Mọi người lo lắng rằng: sau khi tái hôn liệu sinh hoạt vợ chồng có trọn vẹn, hoàn hảo hay không?

Người ly hôn hoặc người chồng (người vợ) mất vợ (chồng) khi tái hôn, xây dựng một gia đình mới, đây là nhu cầu về tâm lý và sinh lý. Bởi các cặp vợ chồng tái hôn hoặc một bên hoặc cả hai bên đã từng trải qua hôn nhân, bất luận là từ góc độ tâm lý tình dục hay góc độ hành vi tình dục đều có sự riêng biệt. Nếu đời sống tình dục không được hòa hợp, có khả năng xảy ra tái ly hôn. Do đó, sinh hoạt tình dục sau khi tái hôn là một vấn đề vô cùng quan trọng.

Trong sinh hoạt tình dục của các cặp vợ chồng tái hôn, thông thường xuất hiện “tái hiện tâm lý tình dục” và “đối chiếu”. Khi một bên biểu hiện sự thân mật trong tình dục, ngay lập tức sẽ khiến cho bên kia liên tưởng đến đời sống tình dục trước đây, và dễ dàng có sự so sánh. Do tâm lý tình dục và sinh lý của người chồng hoặc người vợ hiện tại có sự khác biệt nhất định với người chồng hoặc vợ trước đây. Như phương thức giao hợp khác nhau, thời gian mơn trớn,vuốt ve khác nhau, độ dịu dàng của động tác khác nhau… Sự khác biệt so với người chồng cũ hoặc người vợ cũ làm cho đối phương cảm thấy khó tiếp nhận về mặt tâm lý, dẫn đến không thể xuất hiện những phản ứng tình dục tương ứng, rất khó đạt được hòa hợp và thỏa mãn tình dục. Đối với vợ chồng tái hôn, làm cho đối phương hoàn toàn quên hết ảnh hưởng của người chồng, người vợ trước trong ký ức là điều không dễ dàng, nhưng cũng không nên miễn cưỡng bắt đối phương phải quên đi tất cả. Phương pháp khả dĩ nhất là, thuận theo tự nhiên, hãy đồng cảm và quan tâm đến đối phương nhiều hơn nữa, để đối phương cảm nhận được tình yêu sâu sắc của bạn. Đồng thời cũng nên lấy ưu điểm của đối phương mà so sánh với khuyết điểm của người chồng hoặc người vợ trước, để càng thêm trân trọng tình yêu hiện có.

Câu chuyện sau khi tái hôn
Câu chuyện sau khi tái hôn

Nếu một bên là người chưa từng kết hôn, vì một thời gian dài không có thể nghiệm sinh hoạt tình dục, nên khi sinh hoạt tình dục, kết hợp của hai bên càng phải nhiều hơn. Bên kia nên tích cực an ủi, gần gũi, chia sẻ công việc, khiến cho bên này dần hiểu được sự thần tiên của sinh hoạt tình dục, từ đó mất đi những lo lắng không cần thiết. Khi thử lần đầu, nên thong thả mà mạnh mẽ, khiến cho bên này dần yêu thích sinh hoạt tình dục.

Vợ chồng tái hôn tương đối phức tạp, không thể tránh khỏi đời sống tình dục không hòa hợp, vì vậy cần một quá trình thích ứng và điều chỉnh từ cả hai phía.

Nếu nam giới là người ly hôn, nữ giới là người lần đầu kết hôn, thì nhu cầu của nam giới đối với tình dục có khả năng rất vội vàng, cấp thiết, nữ giới sẽ không quên; nếu là cặp vợ chồng cao tuổi tái hôn, vấn đề có thể càng phức tạp hơn nữa. Bởi vì về mặt sinh lý, ham muốn và khả năng tình dục đều giảm dần theo sự tăng lên của tuổi tác, ham muốn của nữ giới lại không mạnh mẽ bằng nam giới. Nếu sau khi tái hôn, nam giới yêu cầu sinh hoạt tình dục số lượng nhiều, sẽ làm nữ giới cảm thấy không thích ứng và buồn phiền.

Đối với một số cặp tái hôn chồng già vợ trẻ, cũng khó dung hòa do sự chênh lệch về tuổi tác, sẽ không thích ứng trong đời sống tình dục. Do đó, vợ chồng tái hôn phải xóa bỏ mọi lo lắng, cùng nhau quan tâm chia sẻ; nếu người chồng có hành động thô bạo, thì người vợ nên kịp thời nhắc nhở; người vợ ham muốn ít hoặc thiếu cao trào, người chồng nên âu yếm, ve vuốt nhiều hơn để kích thích ham muốn và cao trào tình dục của vợ. Cuộc sống chung sau khi tái hôn, nếu cùng nhau học tập kiến thức có liên quan đến tình dục, thì sẽ rất có lợi để có được sự hòa hợp và hài lòng trong sinh hoạt tình dục.

Mặc dù vợ chồng tái hôn còn tồn tại vấn đề chưa hòa hợp trong đời sống tình dục, nhưng cũng có ưu điểm của nó, đặc biệt là hai bên đều đã có những trải nghiệm trong sinh hoạt tình dục, có thể tận dụng những kinh nghiệm sinh hoạt tình dục, nhanh chóng tạo ra những khoái cảm tình dục mới mẻ, làm cho đời sống tình dục càng thêm ngọt ngào.

Tóm lại, đời sống tình dục của vợ chồng tái hôn là một vấn đề phức tạp mà mọi người thường không chú ý, cho nên cần phải có những nhận thức đầy đủ. Một số nhân tố bất lợi là thiếu kiến thức, tư tưởng chưa sẵn sàng. Nếu hai bên vợ chồng đã có kế hoạch trước, cùng nhau chia sẻ, nỗ lực thì đời sống tình dục của vợ chồng tái hôn sẽ rất hòa hợp và ngọt ngào.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.