CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH: LIỆT DƯƠNG

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH

Trích thư hỏi:

Tôi lấy vợ hơn hai năm đầu việc sinh hoạt tình dục vẫn bình thường nhưng không có con. Không hiểu tại sao trong một năm gần đây tôi xuất hiện chứng liệt dương. Hiện nay tôi hoàn toàn không thể sinh hoạt tình dục bình thường. Xin hỏi tôi phải làm, sao?

Trả lời:

Người đàn ông có sự ham muốn về tình dục nhưng dương vật không thể cương lên, hoặc có thể cương mà không thật cứng, nên không thể tiến hành sinh hoạt tình dục bình thường, được gọi là liệt dương. Muốn trị liệu bệnh này phải đến bệnh viện kiểm tra. Việc kiểm tra có hai mục đích:

– Tình trạng vợ không có thai, rõ ràng là do bệnh liệt dương gây ra. Nhưng tại sao không có thai? Như vậy, có vợ chồng cùng đều đi đến kiểm tra lại hệ thống sinh dục:

Nói chung, người ta thường chia bệnh liệt dương làm 2 loại: một là liệt dương do bệnh nào đó gây ra. Hai là liệt dương do tinh thần và tâm lý, cho nên phải đến bệnh viện kiểm tra để hiểu chính xác loại nào, thì mới chữa trị hiệu quả. Bệnh liệt dương do thứ bệnh Tinh thần và tâm lý gây ra chiếm khoảng 60% số người bị liệt dương. Vì bệnh nhân thường chú trọng việc chữa trị bệnh chính, nên không để ý đến phần liệt dương  của mình. Do vậy  người bị liệt dương đến bệnh viện xin chữa trị về bệnh này, đại đa số là người bị liệt dương do tâm lý chiếm tuyệt đại đa số là tỷ lệ đến 90%.

 

– Các loại bệnh dẫn đến liệt dương rất nhiều, nhưng có thể chia thành những loại chính như sau:

– Bệnh thuộc hệ thống thần kinh: tủy sống bị tổn thương. Tủy sống bị lao, tủy sốn, bị u, viêm thần kinh ngoại vi, bị bệnh tâm thần phân liệt.

Các loại bệnh do nội tiết: có đến 50% người bệnh tiểu đường bị liệt dương, có đến 10% người bệnh u tuyến yên bị liệt dương. Ngoài ra, người chức năng của tuyến yên bị suy thoái, người bị hội chứng mất năng lực tình dục do béo phì, người bị chứng chức năng tuyến thượng thận không đủ, người bị cường giáp hoặc giáp trạng tuyến suy thoái, đều có khả năng bị liệt dương..

Bị ngoại thương và làm phẫu thuật cũng có thể dẫn đến liệt dương: như bị thương ở não, bị gãy xương chậu, bị u xơ động mạch chính ở bụng và phải giải phẫu cắt bỏ, cắt bỏ giao cảm thần kinh, cắt ruột già để trị ung thư ruột.

Biến chứng của bệnh tiết niệu thuộc hệ thống sinh dục, tinh hoàn phát triển không hoàn chỉnh, có tinh hoàn ẩn  cả 2 bên, tinh hoàn hai bên bị cắt bỏ, tinh hoàn bị xơ hóa, tinh hoàn bị viêm, bị tổn thương, niệu đạo hở ở về phíatrên, niệu đạo hở về phía dưới, niệu đạo tổn thương, dương vật quá nhỏ, dương vật bị cong, dương vật sau khi cương to một cách khác thường thì thể xốp bị xơ hóa, chứng dương vật bị chai, dương vật bị tổn thương, tiền liệt tuyên bị viêm, tiền liệt tuyến bị bệnh phải dùng phẩu thuật cắt bỏ, bàng quang bị viêm, toàn bộ bàng quang bị cắt bỏ, tĩnh mạch trong hệ thống dẫn tinh bị giãn hoặc trướng to, âm nang bị bệnh sưng to.

– Bị ảnh hưởng của thuốc: nhiều loại Tây dược có ảnh hưởng tới sinh dục…

Bệnh liệt dương do một thứ bệnh khác gây ra, thường phát triển một cách tiệm tiên, càng nặng khi căn bệnh gây ra nặng thêm. Trái lại, nếu do ngoại thương, do phẫu thuật gây ra liệt dương, thì nó xuất hiện một cách đột ngột. Loại bệnh liệt dương do một thứ bệnh khác gây ra bất cứ trong trường hợp nào, thời điểm nào, dương vật đều không thế cương lên được.

Bệnh liệt dương do tâm lý là một bệnh không phải từ một thứ bệnh khác gây ra, mà thường do tinh thần bị tốn thương, thậm chí do lúc còn nhỏ cha mẹ quản lý quá khai khe, đối với giới nữ có một tâm lý sợ sệt, không tự tin ở mình, hoặc cho rằng mình thường di tinh, thường thủ dâm, nên gây ra bệnh liệt dương. Cũng có trường hợp khi mới cưới vợ về giao hợp bị thất bại, nên có tâm lý lo lắng, mất tự tin nên dẫn đến liệt dương

Trong những trường hợp khác như vợ chồng bất hòa, hôn nhân bị cưỡng ép, không cảm thấy hứng thú, thiếu sự hấp dẫn về tình dục không tạo ra sự xung động về tình dục, hoặc sau khi cưới hỏi đời sống vật chất qua khó khăn, điều kiện cư trú không tốt, công việc làm quá khẩn trương, sinh hoạt nhiều khs khăn, lao động quá cực nhọc, cũng là những nguyên nhân có thể dẫn đến liệt dương

Đối với những người thiếu hiểu biết người thiếu hiểu biết về tình dục dẫn

đến liệt dương, cũng không phải hiếm thấy.

Cũng có những trường hợp người vợ bị bệnh kéo dài, sau khi vợ chết chồng bị  đột ngột liệt dương luôn. Vợ chồng xung  đột kéo dài và cùng nhau ly hôn, cũng dễ dẫn tới liệt dương . Đó là một trong những loại bệnh trạng tổng hợp của người đàn ông cô quả.

Đặc điểm của bệnh liệt dương cũng có tính thần kinh và tâm lý – xảy ra rất đột ngột.

Dương vật cương lên khi ban đêm nằm mộng hoặc khi mới thức giấc.

–  Xem hình ảnh, truyền hình có tính khiêu dâm hoặc khi âu yếm với vợ thì dương vật có thể cương lên, nhưng tiến hành giao hợp thì lại bất lực.

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH

Cách trị liệu bệnh liệt dương:

– Kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh liệt dương, tích cực trị liệu thuộc hệ thống sinh dục khắp toàn thân. Một khi căn bệnh chính được trị lành thì bệnh liệt đường sẽ khỏi. Phàm người do dùng thuốc dẫn đến liệt đường thì phải ngưng dùng thuốc, bệnh liệt dương sẽ khỏi.

Đối với bệnh liệt dương có tính tinh thần và tâm lý, Phải trị liệu bằng tinh thần và tâm lý. Nói chung có ba nội dung:

* Xóa bỏ mọi sự lo nghĩ, nói cho cả vợ lẫn chống hiểu hệ thống Sinh dục của đôi bên hoàn toàn bình thường, không bệnh hoạn gì cả. Trước đấy hai vợ chồng vẫn sinh hoạt tình dục bình thường,  sau khi xuất hiện chứng liệt dương, ban đêm và tảng sáng dương vật vẫn cương lên. Khi được trị liệu thì bệnh liệt dương sẽ khôi phục lại đời sống tình dục bình. Yêu cầu đôi bên hiểu rõ điều đó để cùng nhau phối hợp.

* Hướng dẫn về tri thức tình dục là điều rất cần thiết đối với một số người.

* Tập luyện cách tập trung cảm giác về trong sinh hoạt tình dục. Sau nhiều lần thử nghiệm thây bệnh liệt dương đã mất và độ cứng của dương vật tăng lên thì mới khôi phục trở lại sinh hoạt tình dục bình thường.

–  Cách trị liệu bằng thuốc Tây y cũng có nhiều thuốc trị liệu bệnh liệt dương, tốt nhất các bạn nên tới bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu căn bệnh và trị liệu một cách thích hợp. không nên dùng thuốc bừa bãi sẽ có hại.

– Trị liệu bằng kích thích tố: ngoài các loại thuốc Tây y, người ta còn dùng kích thích tố để trị liệu, như kích thích tố hướng sinh dục (HCG), nhưng phải qua sự hướng dẫn và trị liệu của bác sĩ chuyên khoa.

– Dùng thuốc Đông y hoặc Châm cứu chữa vô sinh để điều trị sẽ phục hồi một cách bền vững.

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH

Theo:”Hiếm muộn vô sinh” của Dư Băng, Tôn Lệ Vân.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.