Search by category:
Giáo dục

Có nên đeo bao tay cho trẻ sơ sinh không?

Mang bao tay cho bé có lợi không?

Cùng với nhiều vật dụng sắm sửa cho bé, bao tay là vật dụng phổ biến được quen dùng trong những tháng đầu đời. Đối với mẹ, bao tay giúp bé không cào mặt, mẹ yên tâm khi đôi bàn tay bé được bao lại.

Nhưng các thầy thuốc lại không hoàn toàn yên tâm. Cách này không lâu, có trường hợp một bé đã bị tổn thương ngón tay do bị siết bởi những sợi chỉ trong bao tay mà không phát hiện kịp thời. Riêng với người chuyên môn về Phục Hồi Chức Năng Nhi, mang bao tay có thể làm cản trở các mốc phát triển của bé:

hình ảnh trẻ đi bao tay bị sợi chỉ siết chặt
hình ảnh trẻ đi bao tay bị sợi chỉ siết chặt

Từ sau sinh đến 8 tuần tuổi: hai bàn tay bé thường nắm và bé đưa tay vào miệng bú.

Từ 8 tuần đến 12 tuần tuổi: bé bớt nắm tay, đôi khi bé đã biết mở các ngón tay, đây là bước khởi đầu bé chuẩn bị biết cầm giữ đồ chơi trong tay và phát triển bằng loạt các chức năng khác nhau về vận động cũng như về nhận thức.

Hãy để cho đôi bàn tay bé tự do để bé khám phá thế giới xung quanh, để rèn luyện khả năng khéo léo của đôi bàn tay ngay từ bây giờ

Chúng ta có thể thường xuyên cắt móng tay cho bé hơn, gần với bé hơn, như thế vấn đề tổn thương do cào xước tránh được, mà vẫn không hạn chế sự phát triển của bé.

Post Comment