultra của Johnson&Johnson, máy đo đường huyết Acon (máy đo đường huyết on call redi, máy đo đường huyết on call plus,..), máy đo đường huyết Omron, máy đo đường huyết beurer, máy đo đường huyết accuchek…

Để tiện dụng hơn cho khách hàng thì máy đo đường huyết có 2 loại là loại phải cài code và loại không phải cài code. Hiện nay trên thị trường, các dòng máy không phải cài code( đem đến sự tiện ích dễ dàng sử dụng cho người bệnh) như các dòng máy đo đường huyết của Omron, máy đo đường huyết Beurer, máy đo đường huyết Optium Xceed, máy đo đường huyết on call plus, máy đo đường huyết on call redi,..

Và bạn nên nhớ một điều, chưa hẳn khi sử dụng máy đo đường huyết đắt tiền đã tốt, vì máy đo đường huyết đắt tiền sẽ chịu nhiều về chi phí quảng cáo sản phẩm. Bạn có thể chọn 1 loại phù hợp với nhiều lựa chọn tại xem tiếp máy đo đường huyết được bán trực tuyến tại Lazada

Chúc bạn sẽ tìm được một dòng máy phù hợp nhất cho mình!

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.