Thỏa mãn tình dục có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe cơ thể của cả nam và nữ. Chuyên gia y học đã có nghiên cứu điều tra về vấn đề này trong một thời gian dài. Họ cho rằng, thỏa mãn tình dục đối với những căn bệnh dưới đây có tác dụng đặc biệt:

Bệnh tim

Chuyên gia tiến hành điều tra đối với 100 phụ nữ bị bệnh tim, trong đó có 65 người tuyên bố rằng mình không được thỏa mãn về tình dục. Một điều tra quan sát đối với 131 nam giới khác, phát hiện ra trước khi những người này phát bệnh tim, khoảng 2/3 trong số họ nhận thấy sự quấy nhiễu trong sinh hoạt tình dục. Còn những cặp vợ chồng thường xuyên duy trì và điều chỉnh đời sống tình dục, nguy hiểm do phát hiện bệnh về tim mạch giảm hơn 10% so với người bình thường.

Bệnh về răng lợi

Một nhà nghiên cứu ở Oa-sinh-ton, Mỹ, đã tiến hành điều tra đối với hơn 4 vạn người trưởng thành, và thấy rằng, đời sống tình dục và bệnh về răng miệng có quan hệ mật thiết với nhau. Người thường xuyên đạt được thỏa mãn tình dục, dù là nam hay nữ, không những có tỉ lệ phát bệnh về răng thấp mà nếu có bị bệnh về răng lợi, thì cũng không nghiêm trọng lắm.

Nhiều bệnh sẽ phát sinh nếu không thỏa mãn tình dục
Thỏa mãn tình dục quan trọng với một số bệnh

Viện nghiên cứu tình dục Oa-sinh-tơn, Mỹ thông qua phân tích 37.500 người trưởng thành đã phát hiện, người thường được thỏa mãn tình dục rất ít khi có hiện tượng lo lắng, căng thẳng… Người không được thỏa mãn về tình dục có nguy cơ bị bệnh tâm lý như có triệu chứng uất ức, mất ngủ… lớn hơn 50%. Vì người không thỏa mãn về tình dục, thường hay hút thuốc, uống rượu, tinh thần mệt mỏi, tâm hồn trống rỗng, còn người thỏa mãn về tình dục thì thêm tự tin, tâm hồn tràn đầy sức sống.

Bệnh về thần kinh

Các nhà khoa học tiến hành điều tra trong số những người bệnh về thần kinh đã kết hôn và phát hiện: có 50% người bệnh có đời sống hôn nhân không như ý, họ không được thỏa mãn về sinh hoạt tình dục. Bởi vì sinh hoạt tình dục hài hòa có thể làm trì hoãn cảm xúc ức chế, Khi áp lực tâm lý làm người ta quá căng thẳng, đời sống tình dục thỏa mãn sẽ sinh ra hiệu quả thư giãn ngoài mong muốn. Ngoài ra, sinh hoạt tình dục còn có thể giúp con người duy trì nòi giống, đổi mới tế bào, làm cho tinh thần con người phấn chấn.

Triệu chứng đau buốt

Các nhà nghiên cứu thông qua những nghiên cứu về phụ nữ bị bệnh viêm khớp phát hiện: cao trào tình dục có khả năng làm giảm những cảm giác đau đớn của cơ thể. Khi hưng phấn tình dục, có thể kích thích đại não tiết ra một loại chất hóa học gọi là endorphins, chất này có tác dụng làm giảm hoặc làm mất hết các đau đớn thần kinh. Vậy thì khi bạn có các vết thương đau nhức, có nhất định phải uống thuốc giảm đau hay không?

Bệnh về da

Các bệnh về da nhiều khi có liên quan đến tuần hoàn máu trên da không đều. Do đó, ngoài đồ ăn thức uống cần hạn chế đường, mỡ (lipit), protein ra, tình dục do làm tăng cường tuần hoàn máu, cân bằng quá trình thay cũ đổi mới mà làm cho da dẻ trở nên mượt mà, mịn màng, đồng thời cũng có tác dụng chữa trị, phòng trừ các bệnh về da.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.