Search by category:
Mang thai

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI BỐ TƯƠNG LAI

Việc sinh con không phải chỉ là của riêng người phụ nữ, ngay cả các ông bố cũng cần có sự chuẩn bị tốt để chào đón thành viên mới trong gia đình. Trước tiên, phải chuẩn bị tốt về tâm lí. Ngay từ khi tinh trùng gặp trứng là bạn đã trở thành người bố tương lai rồi. Từ vai trò người con trong gia đình, bây giờ bạn đã làm chồng và sắp làm cha của một đứa trẻ. Khi có con, trách nhiệm của bạn càng lớn hơn, bạn cần phải hi sinh nhiều hơn và gánh vác gia đình của mình. Bạn nhất định phải có sự chuẩn bị tốt trước những thay đổi này.

Bạn đã chuẩn bị tinh thần để làm bố chưa

Từ vai trò người con, người chồng, giờ lại thêm trách nhiệm làm cha nữa, mỗi người đàn ông cũng cần phải có một khoảng thời gian để chấp nhận và làm quen. Vậy thì ngay từ bây giờ, hãy bắt đầu sự chuẩn bị về tâm lí.
Đời người bắt buộc phải trải qua thời ấu thơ, niên thiếu, trưởng thành, lập gia đình và sinh con đẻ cái. Khi có con, người đàn ông càng trở nên chín chắn hơn. Đứa trẻ chính là niềm vui, sự tự hào của hai vợ chồng nên các ông bố cũng không cần phải quá hoang mang lo lắng. Hãy cùng với vợ mình vui vẻ, hào hứng chờ đón bé yêu đến với thế giới này, dùng tình yêu thương để nuôi dưỡng bé, làm một người con hiếu thuận, người chồng mẫu mực và người cha vui vẻ. Có như vậy thì bé yêu nhà bạn mới có thể trưởng thành khỏe mạnh và vui vẻ.
Sự ra đời của đứa con cũng là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của người phụ nữ. Từ vai trò là người con gái, người vợ, sau 10 tháng mang thai, họ cũng được “thăng chức” làm mẹ. Không chỉ có vậy, cơ thể của các mẹ còn phải trải qua nhiều thay đổi lớn, những đốm nám trên mặt, cái bụng bầu to và những nếp nhăn, vết rạn da khiến các mẹ đều tiếc nuối thân hình thon thả thời con gái. Những sự khó chịu khi mang thai khiến tâm trạng các mẹ cũng dễ thay đổi hơn, hay cáu bẳn vô cớ. Khi đó, bạn nên thông cảm, thấu hiểu và an ủi vợ mình, giảm bớt gánh nặng tâm lí và sự lo âu của vợ. Trong 10 tháng mang thai, bạn nên chăm chút cho vợ mình từ bữa cơm đến giấc ngủ để cô ấy hiểu và yêu bạn hơn. Mọi việc rồi cũng sẽ trở nên tốt đẹp và gia đình bạn chắc chắn sẽ rất hạnh phúc.

Bố có còn hút thuốc không

Một sinh linh nhỏ bé đang lớn dần lên trong cơ thể của người vợ, báo hiệuthời điểm bạn làm cha đã sắp đến rồi. Thời gian đầu của thai kì là giai đoạn quantrọng để thai nhi hình thành và phát triển, đặc biệt là rất nhạy cảm với tác độngcủa môi trường bên ngoài. Chỉ một kích thích nhỏ cũng có thể gây hại cho sứckhỏe thai nhi. Nếu các ông bố có thói quen hút thuốc thì phải bỏ ngay, nếu khôngthì đừng lại gần mẹ và bé. Khi bạn gần vợ mà hút thuốc thì vô tình đã biến vợthành người hút thuốc thụ động, trong khi đó, tác hại của khói thuốc với ngườihút thuốc thụ động lại nghiêm trọng hơn nhiều so với người chủ động hút thuốc.Các nghiên cứu đã chứng minh, thai phụ khi hít phải khói thuốc lá sẽ có biểuhiện giảm sức đề kháng, cảm lạnh và đau đầu. Nghiêm trọng hơn, còn gây ra tìnhtrạng sảy thai, thai nhi nhẹ cân và dị dạng. Thai phụ hít phải khói thuốc thụ độngtrong thời gian dài dễbị đẻ non, đứa trẻ sinhra sẽ gặp các vấn đềvề đường hô hấp, tiêuhóa và chức năng điềuchỉnh thân nhiệt, thậmchí là tử vong ngay saukhi chào đời.Chính vì thế, đểbảo vệ sức khỏe của haimẹ con và chính mình,các ông bố tương laihãy cai thuốc ngay từbây giờ nhé! những ông bố trẻ

Bố đang trao đổi và học tập kinh nghiệm từ những ông bố trẻ khác
Bố đang trao đổi và học tập kinh nghiệm từ những ông bố trẻ khác

 

Post Comment