Thuốc đông y điều trị béo Bụng sau sinh

 

Thuốc đông y điều trị béo Bụng sau sinh
Thuốc đông y điều trị béo Bụng sau sinh

 

Phụ nữ sau sinh thường phần nhiều là vùng Bụng dưới chảy xệ ra. Nguyên nhân là do quá trình dài mang Thai. Các cơ thành bụng bị giãn quá mức. Gồm các cơ Thẳng Bụng, cơ và Cân ngang Bụng. Mặt khác, vùng thành Bụng cơ bản là một vùng các mô liên kết lỏng lẻo, nên mỡ thừa dễ tích lại đây. Vả lại trong quá trình mang Bầu, Thai phụ thường ăn uống rất nhiều thức ăn bổ béo, để bồi dưỡng Thai nhi và Mẹ. Tổng hợp các yếu tố trên làm cho Cơ thành Bụng của Sản Phụ thường rất dày. Do đó sau khi sinh sự co hồi của thành Bụng càng kém hơn. Dẫn đến tình trạng béo Bụng sau sinh.

Ngoài ra, Phụ Nữ sau sinh thường cơ thể hư yếu, khí huyết kém do trải qua quá trình sinh nở. Nên khả năng co hồi của Cơ thành Bụng lại càng kém.

 

Thuốc đông y điều trị béo Bụng sau sinh
Thuốc đông y điều trị béo Bụng sau sinh

Đông Y từ xa xưa đã có câu:” Thai Tiền đa nhiệt, Hậu sản đa hàn” Có nghĩa là

khi mang Thai thì đa số bệnh nhân biểu hiện của nhiệt nên Thai phụ thường thấy nóng hơn so với bình thường. Điều nói trên này rất phù hợp với Y học hiện đại vì lúc này cơ thể người Mẹ phải nuôi dưỡng thêm Thai nhi nên mức độ chuyển hó trong người của Thai Phụ tăng lên nhiều nhất là những tháng cuối. Do tốc độ phát triển nhanh cua Thai Nhi. Sau khi sinh đẻ thì sản Phụ thường mất máu nhiều, có can thiệp Dao Kéo (mở tầng sinh môn) và cơ thể chuyển sang trạng thái khác, chuyển hóa cơ thể giảm rất nhiều. Nên sau sinh các Sản Phụ thường có cảm giác lạnh, sợ lạnh, người yếu đi nhiều, sức đề kháng kém…Khí lực trong người kém, nên trương lực Cơ giảm, khả năng co hồi Cơ thành Bụng kém. Ngoài ra, do cơ thể hàn lãnh nên quá trình đồng hóa tăng làm tăng tích Mỡ nguy cơ béo Bụng càng cao!

Theo nguyên tắc trên thì ta có thể thấy Thuốc Đông Y hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng béo Bụng sau sinh. bằng những loại thuốc làm tăng trương lực Cơ, Cơ lực và làm tăng quá trình chuyển hóa của Sản Phụ mà giải quyết được bệnh.

Phục hồi các chức năng của cơ thể là một quá trình và sản Phụ có những vấn đè khác nữa sau sinh như: chống viêm nhiễm, sản dịch sau sinh, co hồi Tử Cung, rồi Sữa cho trẻ bú…. nên cần phải có một cái nhìn tổng thể, cũng như điều trị một cách tổng thể không thể tách riêng rẽ ra được.

Thuốc đông y điều trị béo Bụng sau sinh
Thuốc đông y điều trị béo Bụng sau sinh

 

Theo Ths Bs Nguyễn Xuân Luận.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.