Gãy dương vật do quan hệ tình dục quá mạnh

Gãy dương vật là một tổn thương xảy ra khi dương vật đang cương bị bẻ gập đột ngột. Đây là một cấp cứu ngoại khoa cần phải được can thiệp bằng phẫu thuật sớm để tránh biến chứng như rối loạn cương, cong vẹo…

Tình huống này thường xảy ra khi quan hệ tình dục trong tư thế người nữ ở trên và dập mạnh xuống chéo góc, hoặc khi nam giới thủ dâm cố tình ép mạnh và giấu “cậu bé” đi. Những trường hợp hiếm hoi khác cũng được báo cáo như bệnh nhân trở mình trên giường trong lúc đang cương cứng…

Biểu hiện gãy dương vật có thể thấy rõ ngay qua thăm khám lâm sàng và hỏi về tiền sử. Bệnh nhân thường kể lại trong lúc đang giao hợp, họ xuất hiện cơn đau chói, sau đó dương vật xìu xuống, kèm theo sưng nề và đau tức tăng dần lên. Khám thấy dương vật biến dạng, sưng nề, bầm tím khắp thân, gốc dương vật và lan xuống vùng bìu hay vùng bụng dưới. Sờ vào thân dương vật có thể thấy điểm vỡ, gãy và bệnh nhân rất đau khi sờ vào điểm này.

Về điều trị, cần phẫu thuật càng sớm càng tốt. Các phương pháp điều trị nội khoa gồm dùng băng ép, chườm lạnh, sử dụng thuốc giảm đau, chống viêm chống phù nề, thuốc tiêu huyết… nhưng hiệu quả thấp, lâu khỏi và để lại nhiều di chứng.

Để phòng tai nạn trên, nam giới không nên lạm dụng thủ dâm, không nên cố bẻ gập mạnh hoặc đẩy mạnh “cậu nhỏ” về phía sau lúc đang cương. Các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục theo những tư thế thoải mái, không dùng những tư thế khó và xoay hướng liên tục đột ngột. Nếu sinh hoạt ở tư thế người nữ ở trên thì phải luôn cảnh giác, tránh để dương vật bị trượt ra ngoài khi đang dập mạnh.

Nếu bị gãy dương vật, phải đến ngay cơ sở y tế để điều trị mới mong có kết quả tốt và tránh được các biến chứng xấu về sau.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.