CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH: CHỨNG TINH TRÙNG YẾU

 

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH: CHỨNG TINH TRÙNG YẾU
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH: CHỨNG TINH TRÙNG YẾU

Trích thư hỏi:

 Qua nhiều lần kiểm tra tinh dịch, thốU SỨc hoạt động của tinh trùng bao giờ cũng yếu kém. Xin hỏi có phương pháp nào tốt để trị liệu chứng “tinh trùng yếu” này không?

Trả lời:

Sự hoạt động của tinh trùng, chủ yếu là muốn nói sự vận động tiến về phía trước của nó. Thông thường người ta chia sự hoạt động của tinh trùng ra làm năm cấp, cấp số 0 là không hoạt động, cấp một là chỉ rung động tại chỗ, cấp hai chỉ tiến tới phía trước bằng những đường gãy, cấp ba, là vận động về phía trước theo đường thẳng, cấp bốn là tốt nhất, sự vận động của tinh trùng tiến về phía trước theo đường thẳng và rất nhanh. Cấp ba và cấp bốn cộng lại số tinh trùng  loại này phải hơn 50%. Nếu tinh trùng cấp 0, cấp một và cấp hai chiếm hơn 50% thì gọi là chứng tinh trùng yếu. Người bị chứng tinh trùng yếu, tinh trùng không đủ sức tiến về phía trước, không thể qua ống nhỏ nơi cổ tử cung để vào xoang tử cung rồi từ đó tiến lên ống dẫn trứng để kết hợp với trứng, dẫn đến thụ thai.

Nguyên nhân gây ra chứng yếu tinh trùng gồm có:

– Thượng bì sinh tinh ở tinh hoàn phát triển không hoàn chỉnh, hoặc bị thương tổn trở thành mỏng, sản sinh ra tinh trùng không mạnh, có sức hoạt động yếu;

– Lượng tinh dịch quả ít nên rất khó sinh tồn và hoạt động;

– Tình tương không bình thường, như mào tinh, tinh nang, tiền liệt tuyên bị viêm, cũng như về các mặt độ toan, độ kiềm, sự cung cấp dưỡng khí, cung cấp dinh dưỡng, đều không có lợi cho sự hoạt động của tinh trùng.

– Kháng thể chống tinh trùng trong cơ thể người đàn ông sản sinh ra kháng thể chống tinh trùng, khiến tinh trùng tụ tập lại một nơi và bị ức chế mọi hoạt động, nên mất đi năng lực hoạt động cũng như không thể tồn tại.

Cách trị liệu: Sau khi tìm rõ nguyên nhân, trị liệu ngay những nơi bị bệnh trong hệ thống sinh dục gây ra yêu tinh trùng Trong Tây y có nhiều loại thuốc giúp nâng cao năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của tinh trùng, kích thích tinh trùng hoạt động mạnh hơn. Bệnh nhân phải nhờ bác sĩ chuyên khoa kế toa và trị liệu bằng cách ngoại trú.

Ngoài những loại thuốc trị liệu như trên, các loại sinh tố như

– Sinh tố A (vitamin A): Trong dầu gan cá viên (có sinh tố AD), mỗi lần uống từ 2 đến 3 viên, mỗi ngày uống 3 lần, uống liên tiếp 3 tháng. Sinh tố A có thể duy trì tổ chức thượng bì và tạo chức năng bình thường đối với kết cấu hoàn chỉnh của tổ chức tế bào, xúc tiến những thử vật chất cần thiết để cho tinh trùng sinh ra.

–  Sinh tố E: mỗi lần uống 50g, mỗi ngày uống 1 lần, dùng liên tiếp ba tháng Thiếu sinh tổ E có thể làm cho ống dẫn tinh bé nhỏ, trong tinh hoàn bị biến dạng, dẫn đến nhiều khó khăn trong việc sinh tinh, Sinh tổ E còn có thể ức chế sản vật oxy hóa do tiền liệt tuyến sản sinh từ tuyển sinh dục. Nhờ vậy có thể nâng cao n động của tinh trùng.

– Riêng Đông Y điều trị chứng này bằng thuốc và châm cứu rất hiệu quả.

Ngoài ra, có thể tiến hành thụ tinh nhân tạo giữa vợ chồng: lấy tinh dịch rồi thêm vào một số lượng tương đương Tyrodes để làm loãng, đặt vào máy ly tâm 500 vòng, 20 phút lấy ra hút phần tinh tương và thuốc Tyrodes nằm ở phía trên. Sau đó, thêm vào tinh trùng lắng động còn lại ở phía dưới 1ml dung dịch Tyrades và axít Ben-zô-ic, để vào tủ 37 độ C nuôi một tiếng đồng hồ, rồi bơm vào tử cung của người vợ. Qua sự xử lý tinh dịch như thế, sức hoạt động của tỉnh trung tăng cao. Số lượng tinh trùng cấp ba và bốn chiếm hơn 50%

 

 

 

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH: CHỨNG TINH TRÙNG YẾU
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH: CHỨNG TINH TRÙNG YẾU

Theo:”Hiếm muộn vô sinh” của Dư Băng, Tôn Lệ Quân.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.