Những lưu ý khi dùng dầu bôi trơn

Để khắc phục tình trạng “khô hạn”, nhiều cặp vợ chồng đã chọn dầu bôi trơn trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, không phải loại dầu bôi trơn nào cũng có thể dùng thoải mái và ai cũng có thể dùng được.

Do vậy, các cặp vợ chồng nên cân nhắc bởi dầu bôi trơn cũng có thể gây nguy hại đến tinh trùng.

Chị M. (Đông Anh, Hà Nội) tâm sự, gần đây chuyện chăn gối của vợ chồng chị thường xuyên gặp rắc rối, cả hai vợ chồng cũng làm đủ mọi cách nhưng chị vẫn luôn trong tình trạng “khô hạn”. Theo mách bảo của bạn bè, chị đã tìm mua dầu bôi trơn dùng thử. Sau đó, những lần “yêu” sau đó vợ chồng chị luôn cần sự hỗ trợ của dầu bôi trơn. Khoảng một tháng sau, cả hai vợ chồng đều có biểu hiện ngứa ở bộ phận sinh dục. Lo sợ quá, vợ chồng chị M. đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán là bị nấm.

lưu y khi dùng dầu bôi trơn

Lưu ý khi dùng dầu bôi trơn trong quan hệ vợ chồng

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản, hiện nay có nhiều loại dầu bôi trơn không đảm bảo chất lượng vẫn lưu hành trên thị trường làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như gây ra dị ứng, nhiễm trùng âm đạo, nấm… Chất bôi trơn làm tăng khả năng giao hợp nhưng quá lạm dụng chất bôi trơn này sẽ có hại trong việc sinh con. Thành phần nhớt dính trong dầu bôi trơn sẽ ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng, làm cho tinh trùng khó bơi trong tử cung. Điều này làm giảm quá trình thụ thai. Ngoài ra, hiện có rất nhiều loại dầu bôi trơn kém chất lượng, có chứa các thành phần độc hại đối với tinh trùng làm cho tinh trùng dễ chết trong tử cung.

Bên cạnh đó, phụ nữ có sức khỏe bình thường thì cơ thể sản sinh ra chất bôi trơn hợp lý để nuôi dưỡng buồng trứng. Một số loại dầu bôi trơn còn chứa thêm hormone nữ. Nếu thường xuyên lạm dụng sẽ tạo ra nhiều bệnh lý như rối loạn nội tiết khiến phát sinh bệnh teo buồng trứng, viêm nhiễm vùng kín nên khó mang thai.

Do vậy, trước khi sử dụng dầu bôi trơn, để an toàn bạn nên cho thử một lượng nhỏ trên da để xem mình có bị dị ứng với chất này không. Tránh bôi ướt đẫm khu vực nhạy cảm sẽ có thể gây tác dụng ngược. Tốt nhất, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hai vợ chồng bạn nên chồng chủ động khắc phục tình trạng “khô hạn” bằng các cách tự nhiên, kéo dài màn dạo đầu, thay đổi chế độ, thời gian, thói quen sinh hoạt vợ chồng… Chỉ nên dùng dầu bôi trơn trong trường hợp thật cần thiết.

Những lưu ý khi dùng dầu bôi trơn:

Viêm nhiễm vùng kín: Hiện nay chưa có bằng chứng nào khẳng định dầu bôi trơn là nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng kín. Tuy nhiên, nhiều dầu bôi trơn gốc nước chứa glycerin. Những phụ nữ có tiền sử nấm âm đạo thì nên tránh xa loại dầu này. Hãy chọn loại dầu không có glycerin.

Dị ứng: Nhiều người có phản ứng với các thành phần trong dầu bôi trơn. Vì thế, hãy đọc kỹ thành phần trước khi định mua bất kỳ loại dầu bôi trơn nào. Nếu bạn mua dầu trên mạng, cần xem kỹ thành phần của nó. Một thành phần trong dầu dễ gây dị ứng nhất là chất bảo quản paraben.

Giảm cơ hội mang thai: Hầu hết các loại dầu bôi trơn gây tổn hại cho tinh trùng và được khuyên tránh nếu vợ chồng bạn muốn có em bé. Điều này không có nghĩa là dùng dầu bôi trơn như một biện pháp tránh thai.

Thời điểm phụ nữ dễ “khô hạn”:

– Chu kỳ kinh nguyệt

– Mang thai

– Khi sinh con

– Cho con bú

– Thời kì căng thẳng cảm xúc

– Khi sử dụng bao cao su

Phạm Minh

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.