Search by category:
Mang thai

ĐẶC ĐIỂM HÌNH THÀNH MANG THAI THÁNG THỨ 2

MANG THAI THÁNG THỨ 2

Não bộ thai nhi phát triển: Từ tháng thứ hai, hệ thần kinh của thai nhi bắt đầu phát triển, số lượng tế bào não tăng nhanh. Đây là thời kì quan trọng để thai nhi phát triển, muốn thiên thần nhỏ được thông minh lanh lợi thì các mẹ nên chuẩn bị ngay từ lúc này, bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi phát triển trí não. Các mẹ nên ăn thịt nạc, nội tạng động vật, cá, hoa quả, đậu đỗ, hạt quả óc chó, hạnh nhân, hạt thông, rau xanh…

Ốm nghén:

Là từ ngữ dân gian dùng để chỉ những dấu hiệu trong thời kì đầu mang thai. Đây đều là những hiện tượng sinh lí rất bình thường của cơ thể người mẹ. Vì sau khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi, ví dụ như nội tiết tố tăng cao, khiến cho đường ruột và dạ dày của mẹ hơi khó chịu một chút và các mẹ sẽ thấy buồn nôn. Các chuyên gia đã chứng minh được rằng, các mẹ có hiện tượng buồn nôn sẽ có tỉ lệ sảy thai thấp hơn.
Đời sống tình dục: Đây có thể là vấn đề mà các cặp vợ chồng trẻ mới có con rất quan tâm. Vậy khi mang bầu có được quan hệ tình dục hay không?
Vào thời kì đầu mang thai, vì thai nhi vẫn còn trong giai đoạn định hình, chưa ổn định nên nếu hai vợ chồng quan hệ tình dục thì tử cung sẽ co bóp mạnh và có thể gây sảy thai.
Khi người phụ nữ mang thai, âm đạo sẽ tiết ra nhiều chất dịch hơn và tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Quan hệ tình dục có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào âm đạo và gây viêm nhiễm phụ khoa.
Do đó, trong ba tháng đầu thai kì, hai vợ chồng nên kiêng quan hệ.

ĐẶC ĐIỂM PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Ở tháng thứ hai, tim thai bắt đầu đập, các mạch máu đã bắt đầu vận chuyển máu, tay và chân đã định hình rõ ràng. Có một điều vô cùng thú vị là thai nhi cómột chiếc “đuôi nhỏ” dưới mông. Mắt, tai và miệng bắt đầu thành hình nhưngmắt vẫn ở phía trên não bộ. Tim, phổi, gan và thận bắt đầu thành hình, đại nãophát triển nhanh và mẹ bắt đầu có nước ối nên bé có thể hấp thụ chất dinh dưỡngtừ cơ thể mẹ.

Thai nhi 8 tuần tuổi
Thai nhi 8 tuần tuổi
ĐẶC ĐIỂM CƠ THỂ MẸ

Từ tháng này, các mẹ sẽ khôngthấy kinh nữa nhưng sẽ có cảm giácbuồn nôn, gọi là “ốm nghén”. Mức độốm nghén nghiêm trọng như thế nàocòn phụ thuộc vào từng người. Vì tửcung mở to hơn nên các mẹ cũng cócảm giác buồn tiểu thường xuyên,bầu ngực căng to hơn và “đầu ti” thâmhơn, thỉnh thoảng còn có biểu hiệntức ngực. Vòng 2 vẫn chưa lộ rõ nêntrông vẫn chưa rõ dáng mang bầu, cácmẹ có thể mặc những bộ quần áo cũnhưng nên đi giày đế bằng.

Cơ thể mẹ có sự thay đổi
Cơ thể mẹ có sự thay đổi

Post Comment