Search by category:
Nhũ nhi

Làm thế nào trẻ hết biếng ăn?

Một đứa trẻ bệnh gần như bao giờ cũng bỏ ăn. Biếng ăn là một triệu chứng tổng quát của tình trạng sức khỏe kém và gần như luôn luôn đi kèm với cơn sốt. Đây cũng là một triệu chứng của một vấn đề nào đó ở dạ dày và ruột, như viêm dạ dày ruột non, chẳng hạn, hoặc của chứng bệnh đau họng, nếu làm cho nuốt đau. Những rối loạn như say sóng tàu, xe thường cũng sẽ khiến cho con bạn bỏ ăn, những điều này chỉ có tính nhất thời, bạn chẳng nên áy náy biếng ăn có là dấu hiệu của một bệnh tiềm tàng nếu con bạn chỉ mới bỏ ăn một bữa vì mệt không muốn ăn, hay vì vào giờ ăn bạn đã đôi co với con bạn sẽ ăn bù lại các bữa kế tiếp.

Trẻ biếng ăn
Trẻ biếng ăn

Bệnh có nghiêm trọng không?

Nếu con bạn không chịu ăn trong 24 giờ và bạn không thể tìm ra nguyên nhân tại sao cháu bỏ ăn, đó là một lý do đáng quan tâm.

Việc gì phải làm trước tiên?

  • Nếu con bạn bỏ ăn cả ngày nhưng uống nhiều nước, bạn hãy kiểm tra nhiệt độ cháu và khám họng xem có thể cháu bị viêm amidan chăng. Dùng cán muỗng bạn hãy đè nhẹ lên lưỡi cháu và bảo cháu nói “aaah” thật lâu. Có thể là cháu khó nuốt vì bị Viêm amidan.
  • Bạn hãy kiểm tra xem cháu có bị đau tai không. Một bệnh nhiễm trùng tai như viêm tai giữa có thể đủ đau để cháu bỏ ăn.
  • Kiểm tra xem có đau bụng không. Đau bụng phía bên phải có thể là do viêm ruột dư.
  • Kiểm tra xem cháu có đau khi đi tiểu không. Đó có thể là một dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu.
  • Trong trường hợp nhiệt độ con bạn bình thường, và bạn không tìm thấy dấu hiệu bệnh nào cả, mặc dù cháu vẫn không chịu ăn, bạn hãy cho cháu uống nhiều nước.

Có cần đi khám bác sĩ không?

Hãy đi khám bác sĩ nếu chứng biếng ăn kéo dài 24 giờ, dù không có triệu chứng nào khác.

Bác sĩ có thể làm gì?

Bác sĩ sẽ khám cho con bạn để xem có lý do nào về thể chất khiến cho cháu bỏ ăn không. Nếu khám không thấy gì, bác sĩ chắc hẳn sẽ tiếp tục kiểm tra tình trạng con bạn.

Việc gì có thể làm để giúp?

Bạn hãy bảo đảm cho con bạn nhận được nhiều dưỡng chất bằng cách ngụy trang chúng bằng những đồ uống: ví dụ như một lòng đỏ trứng và mầm lúa mì cho một cốc sữa xay sinh tố

Post Comment