Làm thế nào để tốt cho thận?

 Làm thế nào để tốt cho thận?
Làm thế nào để tốt cho thận?

(1) Phải đảm bảo tiểu tiện thông suốt:

Tiểu tiện thông suốt, tức làm cho chức năng bài tiết của thận bình thường. Nếu như xảy ra tắc đường tiểu, tiểu tiện không thông suốt, thì sẽ làm tăng nguy cơ viêm bể thận, làm việc đảm nhận trách nhiệm của thận nặng thêm, thậm chí sinh ra chứng tăng urê huyết. Nguyên nhân
tiểu tiện không thông suốt thường gặp là sỏi đường niệu, tuyến tiền liệt phì đại. khối u. lao V.V….

 Làm thế nào để tốt cho thận?
Làm thế nào để tốt cho thận?

(2) Phòng tránh nhiễm trùng:

Vi khuẩn và những vi sinh vật gày bệnh khác có thể trực tiếp theo niệu đao đi ngược lên trên xâm nhập vào thận, gây viêm thận. Để tránh tình trang vi khuẩn đi ngược lên, mỗi người phải đảm bảo giữ vệ sinh âm đạo và đường niệu đao. Ngoài ra, vi sinh vạt thông qua tuần hoàn máu và tuân hoàn bạch huyết cũng có thể làm nhiễm trùng thận. Vì thế, khi các bộ phận khác bị bệnh nhiễm trùng, ví du như viêm amiđan, nha chu. mun nhọt, lao v.v…, chúng ta đều phải điều trị kịp thời.

(3) Phòng tránh các bệnh làm tổn hại thận:

 Làm thế nào để tốt cho thận?
Làm thế nào để tốt cho thận?

Có một số bệnh, như ban xuât huyết dị ứng, mụn ban đỏ Phát han ngoài da do xuâ’t huyết â trong da từ những mạch máu nhỏ (mao mạch). Các điểm đỏ tía riêng biệt của ban này gọi là đốm xuất huyêt. Ban xuất huyết có thể do khuyết tật các mao mạch (ban xuất huyêì không do giảm tiểu cầu) hay do thiếu tiểu cầu (ban xuất huyết do giảm tiểu cầu). Ban xuât huyết tính giảm tiểu cầu cấp tính vô căn la một bệnh ở tre em đó sinh ra những kháng thể kháng cầu của bệnh nhân. Bệnh này ỏ trẻ thường tự bình phục không cần điều trị. I2) Một bệnh trong đó cơ thể trở nên quá mẫn cảm đối với các kháng nguyên đặc biệt (gọi là dị nguyên), gây ra các triệu chứng đậc biệt mỗi khi cơ thể bắt gặp các kháng nguyên sau đó, dù bằng đường hít vào, ăn vào, tiêm vào hay tiếp xúc. Bình thường kháng thể trong máu và các mô phản ứng và hủy diệt các kháng nguyên khắp người, mất nươc nhiều, mất máu v.v… đều có thể làm tổn hại đến thận.

 Làm thế nào để tốt cho thận?
Làm thế nào để tốt cho thận?

(4) Tránh những thuổc gây tốn hại thận:

Thuốc sau khi vào cơ thể. phần nhiều phái qua dịch máu mới có thể phát huy tác dụng, những loại thuốc này thông qua quá trình trao đổi chất trong cơ thể đều có thể tụ tập ở thận để bài tiết ra ngoài, khiến cho thận rât dễ bị ảnh hường bởi tác hại của thuốc. Vì thế, đối với những loại thuốc có gáy hại đến thận ta không nên tùy ý sử dụng. Hiện nay, sử dụng một các bừa bãi những thuốc giảm đau chống viêm loại Corticoid hoặc Hydro Cortison trong các trường hợp đau nhức Cơ Xương Khớp ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể người bệnh đặc biệt là Thận. Có thể gây suy tuyến Thượng Thận.

(5) Bảo đảm tình cảm tốt đẹp :

Tình cảm bât an sẽ làm tổn thương can thận. Điều này đòi hỏi con người phai lạc quan, tình cảm ổn định, tâm lý hài hòa, gặp việc không hoang mang, không kinh sự, không rối loạn, thì có thể tránh được tổn hại tinh khí của thận.

 Làm thế nào để tốt cho thận?
Làm thế nào để tốt cho thận?

(6) Chú ý vấn đề ăn uống:

Muốn bảo vệ thận chúng ta cần phải ăn những thức ăn chứa protein và các loại đường, khổng nên ăn uống những thứ chứa muối. Đặc biệt mà không gây một rốì loạn nào khác. Trong một người bị dị ứng, phản ứng của kháng nguyên với kháng thể gắn trong mô cũng dẫn đến tổn thướng tộ bào như là một lác dụng phụ, phóng thích ra hislamin và serotonin gây viêm và tâl cả triệu chứng của chứng dị ứng đặc biệt. Các chứng dị ứng khác nhau làm tổn hại các mô khác nhau và có thể ảnh hưởng hoặc cục bộ hoặc toàn thể, thay đổi từ hen và sốt mùa cỏ khô đến chứng viêm da nặng hay viêm dạ dày – ruột hoặc tói cực điểm là gày sốc nặng. lương chất béo quá cao. Trong bữa ăn, nếu ta ăn quá nhiều dầu mỡ thì rất dỗ làm xơ cứng động mạch, như xơ cứng động mạch thận. Chúng ta nên ăn những thực phàm có IỢ1 cho thận để có thể phong trị sỏi đường niệu. Ngoài ra, ta còn có thế ăn vừa đủ một số loại bí đao, giá đỗ, đậu đỏ, dậu xanh, rất có ích trong việc giải nhiệt lợi tiểu, bao vệ thân.

 Làm thế nào để tốt cho thận?
Làm thế nào để tốt cho thận?

 

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.