Những yếu tố của hưng phấn mang tính kích thích đó là: thị giác, xúc giác, thính giác, khứu giác. Trong những yếu tố này thì thị giác xếp hàng đầu tiên, nó kích thích sự khởi động của hưng phấn tình dục. Thị giác là cảm giác chủ yếu nhất của cơ thể con người, dựa vào thị giác mà truyền đi thông tin, là cách thức quan trọng để con người có được thông tin. Theo thống kê, thông tin mà con người có được trong sinh hoạt hàng ngày có tới 85% thông tin đến từ thị giác. Do đó, trở ngại về thị giác tất yếu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả hành vi và cảm giác của con người. Đương nhiên thị giác đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt tình dục.

Người ta thường nói “phụ nữ lấy việc làm đẹp làm niềm vui”. Vậy thì niềm vui ở đây là dành cho ai? Là cho người chồng, người đàn ông. Thiên tính của phụ nữ là rất chú ý đến vẻ bề ngoài của mình, luôn lo lắng bề ngoài không cuốn hút, đường nét cơ thể không quyến rũ, nét mặt không xinh xắn, sức hấp dẫn đối với nam giới chưa đủ mạnh. Còn nam giới khi thấy vợ mình xinh đẹp sát bên cạnh, làm sao có thể kiềm chế được ham muốn đây?

Nghiên cứu của các chuyên gia y học cho thấy, trong quá trình sinh hoạt tình dục, đa số nam giới nhờ vào thị giác để đạt được hưởng thụ tình dục. Quần áo nội y của nữ giới, thân hình hấp dẫn của nữ giới, đều kích thích ham muốn tình dục của nam giới. Còn đối với phụ nữ, người chồng mà mình yêu thương với ngoài vẻ anh tuấn, phóng khoáng, khỏe mạnh, cuốn hút… ai có thể không xao lòng mà ngồi yên cho được?

Trong quá trình sinh hoạt tình dục, thị giác đóng vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt là giai đoạn khởi động hưng phấn tình dục, thị giác thậm chí còn giữ vai trò mang tính quyết định. Khi bạn đang hồ hởi muốn hoàn thành chuyện tốt này, lại nhìn thấy vợ (chồng) mình trong tình trạng, bẩn thỉu, nhơ nhớp, bạn thử nghĩ xem, liệu bạn còn muốn “chiếu cố đến hay không? “yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu” chẳng phải hay sao? Như vậy có thể thấy, thị giác trong sinh hoạt tình dục có vai trò không thể thay thế được như xúc giác, thính giác, khứu giác.

Người mù cũng giống như người khỏe mạnh, khi đến thời thanh niên, dần dần “trở thành người lớn”, cơ thể sẽ xuất hiện hoàng loạt những biểu hiện của “đặc trưng tình dục thứ 2”. Nam giới sẽ có râu mọc dài, hai bầu vú của con gái sẽ dần dần căng tròn. Trong giai đoạn này, sự biến đổi quan trọng nhất đó là sự phát dục của cơ quan sinh dục nam và nữ. Nam giới bắt đầu xuất hiện trạng thái cương cứng của dương vật, âm đạo và hai môi âm đạo của nữ giới bắt đầu hoàn thiện, làm tăng cường độ nhạy cảm của cơ quan tình dục, khi tiếp xúc tới bộ phận sinh dục này sẽ khiến cả nam và nữ giới “lâng lâng như ở cõi bồng lai”. Ở giai đoạn này, nam và nữ đều khát khao sự tiếp xúc, gần gũi tình dục. Chẳng phải cócâu nói “có nam giới nào không chung tình, có thiếu nữ nào chẳng hoài xuân” hay sao?

Người mù do trở ngại về thị giác và sự thấu hiểu với người khác không nhiều, hiểu biết về kiến thức tình dục cũng ít ỏi, tất yếu sẽ bị hạn chế trong sinh hoạt tình dục. Người từ nhỏ đã bị mù, chưa từng nhìn thấy cơ quan sinh dục của nam hoặc nữ giới, nên thiếu đi sự tưởng tượng cần thiết. Do đó trong giai đoạn bắt đầu đời sống tình dục, do thiếu sự kích thích của thị giác và sự tưởng tượng cần thiết, mà kích thích ham muốn tình dục có thể không được mạnh mẽ và nhanh chóng như người khỏe mạnh.

Đời sống tình dục của người mù có hai phương thức, một là cả vợ và chồng đều bị mù, hai là một bên bị mù, một bên khỏe mạnh. Nếu cả hai vợ chồng đều bị mù, dù từ nhỏ đã bị mù hay là sau khi trưởng thành mới bị mù, thường có trở ngại về phương diện tâm lý tình dục. Hai bên đều không nhìn thấy được, do đó cả hai đều thiếu sự thông cảm, hiểu biết về thông tin thị giác, người chồng không nhìn thấy được “quần áo nội y quyến rũ và thân hình hấp dẫn của người vợ”, và người vợ cũng không nhìn thấy sự tuấn tú, phóng khoáng, khỏe mạnh, lanh lẹ của chồng mình, điều này làm giảm kích thích ham muốn tình dục của cả hai bên. Thực tế, chỉ cần biết được yếu điểm của đối phương, là có thể khắc phục được. Chúng ta đều biết, những yếu tố kích thích hưng phấn tình dục ngoài thị giác ra, còn có xúc giác, thính giác, và khứu giác, như vậy nếu thiếu sự kích thích của thị giác, thì nên tăng cường phát huy kích thích của thính giác, xúc giác và khứu giác.

Hai vợ chồng đều bị mù thì nên mơn trớn, vuốt ve nhiều hơn, để phát huy tác dụng của xúc giác. Ôm hôn là sự mơn trớn có tính kích thích mạnh nhất. Ôm hôn phải nhẹ nhàng, cũng có thể mạnh mẽ, kéo dài, thậm chí có thể là kiên quyết và thô bạo. Đương nhiên điều này còn tùy theo thái độ biểu hiện của đối phương.

Cũng nên nói vài lời âu yếm, yêu thương bên gối để tạo nên nhịp điệu gắn bó giữa vợ và chồng, để khởi động cơ quan thính giác. Ngoài ra, trước khi sinh hoạt tình dục nên bôi một chút nước hoa ở nách, quanh bộ phận sinh dục, để khứu giác cũng đóng góp vai trò tạo nên sự lãng mạn.

Nếu một bên là người khỏe mạnh, thì vấn đề sẽ đơn giản hơn nhiều so với cả hai vợ chồng đều bị mù. Bên khỏe mạnh phải chỉ đạo và hướng dẫn, cố gắng giúp người bị mù tiếp xúc với các bộ phận cơ thể của mình, nói với anh ấy (cô ấy) cảm nhận của bạn, cũng nói với anh ấy (cô ấy) bạn hy vọng anh ấy (cô ấy) làm như thế nào. Đừng có xấu hổ, cũng đừng có lo lắng đến sự cự tuyệt của đối phương.

Trong quá trình sinh hoạt vợ chồng, do mất đi thị giác, người chồng không có cách nào nhìn thấy tâm thái thỏa mãn của người vợ trong giao hợp, đây là một sự đáng tiếc vô cùng cho người chồng. Vì sự thỏa mãn của nam giới ở một mức độ nhất định chính là phản ứng của nữ giới, đó chính là cảm giác chinh phục của nam giới.

Không nhìn thấy là điều đau khổ lớn nhất trong cuộc đời của người mù. Tuy nhiên, vợ chồng người mù cũng giống như vợ chồng khỏe mạnh bình thường, họ cũng cần được tận hưởng khoái lạc của đời sống vợ chồng. Do đó, trước tiên vợ chồng người mù phải chiến thắng bản thân về mặt tâm lý. Sinh hoạt vợ chồng cần có sự đồng cam cộng khổ, tâm đầu ý hợp của cả hai bên vợ và chồng, do đó để hai vợ chồng thông cảm với nhau, là điều vô cùng quan trọng. Trong quá trình giao lưu người mù phải tích cực phát huy tác dụng của xúc giác, thính giác, khứu giác, để bổ sung khiếm khuyết của thị giác, rút ngắn thời gian khơi gợi, tăng cường độ mạnh của hưng phấn tình dục, đạt đến cuộc sống tình dục hòa hợp, thỏa mãn.

Người mù nên tích cực tham gia hoạt động xã hội, cố gắng tìm hiểu các kiến thức về tình dục thông qua giao lưu với người khác, để tăng cường năng lực thích ứng tình dục của bản thân, hoàn thiện đời sống tình dục.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.