Viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường xuất hiện ở nam giới trung và thanh niên. Đây là thời điểm thịnh vượng của ham muốn tình dục. Có rất nhiều người viêm tuyến tiền liệt mãn tính tư tưởng rất nặng nề. Họ cho rằng: sinh hoạt vợ chồng làm tăng thêm các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt, do vậy không dám sinh hoạt tình dục. Thực tế, làm như vậy chẳng những đem lại điều tốt cho việc điều trị viêm tuyến tiền liệt mà còn mang đến những tác dụng phụ.

Vấn đề này nên được xem xét từ hai phương diện. Thứ nhất, khi tuyến tiền liệt xuất hiện triệu chứng viêm nhiễm, trong dịch tuyến tiền liệt xuất hiện rất nhiều vi khuẩn, nếu không tiến hành sinh hoạt vợ chồng, thì dịch tuyến tiền liệt tích lũy bên trong không có cách nào bài tiết ra ngoài, vi khuẩn sẽ không ngừng sinh sản, dù bạn có sử dụng thuốc kháng sinh cũng không thể có kết quả mỹ mãn được. Khi người chồng tiết ra tinh dịch, tuyến tiền liệt co duỗi mạnh, dịch tuyến tiền liệt chảy vào đường tiết niệu, có tác dụng dẫn lưu tốt hơn nhiều so với sự mát xa tuyến tiền liệt. Mặt khác, nếu dịch tuyến tiền liệt trong thời gian dài không thể thoát ra hoặc thời gian dài không tiết dịch, nam giới sẽ xuất hiện cảm giác trướng đầy, và sản sinh ra một loại ham muốn không thể khống chế mà phải mang những thứ trương đầy đó bài tiết ra ngoài. Nếu ham muốn không được thỏa mãn, gây nên dương vật cương cứng do kích động tìnhdục và ứ máu bộ phận tuyến tiền liệt, từ đó tăng nhanh hơn triệu chứng viêm tiền liệt tuyến.

Hiểu được 2 phương diện trên, người bệnh thấy rằng, sinh hoạt tình dục có lợi, vô hại đối với bệnh viêm tuyến tiền liệt, vậy là có thể tiến hành sinh hoạt thoải mái. Như vậy cũng không đúng. Kích thích tình dục thường xuyên sẽ gây nên hiện tượng ứ máu ở các cơ quan .sinh dục, và sự ứ đọng máu mãn tính, lặp lại, lâu dài tuyến tiền liệt, đây lại chính là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Bởi thế người viêm tuyến tiền liệt mãn tính phải căn cứ vào tuổi tác và tình hình sức khỏe để duy trì sinh hoạt tình dục phù hợp, dù không thể tiến hành quá nhiều, nhưng không cần phải “cấm chỉ”. Bình thường duy trì 10 ngày 1 lần. Nam giới chưa kết hôn cũng nên duy trì khoảng 10 ngày nên xuất tinh một lần, để duy trì khả năng duy trì nòi giống bình thường, giảm bớt các triệu chứng viêm nhiễm.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.