Ăn trứng và sôcôla để thăng hoa cuộc “yêu”

Nếu cảm thấy lòng tin của vợ đang trên đà suy giảm, các ông chồng nên đưa trứng và chocolate vào khẩu phần hàng ngày của bạn đời để đảo ngược tình hình.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Leiden tại Hà Lan thực hiện một thử nghiệm để tìm hiểu tác dụng của thực phẩm đối với lòng tin của con người. Họ yêu cầu một nhóm người tình nguyện chia thành từng cặp để tham gia một trò chơi về lòng tin. Ban đầu các chuyên gia đưa một số tiền cho thành viên số 1 trong cặp rồi bảo họ trao một phần tiền cho thành viên số 2. Sau đó nhóm nghiên cứu tăng gấp ba số tiền mà người số 2 nhận rồi lại yêu cầu họ trao lại một phần tiền cho người số 1, Daily Mail đưa tin.

Trò chơi này là một cách để đo lòng tin, bởi nếu người số 1 tin tưởng đối tác, anh hoặc chị ta sẽ đưa cho đối tác nhiều tiền (thậm chí toàn bộ tiền) để nhận lại một khoản tiền lớn hơn.

Trứng rán là một trong những món ăn có khả năng làm tăng mức độ gắn kết giữa vợ và chồng.

Mọi tình nguyện viên đều uống nước cam trong quá trình trò chơi diễn ra. Nhóm nghiên cứu pha trytophan, một loại hợp chất khá phổ biến trong trứng và chocolate, vào một nửa số cốc nước cam.

Kết quả cho thấy, số tiền mà những người uống nước cam chứa trytophan cho đối tác lớn hơn trung bình 40% so với những người uống nước cam thường. Hiện tượng đó cho thấy trytophan khiến con người cảm thấy tin tưởng đối tác hơn.

Nhóm nghiên cứu cho rằng tryptophan, một hợp chất trong trứng và chocolate, có khả năng làm tăng mức độ tin tưởng của con người đối với đồng loại.

Ngoài ra tryptophan cũng tồn tại với hàm lượng cao trong vài loại thực phẩm khác như thịt đỏ, pho mát, cá ngừ, rau bina, các loại củ và hạt, chuối, các loài động vật có vỏ, gà tây.

“Lòng tin giữa con người là yếu tố quan trọng đối với đời sống xã hội và hành vi hợp tác. Con người chỉ hành động cùng nhau nếu họ tin tưởng nhau. Thử nghiệm của chúng tôi cho thấy những người uống nước cam chứa tryptophan cho nhiều tiền hơn so với những người kia. Kết quả đó cho thấy con người có thể bổ sung tryptophan vào khẩu phần hàng ngày để tăng mức độ tin tưởng đối với bạn bè, người thân”, nhóm nghiên cứu nói.

Tryptophan hình thành khi cơ thể hấp thụ một số loại protein. Nó tạo ra serotonin, một chất truyền dẫn thần kinh gây cảm giác hưng phấn. Ngoài ra tryptophan cũng là chất an thần tự nhiên. Vì thế con người luôn cảm thấy buồn ngủ sau khi ăn nhiều gà tây.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.