CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH: DI TINH

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH

 

 Trích thư hỏi:

Trước khi lấy vợ tôi có hiện tượng di tinh, mỗi tháng từ một đến tám lần. Sau khi cưới vợ, ngoài việc giao hợp, tôi vẫn bị di tinh từ bảy đến tám lần. Chẳng những hiện nay tôi không có con, mà thân thể ngày càng suy nhược, xin chỉ cho phương pháp điều trị?

Trả lời:

Khi tình dục bị kích động, chẳng những dương vật cương lên, mà tuyến cầu ở niệu đạo cũng tiết ra một ít niêm dịch trong xuất hiện ở miệng niệu đạo. Đó là hiện tượng sinh lý, không phải di tinh. Di tinh là trường hợp không có giao hợp, nhưng dương vật cương lên và tự nhiên xuất tinh. Trường hợp này xảy ra trong giấc ngủ được gọi là mộng tinh. Nếu xảy ra trong khi còn thức, thì được gọi là hoạt tinh. Những thanh niên khoẻ mạnh chưa cưới vợ, có khoảng 80% người có hiện tượng di tinh. Sau khi cưới vợ, do điều kiện học tập hoặc làm việc, vợ chồng ở xa nhau, cũng có thể xảy ra hiện tượng di tinh mỗi tháng từ một đến hai lần. Thậm chí từ bảy đến tám lần sinh lý. Trái lại, nếu bình thường đã có vợ, tình trạng sinh hoạt tình dục mà mỗi tháng vẫn xảy ra hiện tượng di tinh từ bảy lần đến tám lần thì đó là loại di tinh mang tính bệnh lý. Do bị di tinh liên tiếp, khi giao hợp lượng tinh dịch rất ít nên dẫn đến vô sinh.

Người con trai khi tiến vào hậu kỳ của tuổi dậy thì, bộ phận sinh dục cũng như hệ thống sinh dục đều phát triển rất nhanh chóng, bắt đầu có nhu cầu về tình dục. Khi ngủ dễ bị Người mặc quần lót quá bó, chăn mền quá ấm, hoặc bị lớp bẩn nằm ở phía trong da bao qui đầu kích thích, đều có thể dẫn đến hiện tượng di tinh mang tính phản xạ. Những trường hợp bị viêm thuộc hệ thống sinh dục như viêm lớp

bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, viêm tinh nang V.v.. đều có thể dẫn tới di tinh. Da bao qui đầu quá dài, bao chặt dương vật cũng làm kích thích bộ phận sinh dục, do đó dẫn tới di tinh. Nhưng hầu hết là do thiếu sự hiểu biết một cách đúng đắn về tình dục, thích xem sách báo, phim ảnh khiêu dâm, từ đó luôn nghĩ tới vấn đề tình dục, làm kích thích sự hưng phấn, khiến dương vật cương lên và xuất tinh. Hiện tượng di tinh xảy ra nhiều lần làm cho người bệnh cảm thấy lo âu. Họ sợ tổn thương đến sức khoẻ nên có mặc cảm mình rất suy nhược, dễ mệt mỏi, thường đau lưng, mỏi gối, tinh thần suy sụp, mất ngủ hoặc ngủ thì nằm mộng liên miên, dẫn tới kém trí nhớ. Đó là những triệu Chúng thuộc về tinh thần cả. Tình hình này cũng có thể dẫn đến suy giảm về tình dục, xuất tinh sớm, liệt dương…..

kiểm tra xem có t Nếu có bộ phận nà

Cách trị liệu di tinh, trước tiên nên đến bệnh viện để kiểm tra xem có bệnh thuộc hệ thống sinh dục hay không. Nếu có phận nào bị viêm thì cần phải dùng thuốc trụ

sinh để chữa cho lành. Nếu da bao qui đầu quá dài, cần phải phẫu thuật cắt bỏ.

Điều quan trọng là đừng quá lo âu đối với hiện di tinh. Vì mỗi lần di tinh thường chỉ từ hai đến sáu ml, trong đó 95% là nước, hoặc chất dinh dưỡng rất ít, như chất Protein chỉ có từ 35 đến 55mg/ml, đường glucose chỉ có 1,2 đến 4,5mg/ml. Ngoài ra, chất mỡ và muối vô cơ cũng rất ít. Mỗi lần bị di tinh chỉ mất một số lượng vật chất hết sức ít ỏi. vậy tuyệt đối không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Không nên xem sách báo, phim ảnh có tính khiêu dâm; cần tích cực tham gia các hoạt động âm nhạc, thể dục thể thao và những trò vui chơi giải trí lành mạnh khác, nâng cao chất lượng sinh hoạt tinh thần, xua đuổi những ý nghĩ không lành mạnh về tình dục.

Cần chú ý đến vệ sinh bộ phận sinh dục, giữ sạch ngoại âm, qui đầu, nhất là phần da bao qui đầu phải giữ thật sạch sẽ. Không mặc quần lót quá chật, khi ngủ đừng nằm sấp, chăn nệm đừng quá ấm, trước khi đi ngủ đừng uống cà phê, không uống trà đậm. .

Trước khi đi ngủ cũng có thể uống thuốc an thần theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nếu có gia đình thì ngưng giao hợp một thời gian để hệ thống sinh dục được nghỉ ngơi.

Xưa kia, ở Trung Quốc, vua Quang Tự từng dùng toa thuốc sau đây để trị liệu chứng di tinh, và cho là “rất hiệu nghiệm”. Các bạn có thể dùng thử: thục địa 12g, trạch và 9g đơn bì 12g, phục linh 15g, sơn dược 15g, táo bì 9g, khiêm thực 12g, thố ti tử 15g, đỗ trong 15g, ba kích thiên 9g. Mỗi 1 ngày uống một thang bằng cách đổ thuốc vào siêu sắc lấy nước uống.

Châm cứu: Túc tam lý, Nội quan, Thần môn, Hành gian, Tam âm giao, Trung hoãn.

 

 

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH

Theo:” Hiếm muộn vô sinh” của Dư Băng, Tôn Lệ Vân.

 

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.